Tiến sĩ Dương Ngọc Dũng xin lỗi vụ phát ngôn được cho xúc phạm Phật giáo

36 Thanh Niên Online
Sau làn sóng phẫn nộ từ phía dư luận về phát ngôn được cho xúc phạm Phật giáo, tiến sĩ Dương Ngọc Dũng đã chính thức lên tiếng xin lỗi.
Tiến sĩ Dương Ngọc Dũng trực tiếp đến xin lỗi tại Văn phòng 2 Trung ương Giáo hội (Thiền viện Quảng Đức, TP.HCM). /// Ảnh: Phật sự online Tiến sĩ Dương Ngọc Dũng trực tiếp đến xin lỗi tại Văn phòng 2 Trung ương Giáo hội (Thiền viện Quảng Đức, TP.HCM). - Ảnh: Phật sự online
Tiến sĩ Dương Ngọc Dũng trực tiếp đến xin lỗi tại Văn phòng 2 Trung ương Giáo hội (Thiền viện Quảng Đức, TP.HCM).
Ảnh: Phật sự online
Ngày 7.11, tiến sĩ Dương Ngọc Dũng, Trưởng bộ môn Kinh tế Quốc tế, Trường đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM đã đến Văn phòng 2 Trung ương Giáo hội (Thiền viện Quảng Đức, TP.HCM) trực tiếp gửi lời xin lỗi vì các phát ngôn gây tranh cãi trên mạng xã hội vừa qua. Sự kiện có sự góp mặt của Thượng tọa Thích Đức Thiện, Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam (HĐTS GHPGVN), Thượng tọa Thích Minh Nhẫn, Ủy viên HĐTS, Tổ trưởng Tổ Thông tin Tuyên truyền Báo chí Văn phòng TƯ GHPGVN…
Tại đây, tiến sĩ Dương Ngọc Dũng đã chắp tay sám hối và tạ lỗi đến Giáo hội Phật giáo Việt Nam và toàn thể Tăng ni, Phật tử cũng như cộng đồng mạng xã hội. Theo tờ Phật sự online, ông Dũng cho biết bản thân sẽ soi xét lại toàn bộ hành vi gây tranh cãi và cam kết không tái diễn những phát ngôn ảnh hưởng đến Phật giáo. Tiến sĩ Dương Ngọc Dũng cũng chân thành bày tỏ nguyện vọng đóng góp cho đạo Phật để bù đắp lỗi lầm.
Nhận xét về hành vi này, Thượng tọa Thích Đức Thiện cho rằng bản thân ông Dũng nên cẩn trọng với bất kỳ phát ngôn nào, đặc biệt trong việc giảng dạy sinh viên. Thượng toạ cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc thấu hiểu vấn đề trước truyền tải thông tin để tránh gây hiểu lầm và kích động dư luận. Qua đó, thầy Thích Đức Thiện cũng mong muốn cộng đồng mạng tha thứ cho ông Dũng.
Được biết, trường hợp của tiến sĩ Dương Ngọc Dũng đã được PGS-TS Ngô Thị Phương Lan, Hiệu trưởng Trường đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM đưa ra thảo luận tại phiên làm việc giữa Ban Thường trực HĐTS - Văn phòng 2 Trung ương Giáo hội với lãnh đạo Đại học Quốc gia TP.HCM và Trường đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM hôm 1.11. Theo đó, bà Ngô Thị Phương Lan ghi nhận thông tin và khẳng định sẽ nhanh chóng tiến hành làm việc với ông Dương Ngọc Dũng theo đúng quy trình, xử lý vụ việc theo luật Viên chức và các quy định về giảng viên của trường.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hạnh

Hạnh

Nói cho "sướng miệng" rồi chỉ cần xin lỗi, nhận lỗi là xong chuyện ư (?!) Đơn giản, dễ dàng quá nhỉ! Điều quan trọng của một người trí thức, nhất là với một giảng viên, là phải chuẩn mực trong suy nghĩ, hành động, lời nói. Câu "Uốn lưỡi bảy lần trước khi nói" chẳng hiểu T.S này có nghe qua, có được học bao giờ chưa nhỉ?
Đại Hào

Đại Hào

ông tiến sỹ này không xứng đáng đi giảng dạy; nhận thức và thái độ tôn giáo như thế làm hỏng các thế hệ sinh viên. quá nguy hiểm
trương kim phụng

trương kim phụng

Đánh kẻ chạy đi không ai đánh kẻ chạy lại ! Người ta đã biết hỗi cải thì thôi cho qua đi,sự việc dừng lại ở đây là đẹp rồi !
Trung Tính

Trung Tính

Bó tay với bác Tiến sĩ này luôn,mình như vậy mà sao dạy các em học sinh...
Hồng Hoa

Hồng Hoa

dù đã xin lỗi, ông tiến sỹ không nên giảng dạy tại đại học nhân văn nữa. ông nên quay về nghiên cứu ở havard gì đó. tôi thực sự quan ngại chất lượng giảng dạy, tâm sinh lý các em sinh viên đã học lớp ông tiến sỹ này
Hong

Hong

Một hành động đẹp của TS Dũng. Mong sự việc sớm khép lại. Chúc TS nhiều điều tốt đẹp trong cuộc sống.
dat Huynh

dat Huynh

Dư luận phản đối dữ dội nên mới đi xin lỗi,hoan hô cái gì hả bạn? Bản thân là tiến sĩ mà ăn nói hồ đồ. Bạn là người quen ông này à?
Ngự Bình

Ngự Bình

Sao lại gọi là " hành động đẹp " được nhỉ ?. Nói sai, nói xúc phạm đến tôn giáo, đến đức tin của người khác thì phải xin lỗi, đó phải được xem là " hành động đương nhiên ", không thể là " hành động đẹp " được.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm