Thủy Tiên được 'chém' thoải mái 'thớt' Công Vinh

0 Thanh Niên Tuần San
Cặp đôi Thủy Tiên - Công Vinh đã có những chia sẻ cảm động về tình nghĩa vợ chồng sau hơn 9 năm gắn bó.
Cặp đôi Thủy Tiên - Công Vinh đã có những chia sẻ cảm động về tình nghĩa vợ chồng sau hơn 9 năm gắn bó. Từng bị mang điều tiếng từ những ngày đầu khi đến với nhau, thế nhưng “cặp đôi đẹp” này vẫn vững vàng vượt qua từng gian khó và bình thản nắm chặt tay nhau. Chính tuổi thơ thiếu vắng tình cảm gia đình và sự bươn chải vất vả trong hành trình theo đuổi ước mơ làm ca sĩ cũng như cầu thủ của hai người trẻ nhiều khát vọng đến từ tỉnh lẻ đã khiến Thủy Tiên - Công Vinh biết gìn giữ và trân trọng hạnh phúc đang có.
Thủy Tiên được 'chém' thoài mái 'thớt' Công Vinh
Thông tin và bài viết về Thủy Tiên - Công Vinh đã quá nhiều trên các mặt báo nhưng ngồi đối mặt trực tiếp bên ly cà phê ở một quán nhỏ, trong một đêm khuya vắng, sau một ngày dài Thủy Tiên tất bật với tour giao lưu khán giả tại các rạp chiếu cùng ê kíp bộ phim mà cô lần đầu làm nhà sản xuất, nghe cô trải lòng với những góc khuất riêng tư, mới lý giải được những suy nghĩ, quan niệm sống hiện tại của cô gái luôn khát khao vươn lên khẳng định mình cũng như lòng trắc ẩn của một tâm hồn hướng thiện, luôn muốn giúp người nghèo như những ngày mình đã từng trải qua…
Làm phim vì muốn mang niềm vui đến khán giả
Chúc mừng Thủy Tiên khi nhà phát hành Galaxy thông tin bộ phim Vợ ơi em ở đâu do chị sản xuất hiện đang chiếu đã thu về được 30 tỉ đồng - một con số được xem là thắng lợi với số vốn 10 tỉ bỏ ra. Sau phim này chị có tiếp tục lấn sân sang lĩnh vực kinh doanh phim điện ảnh không hay đây chỉ là một lần thử sức, trải nghiệm với một bộ phim hài giải trí cho khán giả vui?
Tôi rất thích xem phim hài. Bởi những trải nghiệm từ cuộc đời của chính tôi. Ở thời điểm mới vào nghề, từ khi còn là cô gái hát rock mà lại mang giày búp bê, luôn ẩn mình trong góc tối, lúc đó tâm trạng của tôi hỗn loạn lắm. Tôi thấy tăm tối và toàn hát những ca khúc u buồn, thậm chí là tự kỷ nữa. Tuy nhiên, sau đó tôi quyết định bước ra ánh sáng. Và chính lúc đó, tôi đã thay đổi hoàn toàn, giống như là con người đã thay đổi được “phong thủy” để tích tụ năng lượng tích cực cho mình. Đơn giản là nếu như anh hát những ca khúc buồn thì cái năng lượng buồn nó sẽ ám vào anh, sẽ làm anh buồn. Nếu mà anh luôn cười vui vẻ thì năng lượng tốt của mình sẽ lan tỏa cho mọi người. Và bao giờ cũng vậy, nụ cười luôn đem lại năng lượng tốt và may mắn. Mình cho người ta niềm vui cũng là một loại phúc đức và nó tạo nên vận mệnh của mình. Cho nên từ đó đến bây giờ, tôi chỉ thích làm cái gì vui để cảm thấy cuộc sống nhẹ nhàng, và thực tế, cuộc sống của tôi có thay đổi rất nhiều thật. Chuyện làm phim cũng vậy. Trước giờ, khi đi xem phim ở rạp, tôi cũng không chọn những thể loại phim buồn, bởi nếu xem những phim vui thì mình sẽ cảm thấy thoải mái hơn. Ai cũng đã làm việc một ngày rất vất vả và mệt rồi, đi về chỉ cần vô rạp xem những bộ phim mà mình cảm thấy hài hước, nhẹ nhàng, cười cho sảng khoái, thích thú rồi về ngủ nhẹ nhàng, để mai đi làm tiếp. Bởi cuộc sống đã quá nhiều áp lực rồi, tại sao phải làm phức tạp thêm chuyện giải trí. Tôi biết mỗi người có một quan niệm khác nhau. Các nhà sản xuất khác họ thích gì thì họ làm đó, còn bản thân tôi quan niệm như thế thì sẽ chọn hướng làm phim hài nhưng vẫn có nhiều thông điệp đáng suy ngẫm về cuộc sống dành cho khán giả. Tôi sẽ cân nhắc xem có nên tiếp tục sau lần thử sức này. Tôi làm phim không phải để mơ ước giải cứu thế giới, giải cứu nền điện ảnh Việt. Những chuyện vĩ mô như thế tôi chưa đủ sức, và tôi nghĩ chuyện đó để người khác làm.
Nghe chị nói muốn học hỏi đường đi của những ngôi sao châu Á khi họ vừa đóng phim, vừa hát, vừa bỏ tiền ra làm nhà sản xuất, đạo diễn… - có thể thấy được tham vọng của Thủy Tiên là muốn hướng đến hình ảnh như những ngôi sao đó?
Thật ra, các nghệ sĩ Việt mình đều nhìn, xem và học hỏi từ các ngôi sao thế giới cả thôi, từ xu hướng âm nhạc, hình ảnh… Chính sự học hỏi đó mới làm cho mình tốt được. Có thể mình sẽ không làm tới nhưng ít nhất khi mình có mục tiêu thì cũng sẽ giải quyết được một số vấn đề yếu kém để phát triển hơn nữa con đường của mình.
Thủy Tiên có đặt mục tiêu và mong muốn khán giả trong nước nhìn mình với hình ảnh như thế nào không?
Ngày xưa tôi rất thích nói về sự định hướng hình ảnh của mình, tuy nhiên ở thời điểm này tôi thấy điều đó không còn quan trọng nữa. Hãy cứ làm tốt công việc của mình trước đi đã, còn việc nhận định là của người khác, mình không nên định hướng ai và cũng không nên phán xét ai cả, đó là quan điểm sống của tôi. Hiện tại, tôi thấy mọi thứ với tôi vẫn ổn. Tôi biết là ông trời sẽ không cho ai nhiều quá thứ gì và hiện tại tôi đang có được rất nhiều, cho nên tôi hài lòng với những gì mình đang có.
Anh Công Vinh nói: “Giữ nhau cho con có đủ cha mẹ”
Hạnh phúc viên mãn của Công Vinh - Thủy Tiên khiến nhiều người ngưỡng mộ. Chị thấy mình đã “biết đủ” chưa khi có một người chồng nổi tiếng, luôn luôn ủng hộ và thể hiện tình yêu hết mực dành cho vợ trước công chúng?
Phải nói là có những điều mình muốn cũng không có được. Tôi thấy trong cuộc hôn nhân này, tôi là một người may mắn. Tôi không giỏi hơn người khác nhưng may mắn gặp được đúng người thực sự yêu thương mình và biết quan tâm, lo lắng, chia sẻ mọi thứ. Anh Vinh chỉ cần qua một cuộc điện thoại là biết tôi đang buồn hay đang vui, chỉ cần “A lô” thôi chứ chưa nói đến câu thứ hai đâu. Tính tôi thì ít nói và không muốn người khác lo lắng cho mình. Tôi cũng làm biếng giải thích để người ta hiểu những chuyện rắc rối của mình nên luôn tự giải quyết nhưng anh Vinh luôn biết cách để sẻ chia. Thời gian làm phim, tôi phải theo sát từng chút một, nên áp lực rất lớn. Khi thấy vợ mệt mỏi, thức ngày thức đêm để làm, anh nói: “Bây giờ điều quan trọng, quý giá nhất với chồng là sức khỏe và sự vui vẻ của vợ chứ không phải là áp lực”, “Nếu đánh đổi cả trăm tỉ đồng mà ba không có mẹ, không thấy mẹ có sức khỏe thì ba cũng thấy không còn ý nghĩa gì, mất hết tiền vốn cũng được”. Mình chỉ cần nghe được những câu nói đó là bỏ nhẹ xuống hết và tỉnh ra luôn (cười). Đôi lúc nghĩ tại sao mình lao đầu vào công việc khó này, đang đủ đầy tự dưng chuốc khổ, mà còn là canh bạc 50 - 50, có thể mất trắng cả chục tỉ. Nhưng với tôi: lao động là vinh quang. Tôi vui khi được làm việc, tôi làm không phải cho bản thân mình mà cho rất nhiều người. Thứ nhất là vì gia đình. Tôi mong muốn có cuộc sống tốt hơn và kéo dài để lo cho tương lai của con gái Bánh Gạo. Thứ hai, tôi làm phim là muốn có lãi để hoạt động từ thiện vì công việc này ngốn rất nhiều tiền. Mình đi giúp đỡ người khác mỗi chỗ một ít, nhưng góp lại rất nhiều, có những thứ mình thấy không làm thì không chịu nổi. Muốn có nhiều kinh phí hơn để giúp đỡ nhiều người rộng khắp hơn.
Thế còn với những ý kiến ngược chiều của các “bà tám”, cho là vợ chồng Thủy Tiên - Công Vinh yêu nhau như kiểu diễn “ngôn tình tiểu thuyết”, chứ gia đình nào chẳng có lục đục, chị nghĩ sao?
Tôi nói thật, hai chúng tôi chưa bao giờ lục đục cả. Tôi vẫn biết tôi được chồng chiều, nên đôi lúc cũng được nước này nọ. Nhưng anh Vinh không bao giờ cãi với tôi, thế thì tôi làm sao mà cãi một mình được. Đôi khi mình giận cãi thì anh ấy cũng cho tôi thắng hết, như thế có cái gì để nói nữa! (cười). Một phần nữa là do vợ chồng tôi ở xa nhau, nên khi có thời gian gần nhau thì luôn dành tình cảm cho nhau. Anh Vinh hiểu một mình tôi phải lo vén khéo mọi chuyện trong nhà khi anh đi đá bóng nên anh rất thông cảm; biết được sự hy sinh của mình, bất cứ mọi thứ, điều gì mà anh có thể làm được thì anh đều dành cho tôi. Mà anh Vinh không chỉ đối với mình tôi như vậy đâu, mọi người cũng hay nói là anh Vinh “giả tạo, khéo léo” này nọ, chứ đối với ai trong gia đình, anh ấy đều cư xử như vậy hết. Đối với mẹ, cha, hầu như là dù họ có nói sai thì anh cũng cho là đúng, anh cứ dạ trước đi để cho ông bà vui rồi khi nào ông bà tĩnh tâm, suy nghĩ lại thì thôi. Đối với chị, em hay mọi người xung quanh anh ấy cũng chiều, thậm chí là bạn bè, người giúp việc trong nhà, anh cũng không bao giờ cãi với ai hay làm mất lòng, ghét bỏ ai hết. Cái tính của anh là như vậy, luôn làm cho người ta vui và luôn suy nghĩ cho người ta. Với một người đàn ông như vậy thì thử hỏi có cách gì mà mình giận được. Anh ấy luôn đặt gia đình, con cái lên hàng đầu, vì anh ấy từ nhỏ đã không được sống trong cảnh có đủ bố mẹ khi bố mẹ ly dị nên anh ấy thấm nỗi khổ này. Anh từng nói với tôi rằng: “Sau này, bất cứ giá nào thì cũng phải để cho con cái có một gia đình thực sự để nó phát triển chứ không được để giống anh ngày xưa”.
Thủy Tiên được 'chém' thoài mái 'thớt' Công Vinh 2
Công Vinh nói thế, nhưng với suy nghĩ của Thủy Tiên qua rất nhiều lần chia sẻ thì lại là: duyên hết thì đi, không nên cưỡng cầu hạnh phúc làm gì. Với 2 suy nghĩ khác nhau hoàn toàn trong vấn đề này, theo Thủy Tiên thì sẽ giải quyết như thế nào?
Mình không thể nào nói được tương lai phía trước là gì, vì “30 chưa phải là tết” mà! Thực sự yêu nhau thì ai cũng mong muốn có kết cục tốt, nhưng đôi khi có những trục trặc xảy ra và chờ mình trong tương lai, nên mình không thể đoán trước được điều gì hết. Tuy nhiên tôi chỉ hiểu được một điều là nếu có chuyện gì xảy ra, mình không giữ được cái mong muốn của mình thì mình phải chấp nhận nó. Lúc đó thì chữ duyên đã hết. Thực ra không chỉ riêng tôi đâu, mà ai khi mới yêu hay đang hạnh phúc cũng mong giữ được tới lúc răng long đầu bạc, không ai nghĩ là sẽ thay đổi này nọ. Nhưng nghĩ và mong muốn là một chuyện, còn làm được hay không lại là chuyện khác. Điều đó đòi hỏi hai người phải thực sự cố gắng. Để sự cố gắng trở thành hạnh phúc bền vững, nhất thiết phải có sự nuôi dưỡng, vun đắp từ cả hai người!.
Tôi cũng có lúc đầu bù tóc rối và cáu gắt
Bản thân Thủy Tiên có phải dùng tới chữ “cố gắng” để nuôi dưỡng hạnh phúc không?
Chắc chắn là có rồi! Với một mái ấm gia đình thì hạnh phúc không phải là một cái cây mà mọi người cứ để mặc nó cũng sống được. Mình phải tưới nước, phải chăm bón, vun vén thì nó mới phát triển được.
Giữ được một người đàn ông tốt tính như “soái ca” Công Vinh thì chắc hẳn Thủy Tiên phải có nhiều bí quyết?
Lúc đầu tôi nghĩ chắc hiếm có người như anh Vinh lắm, nhưng sau này đi chung tôi mới thấy cũng có nhiều người bạn của anh ấy được vậy. Nghĩa là không thiếu người đàn ông biết yêu thương vợ con. Tôi chỉ nghĩ mình may mắn thôi chứ không nghĩ là mình tài giỏi gì hết. Nhiều khi bực bội ở ngoài đường, về nhà không có cái “thớt” nào để mình “chém” ngoài “cái thớt chồng”. Đôi khi mình vô cớ chém thớt thì anh Vinh nói là cứ chém thoải mái, chém đến khi nào vợ xả hết stress thì thôi. Tôi nghĩ: yêu nhau qua bề ngoài hay qua ánh hào quang thì nó đi nhanh lắm, còn mình yêu người đó mà mình được sống đúng như con người thật của mình, đôi khi mình điên loạn lên, vừa xấu vừa khó chịu… mà người ta vẫn có thể chấp nhận thì đó mới là tình yêu và khó để bỏ nhau.
Chị có nghĩ hay có sợ nhiều khi anh chồng dồn nén quá rồi đến một ngày bứt phá, như núi lửa tích tụ rồi phun trào khiến lớn chuyện không?
Tôi hiểu nếu cái tôi của người chồng mà lớn sẽ rất dễ sinh chuyện. Tính anh Vinh rất hiền và là người hiểu chuyện. Thêm nữa, anh Vinh là người sống có tình nghĩa, những lúc thậm chí anh cảm thấy bị uất ức nhiều lắm thì chỉ nói: anh vẫn tin và vẫn hiểu là có nguyên do để tôi buồn, tôi cáu. Tôi luôn quan niệm đừng bao giờ giữ bất cứ thứ gì bởi vì mình càng giữ thì mình càng nặng. Giống như là người đi đường dài mà mang vác nhiều trên lưng, sẽ rất mệt mỏi. Nếu như mình đi với cái trạng thái nhẹ nhàng, không mang bất cứ thứ gì thì sẽ rất thoải mái, vậy thì tại sao mình cứ phải cầm nắm trên tay quá nhiều như vậy. Suy nghĩ một ngày nào đó người ta sẽ bỏ mình thì nỗi sợ ấy chính là cái nặng trên con đường dài làm mình đi không nổi, không làm mình hạnh phúc được. Tôi rất là may mắn khi không có sự mang vác đó trong cuộc hôn nhân này.
Vợ chồng Thủy Tiên có tính khi nào thì sinh thêm em bé không?
Chắc chắn rồi! Nhưng khi nào tài chính vững hơn nữa thì tôi mới dám sinh bé thứ hai. Vì tôi chưa biết là sinh đứa thứ hai xong, tôi có thể quay lại đi hát được hay không (cười). Con người ai cũng có giới hạn, mình đâu có biết được rằng ngày mai mình sẽ như thế nào, cho nên tôi hay lo xa. Là do cha tôi mất sớm, nên tôi hay lo nghĩ lắm. Tôi đã từng có một thời ăn ngày hôm nay xong đã nghĩ ngày mai mình còn cái gì để ăn hay không. Trải qua tuổi thơ khó khăn nên tôi luôn suy nghĩ đến tương lai và nghĩ là mình cần có trách nhiệm với gia đình.
Thủy Tiên hiện đang “hot”, chạy show không hết mà lại có vẻ lo quá xa. Chia sẻ một chút về kế hoạch sắp tới trong âm nhạc - nghề chính của Thủy Tiên?
Hiện giờ thì phản hồi từ khán giả dành cho 3 ca khúc mới: Yêu thương lạc lối, Nắm cát rơi, Yêu nhau sẽ trở về - nhạc phim Vợ ơi em ở đâu rất tốt, giữ vị trí số 1 ở nhiều bảng xếp hạng âm nhạc khiến tôi rất vui, cùng với đó là nhiều lời mời đi hát hơn, cũng như các hợp đồng quảng cáo cũng liên tục đến. Tôi vẫn sẽ giữ phong cách gợi cảm, trẻ trung với những bản nhạc Electronic Dance Music - EDM cùng các bản ballad nhẹ nhàng, tình cảm. Có thể, rất gần thôi, tôi sẽ cho ra mắt một album đặc biệt, chỉ hát toàn nhạc bolero, ca khúc trữ tình, tiền chiến - dòng nhạc mà khi còn chưa là ca sĩ tôi đã thích hát, xem như là một món quà bất ngờ dành cho những ai đã và vẫn đang quan tâm, yêu mến Thủy Tiên trong suốt nhiều năm qua (cười).

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm