Tiếp nhận 165 hiện vật bảo tàng

0
Ngày 25.10, Bảo tàng Tổng hợp Bình Định tổ chức lễ tiếp nhận 165 hiện vật bảo tàng, gồm các loại vũ khí, công cụ sản xuất, đồ gốm và bộ sưu tập tiền cổ thời Tây Sơn do Trung tâm UNESCO nghiên cứu bảo tồn cổ vật Việt Nam hiến tặng.

Những hiện vật này thuộc các giai đoạn Đông Sơn, Lý - Trần, Lê - Mạc do 21 cá nhân là hội viên của Trung tâm UNESCO nghiên cứu bảo tồn cổ vật Việt Nam tại các tỉnh, thành trong nước quyên tặng.

“Những hiện vật này rất có giá trị để nghiên cứu về nền văn hóa của dân tộc. Trong đó, đáng chú ý là những hiện vật thuộc vật liệu kiến trúc Phật giáo thời Lý - Trần để so sánh, đối chiếu với những vật liệu kiến trúc của nền văn hóa Chămpa tại Bình Định, tìm hiểu xem 2 nền văn hóa này có sự ảnh hưởng, giao thoa với nhau như thế nào”, ông Đoàn Anh Tuấn, Giám đốc Trung tâm UNESCO nghiên cứu bảo tồn cổ vật Việt Nam, nhận định.

 Hoàng Trọng

>> Thăm Bảo tàng Văn hóa các dân tộc Việt Nam
>> Hội nghị bảo tàng châu Á tại Việt Nam
>> Trung thu 'lạ' ở Bảo tàng Dân tộc học

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Luật sư Thái Văn Lung /// TƯ LIỆU

Luật sư Thái Văn Lung - chí người trượng phu

Được tin luật sư Thái Văn Lung hy sinh, báo Cứu Quốc đã đưa tin: “Một cái tang đau đớn cho quân đội Việt Nam, cho Quốc hội, cho giới trí thức và cho toàn quốc đồng bào, ông Albert Thái Văn Lung đã bỏ mình vì nước”.