Ca sĩ Thu Minh và nhạc sĩ Huy Tuấn sẽ đảm nhận vai trò giám khảo 'Khởi đầu ước mơ'
Ca sĩ Thu Minh và nhạc sĩ Huy Tuấn sẽ đảm nhận vai trò giám khảo 'Khởi đầu ước mơ'
Trở thành giám khảo cuộc thi âm nhạc Khởi đầu ước mơ, Thu Minh tuyên bố sẵn sàng "chặt chém" các nhà sản xuất trẻ, cũng là những huấn luyện viên trong chương trình, để họ phát huy tài năng, thực lực của mình.
Cuộc thi Khởi đầu ước mơ do Đài truyền hình TP.HCM (HTV) khởi động nhằm tìm kiếm các tài năng âm nhạc thuần Việt đồng thời giúp khán giả hiểu rõ cũng như tôn vinh công việc thầm lặng của các producer - nhà sản xuất âm nhạc.
Theo đó, 3 nhà sản xuất trẻ tài năng hiện nay là Đỗ Hiếu, Hoàng Touliver và Khắc Hưng sẽ đảm nhận vai trò huấn luyện viên. Các thí sinh sau khi vượt qua vòng loại sẽ được trực tiếp lựa chọn nhà sản xuất mà mình yêu thích để hợp tác cùng nhau ra mắt sản phẩm và cạnh tranh với hai đội còn lại.
Thu hút sự chú ý không kém là bộ đôi giám khảo: nhạc sĩ Huy Tuấn và ca sĩ Thu Minh. Trong cuộc thi này, HLV không trực tiếp loại thí sinh mà trao quyền cho giám khảo và khán giả, mỗi bên sẽ quyết định 50% số điểm của thí sinh trong 8 đêm chung kết.
Nhạc sĩ Huy Tuấn cho biết: "Khi tôi còn trẻ tôi cũng không có nhiều cơ hội như các bạn để có thể tiếp cận với các tài năng âm nhạc. Với cuộc thi này, tôi hi vọng được dịp chia sẻ những kinh nghiệm từ lúc làm nghề đến bây giờ, thậm chí, tìm hiểu, học hỏi thêm từng những nhà sản xuất rất tài năng".
Thu Minh muốn 'chặt chém' các nhà sản xuất trẻ - ảnh 1
Ca sĩ Thu Minh cho biết trong vai trò giám khảo, cô sẵn sàng "chặt chém" các producer
Thu Minh muốn 'chặt chém' các nhà sản xuất trẻ - ảnh 2
Từ trái qua: Đỗ Hiếu, Khắc Hưng và Hoàng Touliver sẽ đảm nhận vai trò huấn luyện viên trong chương trình
Ca sĩ Thu Minh cho biết: "Đến với chương trình, ngoài việc tìm kiếm, chia sẻ kinh nghiệm của bản thân với những giọng ca trẻ cũng như tìm hiểu thêm công việc của các nhà sản xuất, tôi cũng muốn "chặt chém" các nhà sản xuất trẻ để xem các em làm được những gì. Sau những thử thách, áp lực do giám khảo đặt ra, tôi hi vọng các producer cùng thí sinh sẽ tỏa sáng, ghi được dấu ấn trong lòng khán giả. Và biết đâu đấy, sau quá trình làm việc chung, tôi sẽ chủ động… xin về đội của producer ưng ý để hợp tác trong các dự án âm nhạc tương lai”.
Thu Minh cho rằng cách đây 20 năm, ở Việt Nam chưa ai biết nhiều về khái niệm producer. Bản thân cô đã phải tự tìm kiếm dòng nhạc riêng và tự mình tập luyện. "Tôi đã phải mất nhiều năm xây dựng tên tuổi nên bây giờ tôi đánh giá rất cao chương trình tôn vinh các producer. Tuy nhiên, tôi khuyến khích các bạn có kiến thức và quan điểm âm nhạc mở. Các bạn cũng phải tự thử thách bản thân. Ví dụ như Đỗ Hiếu phải luyện ra được được thí sinh theo dòng nhạc bolero nhưng vẫn theo dấu ấn của Đỗ Hiếu", Thu Minh phát biểu.
Vòng tuyển sinh Khởi đầu ước mơ sẽ lần lượt diễn ra tại TP.HCM (ngày 14.10) và Hà Nội (ngày 21.10). Vòng bán kết sẽ phát sóng ngày 3.11 và vòng chung kết sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh HTV7 vào thứ năm hàng tuần lúc 21 giờ từ 10.11.

Ngát Ngọc
Ảnh: BTC

Bình luận