Tiêu Châu Như Quỳnh: Cần sức khỏe và hình thể đẹp cho “cuộc đua” mới

0 Thanh Niên Online
Mới làm quen với yoga nhưng ca sĩ Tiêu Châu Như Quỳnh khiến không ít bạn bè lẫn người theo học bộ môn này trầm trồ trước những động tác mà cô thực hiện được, qua những bức ảnh đăng trên facebook mới đây.
Tiêu Châu Như Quỳnh học yoga để tăng tốc cho những dự án âm nhạc mới /// Ảnh: NSCC Tiêu Châu Như Quỳnh học yoga để tăng tốc cho những dự án âm nhạc mới - Ảnh: NSCC
Tiêu Châu Như Quỳnh học yoga để tăng tốc cho những dự án âm nhạc mới
Ảnh: NSCC
* Vì sao Tiêu Châu Như Quỳnh tìm đến yoga?
- Ca sĩ Tiêu Châu Như Quỳnh: Mọi việc đều có nguyên nhân của nó, do cường độ công việc của Quỳnh ngày càng nhiều đi kèm với áp lực rất lớn về tinh thần, hình thể cũng như sức bền, mà mình là người của công chúng, luôn cần đến sự tự tin cả về hình thức lẫn chuyên môn, nên Quỳnh đã tìm đến yoga.
Quỳnh đã học được 5 tháng rồi, và Quỳnh nghĩ mình có duyên với bộ môn này, khi thấy cơ thể phù hợp với việc luyện tập yoga. Thêm nữa, động lực và quyết tâm thay đổi của bản thân Quỳnh rất lớn, đặc biệt trong giai đoạn này, nên Quỳnh không muốn dừng lại, không chần chừ thêm phút giây nào nữa một khi đã quyết tâm theo đuổi điều gì.
*Nói một chút về hiệu quả trông thấy và cảm nhận của Quỳnh sau một thời gian có yoga nhé?
- Khi tập được một tháng rưỡi, Quỳnh đã thấy sự thay đổi rồi! Cơ thể bắt đầu có những chuyển biến rõ rệt, do Quỳnh tập nặng và cố gắng theo lớp đều nên những tư thế cơ bản của head stand (trồng chuối bằng đầu) Quỳnh đều làm được. Đáng nói là Quỳnh cảm thấy mình khỏe hơn rất nhiều, không dễ bệnh như trước nữa.


"Sau 8 năm đi hát Quỳnh mới nhận ra mình chưa bao giờ chịu rủi ro lớn, mình biết cách tránh xa nó, tránh xa thị phi nhưng đã quá im lặng đến mức không thể lên tiếng. Mà nghệ sĩ thường có “máu điên” và “liều” nhiều lắm, Quỳnh thì từ lâu luôn kìm nén nó, vì sợ ảnh hưởng đến bản thân và gia đình. Bây giờ Quỳnh nhận ra, mình không cần phải giấu vào trong nữa, mình như thế nào thì bộc lộ ra thế ấy"

* 2018 được khởi động bằng đam mê dành cho môn nghệ thuật mới - yoga, đó có phải là sự chuẩn bị cho sức khỏe và tinh thần đểbắt đầu “cuộc đua” trên chặng đường mới trong âm nhạc của Tiêu Châu Như Quỳnh?
-Năm 2018 là một năm quan trọng, mở màn cho những chuỗi dự án sau này của Quỳnh. Nên Quỳnh cần sức khỏe nhiều hơn, cả độ dẻo – bền và hình thể đẹp để thực hiện tốt những sản phẩm âm nhạc sắp tới. Và định hướng của Quỳnh là học nhiều, trau dồi nhiều hơn chứ không riêng yoga.
* Trên trang cá nhân, Quỳnh chia sẻ slogan dành cho “tình yêu” mới: Nơi nào có cảm hứng, nơi đó có Quỳnh tập yoga; còn đối với âm nhạc, đó là gì?
- Dù còn một khán giả, Quỳnh cũng hát!
Tiêu Châu Như Quỳnh: Cần sức khỏe và hình thể đẹp cho “cuộc đua” mới - ảnh 1
Nơi nào có cảm hứng, nơi đó có Quỳnh tập yoga
Tiêu Châu Như Quỳnh: Cần sức khỏe và hình thể đẹp cho “cuộc đua” mới - ảnh 2
Quỳnh nghĩ là mình có duyên với bộ môn này, khi thấy cơ thể phù hợp với việc luyện tập yoga
* Dõi theo hành trình của Tiêu Châu Như Quỳnh từ khi đăng quang Ngôi sao Tiếng hát Truyền hình TP.HCM 2009, có nhiều ý kiến thắc mắc vì sao ca sĩ có nội lực và sáng sân khấu như vậy lại chưa thể “làm điều gì đó” để tỏa sáng hơn? Đến khi ra mắt album cuối năm 2017, Quỳnh mới thổ lộ “có quá nhiều trăn trở khiến mình khó vượt qua được vùng an toàn của chính bản thân, để bứt phá… Vậy Quỳnh 2018 - như tên dự án vừa giới thiệu, có thể hiểu là lúc Quỳnh ra khỏi vùng an toàn?
- Chắc chắn là Tiêu Châu Như Quỳnh sẽ thay đổi nhiều hơn, từ trong ra ngoài (cười). Quỳnh và cả ê kíp 5 Giờ Sáng đòi hỏi ở mình rất nhiều nên phải tự thúc bản thân vượt qua những giới hạn mà trước đó mình không nghĩ sẽ làm được.
Quỳnh tin mình làm được, vì thứ nhất, Quỳnh tin vào nhân quả và Quỳnh là một người hay lãnh “quả” ngay lập tức nên không có chuyện mình làm điều không đúng được. Và Quỳnh luôn tự hào vì mình không bao giờ làm gì trái với lương tâm.Thứ hai, bây giờ Quỳnh có mục tiêu phấn đấu rõ ràng nên sẽ tăng tốc và không dừng lại nữa. Thứ ba, cũng đã đến lúc Quỳnh không ngại khó, ngại khổ nữa. Cuối cùng, Quỳnh thích học hỏi cái mới.
*Một nhạc sĩ từng chia sẻ rằng, nếu một ca sĩ hát hay và sáng sân khấu nhưng vẫn cứ “giậm chân tại chỗ” thì phải có nguyên nhân, mà chính người trong cuộc mới có thể lý giải được. Quỳnh cũng từng thổ lộ về chặng đường khó khăn trong gần chục năm của sự nghiệp ca hát, nhưng Quỳnh có lý giải được bản thân mình muốn gì và tại sao mình chưa đạt được mong muốn đó?
- Quỳnh cũng hiểu vì sao mình lại chậm như thế, có nhiều lý do lắm, nhưng lý do lớn nhất mà ngay từ đầu mình đã không nghĩ đến là môi trường làm nghề của mình quá an toàn. Quỳnh hạn chế tiếp cận rủi ro mà không có rủi ro thì sao mình bứt phá được. Nên sau 8 năm đi hát Quỳnh mới nhận ra mình chưa bao giờ chịu rủi ro lớn, mình biết cách tránh xa nó, tránh xa thị phi nhưng đã quá im lặng đến mức không thể lên tiếng. Mà nghệ sĩ thường có “máu điên” và “liều” nhiều lắm, Quỳnh thì từ lâu luôn kìm nén nó, vì sợ ảnh hưởng đến bản thân và gia đình. Bây giờ Quỳnh nhận ra, mình không cần phải giấu vào trong nữa, mình như thế nào thì bộc lộ ra thế ấy. Đương nhiên sẽ nhận được nhiều ý kiến trái chiều nhưng đó là mình và mình không sống dựa trên sự soi mói của xã hội.
Tiêu Châu Như Quỳnh: Cần sức khỏe và hình thể đẹp cho “cuộc đua” mới - ảnh 3
Quỳnh cần sức khỏe nhiều hơn, cả độ dẻo - bền và hình thể đẹp để thực hiện tốt những sản phẩm âm nhạc sắp tới

*Một nghệ sĩ có thể hát được và chinh phục người nghe ở nhiều thể loại, đó là một may mắn và không phải ai cũng đạt đến. Nhưng lâu nay, sự thành công của một giọng hát, dấu ấn trong lòng người nghe với một giọng hát dường như chỉ và chỉ có ở các ca sĩ theo đuổi một thể loại, một dòng nhạc. Việc thể hiện nhiều thể loại thời gian gần đây của Quỳnh phải chăng là đang “khám phá” bản thân lẫn ‘thăm dò” thị trường, hoặc “lấy ngắn nuôi dài” - nhằm có “nguồn” bài hát “đánh trận event” trong giai đoạn mới này?
- Thị trường âm nhạc của VN theo Quỳnh thấy không sâu và đa dạng. Nó thuộc tầm dễ nghe và dễ chấp nhận. Đời sống âm nhạc của người dân chưa được phong phú, giống như toán học, học rất nhiều rất sâu nhưng để áp dụng thì không nhiều, còn âm nhạc là đời sống tinh thần thì tại sao không cải thiện nó bằng cách phổ cập rõ ràng và hợp thời hơn để ít ra tiêu chuẩn nghe nhạc tối thiểu được nâng lên?
Quỳnh không khám phá những điều đó là vì Quỳnh có thể làm được. Quỳnh không đặt giới hạn của mình trong âm nhạc, mình vốn có cảm nhận tốt và một giọng hát không kén dòng nhạc thì cứ làm hết sức, hết tình. Đương nhiên thế mạnh mỗi người chỉ có một, của Quỳnh đó là Pop, nhưng hát nhiều cũng đâu có mất mát gì (cười). Mình có khả năng thì cứ làm thôi!
*Cùng là người trong showbiz và thường được “chú ý” khi đều là cháu gái của ca sĩ Lam Trường nhưng ít khi thấy Tiêu Châu Như Quỳnh và Minh Thư xuất hiện cùng nhau?
- Hai chị em đều đang có những định hướng riêng trong cuộc sống nên cũng ít khi nào gặp mặt…
* Theo Quỳnh, tình bạn, tình thân trong showbiz có thật dễ tìm và giữ được?
- Quỳnh nghĩ bạn bè thì ở môi trường nào cũng có thể có, chỉ có người bạn thật sự hiểu mình mới khó tìm. Những người chung lý tưởng sẽ ngồi lại với nhau thôi! Bạn bè Quỳnh hiện tại đều là những người mình đã làm việc chung và cảm mến nhau ở nhiều góc độ khác nhau và thân tới bây giờ. Quỳnh là người ít bạn nhưng thương ai thì thương hoài (cười). Nên, nếu thấy khó thì chắc chắn sẽ khó, mở lòng để đón nhận và tha thứ nhiều hơn thì không phải dễ hơn sao?! Không ai hoàn hảo cả.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Dàn diễn viên đầy nội lực trong ‘Tiệc trăng máu’ /// Ảnh: ĐPCC

Cười chảy nước mắt với 'Tiệc trăng máu'

Tiệc trăng máu của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng đã có buổi chiếu ra mắt báo giới tại TP.HCM tối 19.10. Phim được nhận xét là bản Việt hóa tốt, chỉn chu, đem tới nhiều cảm xúc cho người xem và tạo cảm giác gần gũi với thị hiếu khán giả Việt.
NSƯT Mỹ Uyên (vai Lão Khổ) và đạo diễn Chánh Trực (vai Lưu tri huyện) trong Công lý như mặt trời /// H.K

'Công lý như mặt trời' châm biếm tiêu cực sâu cay

Nhà hát kịch Sân khấu nhỏ TP.HCM (sân khấu 5B) vừa công diễn vở Công lý như mặt trời (tác giả Vương Huyền Cơ, đạo diễn Chánh Trực), mang đến tiếng cười châm biếm đầy chua chát những tiêu cực trong xã hội.
/form>