Trà My chia sẻ kinh nghiệm thi 'Vietnam Idol' cách đây 10 năm cho thí sinh

0 Thanh Niên Online
Trưởng thành từ Vietnam Idol mùa đầu tiên (2007), Trà My Idol không khỏi bồi hồi xúc động khi nhớ lại thuở mới vào nghề của mình khi làm giám khảo khách mời chương trình tìm kiếm tài năng âm nhạc Step2fame.
Trà My chia sẻ kinh nghiệm thi thố của mình Trà My chia sẻ kinh nghiệm thi thố của mình
Trà My chia sẻ kinh nghiệm thi thố của mình
Trong vòng audition diễn ra tại TP.HCM, ngoài ban giám khảo gồm ca sĩ Thu Minh, Hoàng Touliver, bộ đôi producer Hàn Quốc - Krazy Park và Eddy S còn có sự xuất hiện của Trà My Idol và Trang Pháp. Cả hai đã chia sẻ những kinh nghiệm của bản thân khi tham gia các sân chơi âm nhạc, truyền hình thực tế trước đây.
Từng là thí sinh lọt top 10 Vietnam Idol 2007 (Phương Vy đăng quang), Trà My Idol cho biết cô hiểu rất rõ ai cũng có nhiều ý tưởng, muốn thể hiện khả năng của mình. Nữ ca sĩ nhấn mạnh nếu thực sự đam mê và muốn thành công thì đầu tiên cần phải tự tin để khám phá hết mọi giới hạn của bản thân. Tại Vietnam Idol, dù không phải là người đạt vị trí cao nhất nhưng điều mà Trà My học được đó là trải nghiệm quý giá mà cô không thể có được nếu không thử thách mình.
"Đôi khi các bạn đến được cái vị trí cao nhất đi chăng nữa, nhưng mà trên quãng đường theo đuổi nghệ thuật của mình, mình không có sự bứt phá thì mình cũng sẽ bị ngừng lại. Cho nên nếu đã tham gia một cuộc thi nào đó, khi có cơ hội thể hiện mình thì các bạn hãy thể hiện hết những gì mình có và sau đó khán giả sẽ tự đón nhận mình", nữ ca sĩ chia sẻ.
Trà My chia sẻ kinh nghiệm thi 'Vietnam Idol' cách đây 10 năm cho thí sinh - ảnh 1
Thu Minh nhiệt tình thị phạm cho các thí sinh
Với Trang Pháp, cô nhận định các bạn trẻ bây giờ có rất nhiều điều kiện tốt để hội nhập với nền âm nhạc thế giới nên tư duy âm nhạc của các bạn cũng rất văn minh, mới mẻ. Riêng Thu Minh được cho là giám khảo nhiệt tình nhất. Có trường hợp thí sinh chọn bài chưa hợp quãng giọng, nữ ca sĩ nhanh chóng đề nghị các bạn chuyển bài hay khuyến khích những ca khúc có tiết tấu hơn để họ khoe khả năng biểu diễn hình thể cũng như cảm nhạc.
Cô cũng khá ấn tượng với trường hợp của một cô bé thí sinh 15 tuổi đến từ Đồng Nai sở hữu ngoại hình cùng giọng hát nhẹ nhàng, truyền cảm nhưng vẫn còn khá nhút nhát. Thu Minh đã tận tình chỉ ra những điểm yếu và thị phạm để thí sinh thể hiện lại một cách hoàn hảo hơn.
Sau hai vòng thi sàng lọc tại Hà Nội và TP.HCM, ban giám khảo sẽ bước vào cuộc tranh luận khó khăn để chọn ra top 16 đi tiếp Các thí sinh mạnh nhất sẽ tham gia vòng Thử thách vào đầu tháng 4 tại Đà Lạt.
Trà My chia sẻ kinh nghiệm thi 'Vietnam Idol' cách đây 10 năm cho thí sinh - ảnh 2
Trang Pháp cũng có mặt để hỗ trợ đàn chị thân thiết
Trà My chia sẻ kinh nghiệm thi 'Vietnam Idol' cách đây 10 năm cho thí sinh - ảnh 3
Trà My Idol cũng đến để chia sẻ kinh nghiệm thi thố cùng các thí sinh
Trà My chia sẻ kinh nghiệm thi 'Vietnam Idol' cách đây 10 năm cho thí sinh - ảnh 4
Các giám khảo đã có một ngày làm việc khá căng thẳng

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Vẻ đẹp đầy nữ tính của ông đồng Đắc Trung trong vấn hầu thánh

Hư thực hầu đồng: Đằng sau vấn hầu

Từ một tín ngưỡng dân gian, gắn với nông nghiệp, cầu mong sự sinh sôi đến tín ngưỡng thương nghiệp, mang lại lợi lộc trong buôn bán, hầu đồng đã thay đổi nhiều phương diện về hệ thống đền phủ, con nhang đệ tử - những người theo tín ngưỡng thờ Mẫu.