Tiếp nhận 165 hiện vật bảo tàng

0
Ngày 25.10, Bảo tàng Tổng hợp Bình Định tổ chức lễ tiếp nhận 165 hiện vật bảo tàng, gồm các loại vũ khí, công cụ sản xuất, đồ gốm và bộ sưu tập tiền cổ thời Tây Sơn do Trung tâm UNESCO nghiên cứu bảo tồn cổ vật Việt Nam hiến tặng.

Những hiện vật này thuộc các giai đoạn Đông Sơn, Lý - Trần, Lê - Mạc do 21 cá nhân là hội viên của Trung tâm UNESCO nghiên cứu bảo tồn cổ vật Việt Nam tại các tỉnh, thành trong nước quyên tặng.

“Những hiện vật này rất có giá trị để nghiên cứu về nền văn hóa của dân tộc. Trong đó, đáng chú ý là những hiện vật thuộc vật liệu kiến trúc Phật giáo thời Lý - Trần để so sánh, đối chiếu với những vật liệu kiến trúc của nền văn hóa Chămpa tại Bình Định, tìm hiểu xem 2 nền văn hóa này có sự ảnh hưởng, giao thoa với nhau như thế nào”, ông Đoàn Anh Tuấn, Giám đốc Trung tâm UNESCO nghiên cứu bảo tồn cổ vật Việt Nam, nhận định.

 Hoàng Trọng

>> Thăm Bảo tàng Văn hóa các dân tộc Việt Nam
>> Hội nghị bảo tàng châu Á tại Việt Nam
>> Trung thu 'lạ' ở Bảo tàng Dân tộc học

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đoạn về cái chết của Trần Cảo trong Đại Việt sử ký toàn thư /// TƯ LIỆU CỦA TÁC GIẢ

Trần Cảo chết mờ ám và thái độ Trần Nguyên Hãn

Nếu hai triều Lê sơ và Lê trung hưng cố tình mô tả vụ án Trần Nguyên Hãn như sự nghi kỵ thuần túy thì tư liệu lịch sử do nhà Mạc để lại chỉ ra một đầu mối quan trọng. Sự rạn nứt trong mối quan hệ giữa Lê Thái Tổ và Trần Nguyên Hãn bắt nguồn từ vấn đề Trần Cảo. Vậy nhân vật này là ai?
 /// CÔNG TY TEM VIỆT NAM

Phát hành bộ tem bảo vật quốc gia

Bộ TT-TT cùng Công ty Tem Việt Nam phát hành bộ tem Bảo vật quốc gia Việt Nam - Đồ vàng gồm 4 mẫu, do họa sĩ Nguyễn Du (Tổng công ty Bưu điện Việt Nam) thiết kế (ảnh), được bán từ 31.7.2021 - 30.6.2023.