Thí sinh bị 'ném đá' vì phát ngôn 'đạo nhạc để cảm giác như Sơn Tùng M-TP'

0 Thanh Niên Online
Bài hát Think of me gây tranh cãi bởi có nhiều điểm tương đồng với ca khúc của DEAN, G-Dragon và Soobin Hoàng Sơn. Trần Văn An, tác giả ca khúc thừa nhận 'đạo nhạc'.
Văn An bị 'ném đá' sau khi giải thích lý do đạo nhạc
Mới đây, đoạn clip Trần Văn An lên tiếng trước nghi án đạo nhạc nhận được sự quan tâm của khán giả. Theo đó, thí sinh The Debut thú nhận với đạo diễn Quang Huy việc anh cố tình đạo nhạc vì muốn trải nghiệm cảm giác của Sơn Tùng M-TP. Văn An cho rằng Sơn Tùng M-TP thừa sức để viết những giai điệu của riêng mình nhưng giọng ca Chạy ngay đi vẫn cố tình làm nhạc dựa trên beat của người khác để tạo làn sóng tranh cãi.
“Em nhìn những tấm gương như kiểu Sơn Tùng chẳng hạn, em cũng muốn thử cảm giác bị người ta nói thế sẽ như thế nào. Em vẫn biết bài Think of me khán giả nghe ra sẽ giống đoạn này đoạn kia, nhưng em nghĩ thông qua cách mình viết lời cũng đủ chứng minh cho khán giả thấy là mình biết viết nhạc”, Văn Anh nói.
Thí sinh bị 'ném đá' vì phát ngôn 'đạo nhạc để cảm giác như Sơn Tùng M-TP' - ảnh 1
Đạo diễn Quang Huy lập tức chấn chỉnh quan điểm mà Trần Văn An đưa ra
Ngay lập tức, nhạc sĩ Quang Huy bày tỏ thái độ không hài lòng trước suy nghĩ của Văn An và lên tiếng bênh vực giọng ca gốc Thái Bình. Theo đạo diễn Quang Huy, anh tin Sơn Tùng không cố tình đạo nhạc mà vì ở thời điểm đó, nam ca sĩ không có beat riêng nên phải lệ thuộc vào beat của người khác. “Nhưng toàn bộ phần sáng tạo về giai điệu, ca từ mặc nhiên đều là của Sơn Tùng. Ở thời điểm đó, Sơn Tùng không hiểu, nhưng ngay cả khi không hiểu, thì những gì Sơn Tùng làm vẫn không sai. Anh khẳng định Sơn Tùng không chiêu trò vì không ai 19, 20 tuổi đủ lì để chơi như vậy”, Quang Huy chia sẻ.
Lập tức, đoạn clip nhanh chóng được chia sẻ và nhận nhiều phản hồi từ phía khán giả. Nhiều người hâm mộ bày tỏ thái độ bức xúc khi Trần Văn An lôi Sơn Tùng M-TP vào câu chuyện để bào chữa cho lỗi lầm của mình. “Ai cũng bảo Sơn Tùng đạo nhạc nhưng cá nhân tôi nghĩ nếu mà đạo nhiều như vậy thì Sơn Tùng đã bị chính chủ kiện chết rồi. Tài năng thì vẫn là tài năng thôi. Gì thì gì chứ tài năng, khí chất, nhân cách của Tùng thì bạn chẳng bằng được đâu”, một cư dân mạng chia sẻ.
Thí sinh bị 'ném đá' vì phát ngôn 'đạo nhạc để cảm giác như Sơn Tùng M-TP' - ảnh 2
Trước đó, ca khúc tự sáng tác của Văn An từng bị Hoàng Thùy Linh đặt nghi vấn đạo nhạc
Trước đó, trong tập 6 của chương trình, Trần Văn An nhận nhiều phản hồi tiêu cực từ phía giám khảo và khán giả khi trình diễn ca khúc Think of me và khẳng định bài hát do mình tự sáng tác. Hoàng Thùy Linh đã ngay lập tức đặt ra nghi vấn: “Em có hay nghe nhạc nước ngoài không? Em có biết ca khúc Instagram (DEAN) không? Chị thấy phần đầu của ca khúc này có sự tương đồng với ca khúc Instagram”.
Mặc dù lên tiếng giải thích rằng vì tìm hiểu về một số nhạc sĩ Hàn Quốc nên bị ảnh hưởng nhưng lời biện minh của Trần Văn An không được giọng ca Nhịp đập giấc mơ chấp nhận. Cô răn đe: “Học hỏi thì tốt nhưng mình cần có sáng tạo”. Ngay sau đó, cộng đồng mạng chia sẻ phần thi của Văn An và cho biết ca khúc này không chỉ hao hao giống Instagram mà phần điệp khúc còn giống với bản hit That XX (G-Dragon) và La la la (Soobin Hoàng Sơn).

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm