Tọa đàm giới thiệu sách của học giả Nguyễn Văn Vĩnh

0 Thanh Niên
Buổi tọa đàm giới thiệu cuốn sách Lời người Man di hiện đại - Người yêu tiếng Việt trọn đời (Nhà xuất bản Tri Thức ấn hành) sẽ diễn ra lúc 18 giờ ngày 10.10 tại Thư viện Trung tâm văn hóa Pháp (Hà Nội).
Cuốn sách Lời người Man di hiện đại - Người yêu tiếng Việt trọn đời nằm trong bộ sách 14 tập Lời người Man di hiện đại, tập hợp những bài viết tiêu biểu của học giả Nguyễn Văn Vĩnh trong suốt 30 năm làm báo (1907 - 1936). Qua cuốn sách, người đọc sẽ cảm nhận được sự say mê, ý chí kiên cường của Nguyễn Văn Vĩnh, người đứng tiên phong trong nhóm người ít ỏi chứng minh tính ưu việt của chữ Quốc ngữ trước một thứ chữ đã được sử dụng từ nhiều thế kỷ là Hán văn, và một thứ chữ được coi là dành cho các bậc “vương tôn công tử” là Pháp văn, nhằm đưa chữ Quốc ngữ lên vị trí độc tôn, trở thành Quốc tự.
Người dành nhiều tâm huyết, công sức để sưu tập, lưu trữ và biên soạn cuốn sách là ông Nguyễn Lân Bình, cháu nội của học giả Nguyễn Văn Vĩnh. Ông Nguyễn Lân Bình và GS Chu Hảo (Giám đốc Nhà xuất bản Tri Thức) sẽ là hai diễn giả tham gia buổi tọa đàm.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hoạt động trong Ngày của phở tại Hà Nội /// Ảnh: BTC cung cấp>

Ngày của phở

Ngày 12.12, Báo Tuổi Trẻ đã tổ chức Ngày của phở tại Hà Nội. Theo ban tổ chức, đây sẽ là sự kiện thường niên để quảng bá phở, đưa món ăn truyền thống này thành thương hiệu.