Thơ Việt trong tuyển thơ của Bangladesh

0 Thanh Niên
Sáu bài thơ viết về đất nước và con người VN của nhà thơ Nguyễn Phan Quế Mai vừa được in trong tuyển tập Thơ từ 7 quốc gia (ảnh, nhà thơ Muhammad Samad, Giáo sư Trường đại học Dhaka, Chủ tịch Hội đồng thơ quốc gia của Bangladesh tuyển chọn và chuyển ngữ sang tiếng Bangla, NXB Journeyman Books ấn hành).
Sách cũng được ra mắt tại Hội chợ sách Bangladesh 2017 vừa qua.
Cũng trong tập thơ này, Nguyễn Phan Quế Mai còn có bài Những người công nhân dệt may Bangladesh để tưởng niệm những nữ công nhân dệt may Bangladesh đã thiệt mạng khi xưởng may bị đổ sụp vào ngày 24.4.2013.
Nguyễn Phan Quế Mai hiện đang tiếp tục triển khai chương trình phát thanh thơ với giọng đọc của một số nhà thơ đương đại VN (sẽ phát thanh rộng rãi tại Mỹ) và giới thiệu các tác phẩm văn học VN (được dịch ra tiếng Anh, đăng tải trên báo của Trường đại học Arkansas, Mỹ).

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Vẻ đẹp đầy nữ tính của ông đồng Đắc Trung trong vấn hầu thánh

Hư thực hầu đồng: Đằng sau vấn hầu

Từ một tín ngưỡng dân gian, gắn với nông nghiệp, cầu mong sự sinh sôi đến tín ngưỡng thương nghiệp, mang lại lợi lộc trong buôn bán, hầu đồng đã thay đổi nhiều phương diện về hệ thống đền phủ, con nhang đệ tử - những người theo tín ngưỡng thờ Mẫu.