Trần Lê Sơn Ý trở lại với văn chương

0 Thanh Niên
Sau một thời gian dài vắng bóng để sinh... 3 đứa con, nhà thơ Trần Lê Sơn Ý (ảnh) đã bất ngờ trở lại với văn chương bằng tập tản văn mới Yêu thương là tự do, do NXB Văn hóa - Văn nghệ ấn hành.
 /// Ảnh: Quỳnh Trân - Ảnh: Quỳnh Trân
Ảnh: Quỳnh Trân
Trần Lê Sơn Ý từng được yêu thích với tập sách Sao con hỏi mà kiến không trả lời và đặc biệt là những vần thơ trong trẻo với tác phẩm Cơn ngạt thở tình cờ xuất bản năm 2007. Chị vinh dự nhận giải thưởng Lá trầu 2007 và tặng thưởng Hội Nhà văn TP.HCM 2008.
Lý giải về tựa cuốn sách mới, Trần Lê Sơn Ý chia sẻ: “Tôi có người bạn vì công việc hay đi làm về rất muộn nhưng người vợ thương chồng vẫn ngồi đợi từ năm này qua năm khác.
Chị tìm cách khỏa lấp thời gian bằng đọc sách, rồi làm bánh ngồi chờ chồng về mà không than phiền hay phàn nàn gì cả. Tôi nghĩ, vấn đề yêu thương có tự do hay không là tùy vào sự cảm nhận và cách nhìn nhận của từng người mà thôi”.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chị Hồng Cầu tôn tạo lại mộ phần của thi sĩ Nguyễn Bính tại Nam Định. Ảnh chụp năm 1995 /// ẢNH GIA ĐÌNH CUNG CẤP>

Những khám phá thú vị về Nguyễn Bính

Ngày 21.7 tại TP.HCM, Viện Văn học và Trường ĐH Văn Lang tổ chức hội thảo khoa học Cuộc đời và sự nghiệp văn học Nguyễn Bính, nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh của ông (1918 - 2018).
Cầu Mỹ Thuận  /// Ảnh: Độc Lập>

Lắt léo chữ nghĩa: Cầu dây văng

Cầu Mỹ Thuận là cây cầu dây văng đầu tiên của VN, hoàn thành vào tháng 5.2000. Từ đó trở đi, đã nảy sinh một thắc mắc: văng là gì và bắt nguồn từ thứ tiếng nào?
Tác phẩm Bóng nắng của Lê Quang Châu>

Mới chỉ đèm đẹp, dìu dịu

Cố nghệ sĩ nhiếp ảnh Lê Quang Châu đã không được chứng kiến ngày những bức ảnh nude của ông trưng bày trong một triển lãm được cấp phép.