TP.HCM mời du khách thưởng thức tết

0 Thanh Niên
Lần đầu tiên, Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Việt Nam (VCCA) kết hợp Sở Du lịch TP.HCM tổ chức Tet Festival 2020 - Lễ hội Tết Việt, diễn ra từ 10 - 21 giờ các ngày 3, 4, 5.1 tại Công viên Lê Văn Tám, TP.HCM (vào cửa tự do), nhằm tôn vinh, quảng bá giá trị văn hóa và ẩm thực Việt.
Ông đồ trẻ cho chữ dịp tết /// Ảnh: Ngọc Dương Ông đồ trẻ cho chữ dịp tết - Ảnh: Ngọc Dương
Ông đồ trẻ cho chữ dịp tết
Ảnh: Ngọc Dương
Tet Festival dự kiến được tổ chức vào 3 ngày cuối tuần đầu tiên của tháng chạp hằng năm, nhằm tạo điều kiện cho các gia đình và du khách vui chơi và mua sắm tết. Trong buổi giới thiệu Lễ hội Tết Việt chiều qua 13.11, ban tổ chức cho biết sẽ có 5 hoạt động chính: lễ tết, ăn tết, chơi tết, xem tết và chợ tết; thông qua các hình thức triển lãm, sân khấu hóa, trải nghiệm ẩm thực và các trò chơi dân gian ngày tết nhằm chuyển tải một cách dễ hiểu và hấp dẫn những phong tục, giai thoại của tết cổ truyền Việt Nam đến với thế hệ trẻ và du khách.
Theo TS Nguyễn Nhã, “tết ở các nước Á Đông đều có, nhưng tết của Việt Nam, qua nghiên cứu của tôi, có bản sắc Việt Nam rất đặc biệt, nhất là vấn để ăn uống, ẩm thực”… Trong lễ hội, với hoạt động “ăn tết”, du khách sẽ được trải nghiệm hàng ngàn món ăn đậm đà hương vị tết của các vùng miền đặc trưng Việt Nam, cùng với việc thưởng thức triển lãm mâm cỗ tết, trình diễn nghệ thuật ẩm thực đặc sắc bởi các đầu bếp nổi tiếng trong nước và quốc tế. Ban tổ chức cho biết những món ăn trong lễ hội không chỉ ngon, thuần Việt mà còn được kiểm định bởi ban kiểm tra chất lượng sản phẩm đầu ra nhằm đảm bảo vấn đề an toàn sức khỏe. Đây còn là lễ hội năng lượng xanh, thực phẩm xanh để có cuộc sống xanh nên ban tổ chức hướng đến việc không sử dụng đồ dùng bằng nhựa.
Chia sẻ tại buổi giới thiệu lễ hội, ông Lê Trương Hiền Hòa, Giám đốc Trung tâm xúc tiến du lịch TP.HCM (Sở Du lịch TP.HCM), cho biết thêm tháng 1 là thời điểm lượng khách trong nước và quốc tế đến TP.HCM rất đông, và hằng năm các đơn vị lữ hành đều quan tâm việc thành phố sẽ có những hoạt động gì để du khách trải nghiệm trong dịp này. “Cũng vào thời điểm đó, Sở Du lịch TP.HCM sẽ tổ chức lễ đón khách đầu năm, và thay vì tổ chức một ngày tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất như mọi năm, lễ đón năm 2020 sẽ kéo dài một tuần. Và rất vui là năm 2020, chúng ta có Lễ hội Tết Việt để người dân trong nước cũng như du khách quốc tế thưởng thức, tận hưởng văn hóa ẩm thực Việt Nam”.
Theo ông Nguyễn Quốc Kỳ, Chủ tịch VCCA, Tet Festival sẽ hướng đến việc đồng hành với ngành du lịch thu hút khách quốc tế đến VN nói chung và TP.HCM nói riêng. Ông Bùi Tá Hoàng Vũ - Giám đốc Sở Du lịch, cũng kỳ vọng Tet Festival trở thành một trong những điểm đến hấp dẫn của du lịch TP.HCM.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nghệ sĩ từ Đức cùng biểu diễn với nghệ sĩ VN trong buổi hòa nhạc Frankfurt ở Hà Nội, Hà Nội ở Frankfurt 	  /// Ảnh: Inspirito School of Music

Kết nối nghệ sĩ quốc tế từ xa

Dịch Covid-19 khiến việc dịch chuyển của những nghệ sĩ quốc tế đến VN trở nên khó khăn và gần như bất khả thi, nhưng từ đây nhiều ý tưởng về việc kết hợp từ xa đã được nghĩ đến.
Nghệ sĩ tham gia chương trình “Vẽ nhạc Trịnh” ở công viên bờ bắc sông Hương dịp Festival Huế 2018. Dự kiến tượng đồng nhạc sĩ Trịnh Công Sơn sẽ được đặt tại công viên này 
	 /// Ảnh: CF NỐT TRỊNH

Vận động đúc tượng đồng nhạc sĩ Trịnh Công Sơn tại Thừa Thiên-Huế

Ngày 21.4, nhà nghiên cứu Nguyễn Đắc Xuân, Chủ tịch Hội Nghiên cứu và phát triển di sản văn hóa Huế (Thừa Thiên-Huế), cho biết hội vừa có văn bản gửi đến nhiều tổ chức, cá nhân yêu quý cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn vận động chương trình “Một giọt đồng cho Trịnh Công Sơn” để đúc tượng đồng nhạc sĩ tài hoa này tại Thừa Thiên-Huế.