Thu Hoài: 'Không đăng ký kết hôn khiến chồng cũ càng có cơ hội bạo hành tôi'

0 Thanh Niên Online
Dù có 3 con và trải qua 4 mối tình, Hoa hậu Thu Hoài thổ lộ vẫn chưa kết hôn vì cô chưa chắc chắn ở cuộc tình nào, kể cả khi việc đó khiến chồng cũ càng có cơ hội bạo hành cô.
Thu Hoài trút ruột gan khi nói về những mối tình đã qua /// Ảnh: BTC Thu Hoài trút ruột gan khi nói về những mối tình đã qua - Ảnh: BTC
Thu Hoài trút ruột gan khi nói về những mối tình đã qua
Ảnh: BTC
Trong talkshow Chuyện cuối tuần với chủ đề Phụ nữ và những lần lựa chọn hạnh phúc, Hoa hậu Thu Hoài đã có những chia sẻ hết sức thẳng thắn. Cô thú nhận trong 3 cuộc tình trước đây, bạn trai luôn chủ động chia tay và dù trải qua chục năm yêu đương, sinh được 3 người con nhưng cô chưa bao giờ ký giấy kết hôn vì chính bản thân chưa chắc chắn ở một cuộc tình nào cả.
"Trước đây, tôi ở nước ngoài, thiếu thốn tình cảm gia đình. Tôi theo lẽ tự nhiên, quen và yêu không suy nghĩ nhiều, chỉ theo con tim. Sau đó, tôi thấy được những gì là sai, không phù hợp. Ban đầu, tôi muốn cố gắng sửa chữa người ấy, sau đó thì muốn cố gắng chấp nhận người ấy nhưng tôi nhận ra mình phải là chính mình, người ta là chính người ta, hai người phải chịu được những cái xấu của nhau, tìm được tiếng nói chung để chia sẻ. Ở những người trước, tôi thấy được những điểm mình và người ta không hòa hợp. Tôi cố mãi thì cũng không đến được mục đích cuối cùng là một đám cưới”, Thu Hoài tâm sự.
Là người dẫn dắt câu chuyện, đạo diễn Lê Hoàng cho rằng chính vì không có giấy kết hôn nên cả hai dễ đổ vỡ. Trước ý kiến này, Thu Hoài thừa nhận việc không có giấy kết hôn khiến cô vất vả nhiều năm, khi bị chồng bạo hành mà cơ quan chức năng không thể giải quyết ổn thỏa. Thu Hoài kể: "Họ bảo là phải có giấy kết hôn, giấy ly dị thì chồng cũ mới không vào nhà tôi được. Chồng cũ biết điểm yếu đó, suốt 5 năm, anh đến rồi đi, gây chuyện xong rồi trở về Đài Loan. Tôi phải tìm cách để bảo vệ bản thân và con cái. Điều đó không thực sự đơn giản".
Thu Hoài: 'Không đăng ký kết hôn khiến chồng cũ càng có cơ hội bạo hành tôi' - ảnh 1
Đạo diễn Lê Hoàng và Hoa hậu Thu Hoài tranh luận sôi nổi về chủ đề hạnh phúc của phụ nữ
Ảnh: BTC
Lê Hoàng cho biết khác với câu chuyện của Thu Hoài, phần lớn phụ nữ Việt Nam luôn trong hoàn cảnh không yêu nữa những vẫn phải luôn chịu đựng vì gia đình. Thu Hoài cho biết hiện tại cô đang hạnh phúc với bạn trai. Anh kém tuổi hơn và rất ghét phải sử dụng cụm từ "máy bay bà già" vì cụm từ này làm công chúng thành kiến với quyền lựa chọn của phụ nữ. “Hiện nay chênh lệch 10 tuổi là bình thường và không nên dùng với con mắt kỳ thị hay giễu cợt mà phải nhìn với con mắt khâm phục. Bởi người con trai yêu người con gái nhiều tuổi hơn bởi vì cô gái đó có những nét đáng yêu hay đặc điểm mà những người khác không có”, anh nói.
Thu Hoài nhấn mạnh thêm, bất kỳ người phụ nữ nào, dù có nhan sắc tầm trung hay một cuộc sống bình thường vẫn luôn có quyền lựa chọn. “Đừng nghĩ phải giỏi giang họ mới có quyền lựa chọn cuộc đời mình, mặc dù sau mỗi biến cố thì trái đất vẫn xoay, mình vẫn phải bước đi, chỉ cần có niềm tin và lòng can đảm”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

/form>