"Tội ác quyền lực"

0
Khá lâu rồi khán giả kịch Sài Gòn mới được nghe những lời thoại thẳng thắn như giải tỏa giùm những bức xúc xã hội trong vở Tội ác quyền lực (Huy chương vàng Liên hoan Kịch toàn quốc vừa qua).

Một số khán giả xem xong vở diễn của đạo diễn Trần Ngọc Giàu thì thầm với nhau: “Tác giả Nguyễn Đăng Chương là cán bộ của Cục Nghệ thuật biểu diễn nên ông dám viết mạnh tay như vậy và được duyệt dễ dàng!”. Thực ra, câu chuyện kịch chỉ dám đụng tới cán bộ cấp huyện mà thôi, nhưng từ đó mà “bắc” lên những câu thoại có thể khái quát xã hội. Ông Tiến chủ tịch huyện ăn chơi sa đọa, lấy đất của dân, lại đẩy Thái - con trai mình - ra đảo vừa để cai nghiện vừa để che giấu dư luận vì ông sắp được lên chức vào nhiệm kỳ mới. May sao, đảo trưởng Hà là người bao dung, đã giúp Thái đứng dậy làm người, hơn thế nữa, trở thành một lính đảo có lý tưởng và tìm được tình yêu chân thật… Câu chuyện bỏ lửng đoạn cuối, để cho khán giả tự suy ngẫm và nhức nhối.

Tội ác quyền lực 
Cao Thanh Danh (vai đảo trưởng Hà), Thanh Trúc (vai Ngần - chánh văn phòng huyện ủy) trong vở Tội ác quyền lực - Ảnh: H.K

Dẫu gay gắt nhưng với phong cách diễn xuất mềm mại của nghệ sĩ miền Nam nên vở diễn không bị lên gân, khán giả cứ vỗ tay từng chập. Tấn Hoàng, Việt Hà, Mạnh Tràng, Đại Ngọc Trâm đã quen thuộc và chững chạc trên sân khấu kịch. Nhưng bất ngờ nhất là những gương mặt trẻ như Cao Thanh Danh, Thanh Trúc, Anh Đức, Huỳnh Ngân, Tấn Phát vừa tốt nghiệp trường sân khấu không bao lâu, đã diễn xuất rất nghiêm túc và sinh động.

Hoàng im

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Luật sư Lê Đình Chi ///  Ảnh: Tư liệu gia đình

Luật sư Lê Đình Chi - kẻ thù phải kính nể

Trung tướng Nguyễn Bình - Tư lệnh Nam bộ, nhận xét về luật sư Lê Đình Chi: “Khi làm quan tòa hồi Pháp thuộc, cũng như khi cầm quân chống Pháp đầu kháng chiến 1945, và trên khắp mặt trận các chiến khu, tư cách đạo đức của anh làm cho kẻ thù cũng phải kính phục, nể nang và anh là một cán bộ quan trọng đáng lo ngại cho chúng sau này”. 
3 nghệ sĩ của 3 miền: Cẩm Vân - Tùng Dương - Vân Khánh tham gia chương trình  /// Ảnh: Đ.Q - NSCC

‘Nối vòng tay lớn’ kêu gọi cả nước đồng lòng vượt qua đại dịch

Chương trình giao lưu nghệ thuật trực tuyến Nối vòng tay lớn với thông điệp Đất nước đồng lòng, Vượt qua Covid-19 do Sở VH-TT TP.HCM, Hội Khoa học và Chuyên gia Việt Nam Toàn cầu (AVSE) cùng Quỹ Trịnh Công Sơn tổ chức, Đài truyền hình TP.HCM, Trung tâm ca nhạc nhẹ TP.HCM và Capital Studio thực hiện, sẽ diễn ra vào 20 giờ ngày 26.9 tại Nhà hát TP.HCM.
Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng và các nghệ sĩ khác đã gửi đơn tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng đến cơ quan chức năng /// ẢNH: T.L

Sự kiện văn hóa nổi bật tuần qua: Cơ quan chức năng xác minh đơn của nghệ sĩ tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng

Ngày 22.9, theo nguồn tin của Thanh Niên, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã tiếp nhận đơn của ông Huỳnh Minh Hưng (ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng), bà Nguyễn Thị Mỹ Oanh (ca sĩ Vy Oanh), ông Võ Nguyễn Hoài Linh (NSƯT Hoài Linh) và bà Trịnh Kim Chi (NSƯT Kim Chi) tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng (Tổng giám đốc kiêm Phó chủ tịch HĐQT Công ty CP Đại Nam ở Bình Dương).