Trấn Thành: Cát sê Phương Mỹ Chi cao thì có gì là sai?

36
(TNO) "Tại sao bạn chấp nhận yêu thương một cô bé bán chè mà bạn không chấp nhận cho cô bé ấy đổi đời?", Trấn Thành thẳng thắn bày tỏ quan điểm khi được hỏi về những lùm xùm xoay quanh cô bé Phương Mỹ Chi.

(TNO) "Tại sao bạn chấp nhận yêu thương một cô bé bán chè mà bạn không chấp nhận cho cô bé ấy đổi đời?", Trấn Thành thẳng thắn bày tỏ quan điểm khi được hỏi về những lùm xùm xoay quanh cô bé Phương Mỹ Chi.

>> Giáo sư Xoay' viết kịch cho Trấn Thành
>> Trấn Thành lần đầu làm liveshow: 'Chuyện giỡn như thiệt

 Trấn Thành: Cát sê Phương Mỹ Chi cao thì có gì là sai? - ảnh 1
Trấn Thành và Phương Mỹ Chi - Ảnh: Anh Poly

Hẹn gặp Trấn Thành giữa lúc anh đang ráo riết tập luyện cho liveshow đầu tiên của mình (diễn ra vào ngày 3.1 và 12.1 tại TP.HCM) là điều không dễ dàng.

Đến chỗ hẹn với áo thun, quần short vả vẻ mặt tất tả, chàng MC kiêm diễn viên hài giải thích mình vừa "chạy như bay" từ chỗ tập qua. 

Cuộc phỏng vấn với anh chàng này thì lúc nào cũng ngập tràn cảm xúc và đầy ắp tiếng cười.

"Nồi lẩu" mang tên Trấn Thành

* Vì sao anh quyết định chọn thời điểm này để làm liveshow trong khi có khá nhiều liveshow trong dịp cuối năm?
 
- Trấn Thành: Có thể nói cuối năm là thời điểm bùng nổ của mọi người. Trước và sau tôi có hai đêm liveshow của anh Hoài Linh, gần liveshow tôi có liveshow của Đan Trường, Hồng Tơ, Thanh Thảo...

Ngần ấy con người, tôi lại "trót dại" tổ chức liveshow vào dịp cuối năm vì cứ nghĩ khép lại một năm, mọi người cần cái gì đó để thư giãn, thoải mái. Cái này gọi là tính bày đặt không bỏ (Cười).

Dĩ nhiên mỗi nghệ sĩ sẽ có đối tượng khán giả khác nhau. Có thể tôi sẽ chịu sự cạnh tranh nhất định nhưng tôi nghĩ đây là lần đầu tôi làm liveshow, bản thân tôi cũng có lượng "fan ruột" luôn ủng hộ và chờ rất lâu cho liveshow lần này, các khách mời của tôi cũng "mạnh" và liveshow lần này của tôi được đầu tư chỉn chu, tập dợt kỹ lưỡng nên tôi không quá lo lắng.

* Liveshow của anh gần với liveshow của Hoài Linh. Anh có ngại mình bị mang ra so sánh không?

- Nói không ngại là không đúng. Hoài Linh là cái tên rất ảnh hưởng, nếu không nói là nhất Việt Nam. Bản thân anh cũng là người anh tôi rất kính nể. Hai anh em chơi rất thân với nhau. Tôi cũng đã mời Hoài Linh vào liveshow của mình nhưng vì "anh Bốn" phải làm liveshow của riêng ảnh nên không thể tham gia.

Dĩ nhiên, đó cũng là áp lực cho mình nhưng tôi cho rằng hai người có lượng khán giả riêng của mình. Tôi nghĩ tôi cũng có lượng khán giả nhất định của riêng mình. Ngoài ra còn có lượng khách vãng lai, họ có thể chọn cả hai liveshow để có sự so sánh thì sao.

Tôi nghĩ ít ra cũng là "kẻ tám lạng, người nửa cân" chứ không thể nào "một trời một vực" được. Tôi không nghĩ mình làm show tệ như thế.

* Với việc mời nhiều khách mời vào trong một liveshow, anh có lo sợ chương trình của mình sẽ trở thành một "nồi lẩu thập cẩm"?

- Cho dù đó có là cái lẩu thì cũng là lẩu của Trấn Thành. Nó có nội dung, có đường dây rõ ràng chứ không phải tôi cho khán giả ăn lẩu xong rồi ăn kem chuối!

Tôi sẽ tham gia vào toàn bộ các tiết mục trong chương trình và phối hợp nhịp nhàng với khách mời để mọi người thấy được đây là liveshow của Trấn Thành chứ không phải của ai khác.

 Trấn Thành: Cát sê Phương Mỹ Chi cao thì có gì là sai? - ảnh 2
Trấn Thành và bố mẹ trong buổi họp báo công bố liveshow - Ảnh: T.H.

Không tệ đến mức khán giả đến xem show chỉ vì Phương Mỹ Chi

* Vì sao anh quyết định mời Phương Mỹ Chi vào liveshow của mình?

- Vì đó là một cô bé mà tôi yêu thương.

* Nhưng Phương Mỹ Chi đâu phải là một diễn viên hài?

- Thì bé sẽ là một diễn viên hài qua bàn tay của tôi. Còn cụ thể bé sẽ làm gì thì... quý vị mua vé đi xem mới biết. Tôi chỉ tiết lộ là bé sẽ hát và tham gia vào một trích đoạn nhạc kịch.

* Nhiều thông tin cho rằng cát sê của Phương Mỹ Chi hiện nay rất cao còn trong liveshow của anh, cát sê của cô bé như thế nào?

- Tôi thân với gia đình Phương Mỹ Chi và thương yêu bé từ lúc bé còn là một thí sinh trong Giọng hát Việt nhí. Tôi tin với sự quan tâm của tôi, gia đình cũng cảm nhận được tôi là người anh, người bạn hơn là người mời show.

* Anh không sợ mình bị nói là tranh thủ một cô bé 10 tuổi để hâm nóng tên tuổi của mình à?

- Nói như vậy thì chẳng lẽ tôi phải để cô bé "nguội lạnh" thì mới được mời vào liveshow à? Sao lại có nghịch lý như vậy được?

Nếu Phương Mỹ Chi là cô bé mà tôi yêu thương thì dù bé không có sức nóng, tôi vẫn mời. Tôi không quan tâm chuyện "nóng" hay không. Bản thân tôi cũng là ly trà chưa nguội mà!

Tôi cũng không muốn khán giả đến với liveshow vì những "sức nóng" khác vì như thế chứng tỏ mình không còn "nóng" nữa. Liveshow là dành cho người còn sức thu hút với khán giả và là dịp để họ khẳng định vị trí của mình trong ngành nghề. Nếu chưa đủ "nóng" thì tôi khuyên đừng làm liveshow bởi nếu khán giả chỉ đến với bạn vì khách mời của bạn thôi thì chua chát lắm.

Tôi nghĩ tôi không tệ đến mức người ta đến xem liveshow vì Phương Mỹ Chí chứ không phải vì tôi. Phương Mỹ Chi là cô bé mà tôi thương yêu và may mắn là cô bé còn "nóng", đơn giản vậy thôi!

 Trấn Thành: Cát sê Phương Mỹ Chi cao thì có gì là sai? - ảnh 3
Trấn Thành và Phương Mỹ Chi trong Giọng hát Việt nhí - Ảnh: Độc Lập* Là người thân thiết với Phương Mỹ Chi từ lúc cô bé còn là một thí sinh Giọng hát Việt nhí đến bây giờ là một "sao nhí" được săn đón. Anh nghĩ sao về những lùm xùm như chạy show, hét cát sê... mà bé gặp phải trong thời gian qua?

- Tôi mong tất cả mọi người đừng đổ dồn về Phương Mỹ Chi. Rõ ràng, chuyện sắp xếp show là chuyện của quản lý, của gia đình chứ con bé không có tội!

Cũng đừng ai trách gia đình Mỹ Chi về chuyện hét cát sê cao. Người ta nổi tiếng để làm gì? Là để có cát sê cao! Tại sao bạn chấp nhận yêu thương một cô bé bán chè mà các bạn không chấp nhận cho cô bé ấy đổi đời? Tôi nghĩ điều đó quá phi lý!

Yêu thương bé, muốn bé hát cho các bạn nghe mà các bạn không chịu bỏ tiền ra thì tôi không thấy hợp lý chút nào. Cũng giống như sự khác nhau giữa khách sạn 1 sao và 5 sao, muốn dịch vụ tốt thì phải chịu giá mắc hơn chứ. Và tôi nghĩ Mỹ Chi xứng đáng với điều đó.

 
Trấn Thành: Cát sê Phương Mỹ Chi cao thì có gì là sai? - ảnh 4

Chuyện cát sê cụ thể thế nào thì tôi không biết nhưng tôi nghĩ rằng nếu bé còn đủ độ yêu thương và các đơn vị tổ chức đồng ý mức giá đó thì cát sê cao có gì sai đâu. Bạn có bao giờ từ chối khi người ta mang tiền đến nhà cho bạn không? Điều đó rất phi lý.

Trấn Thành: Cát sê Phương Mỹ Chi cao thì có gì là sai? - ảnh 5
Trấn Thành
Chuyện cát sê cụ thể thế nào thì tôi không biết nhưng tôi nghĩ rằng nếu bé còn đủ độ yêu thương và các đơn vị tổ chức đồng ý mức giá đó thì cát sê cao có gì sai đâu. Bạn có bao giờ từ chối khi người ta mang tiền đến nhà cho bạn không? Điều đó rất phi lý.

Gia đình Mỹ Chi có quyền đưa ra giá. Nếu thấy cao quá, các đơn vị tổ chức có quyền không mời nữa thì khi đó người ta sẽ tự động biết cách hạ giá xuống. Còn đưa ra giá mà người ta vẫn mời nghĩa là Mỹ Chi còn sức nóng, còn đảm bảo doanh thu cho nhà tổ chức đó thì có gì đáng tranh cãi đâu.

Người ta nổi tiếng để làm gì? Là để kéo khán giả. Đừng bao giờ yêu thương bé vì bé là một cô bé bé bán chè để rồi ngừng yêu thương bé vì... cát sê cao. Điều đó rất buồn cười. Cô bé không có tội.

* Nhưng cũng có nhiều ý kiến lo ngại rằng việc bé đi hát sớm sẽ dễ bị đồng tiền chi phối?

- Dĩ nhiên mình không nên biến bé thành công cụ tạo ra đồng tiền quá sớm nhưng đó là sự thật phải chấp nhận và điều này còn phụ thuộc vào ý thức của mỗi gia đình nữa. Nếu gia đình hiểu điều này thì sẽ cho Mỹ Chi đi hát với một tần suất vừa phải để cô bé vừa đi học vừa có thể giúp đỡ gia đình.

Nói thật, gia đình Mỹ Chi không phải khá giả. Có một nguồn thu nhập "khủng" như vậy, các bạn là cha mẹ thì các bạn có cho con đi làm không? Nói một câu thực tế đi, dĩ nhiên là có! Vì nó đâu quá mất sức khi con mình chỉ đến hát vài bài cũng như hát ở nhà thôi mà lại mang về số tiền lớn giúp gia đình.

Tại sao cha mẹ nuôi bé thì không ai kể công mà đến lúc bé nuôi lại cha mẹ thì lại bảo rằng cha mẹ ăn bám tiền con cái. Sao nghe tội gia đình người ta vậy? Chừng nào ba mẹ bé đày bé đi hát để kiếm tiền thì lúc đó mới đáng nói. Đằng này bé có thời gian đi diễn mang tiền về giúp đỡ ba mẹ là chuyện hoàn toàn hợp lý và hiếu thảo. Tôi không cho điều đó là xấu xa. Chừng nào gia đình bắt bé bỏ học đi hát thì tôi không đồng ý.

Không sợ khán giả miền Bắc!

* Vì sao với liveshow đầu tiên, anh lại làm cả hai đêm ở TP.HCM mà không mang ra Hà Nội. Phải chăng anh ngại vì trước đó từng xảy ra "khẩu chiến" giữa anh và một danh hài miền Bắc?

- Đâu thể vì một lời nhận xét mà mình quay lưng lại với khán giả miền Bắc được. Lời nhận xét đó đối với tôi chỉ là ý kiến của một khán giả thôi.

 
Trấn Thành: Cát sê Phương Mỹ Chi cao thì có gì là sai? - ảnh 6 Nghệ sĩ sinh ra để người ta phê bình, để người ta khen chê, để người ta tôn thờ và để người ta chà đạp. Trấn Thành: Cát sê Phương Mỹ Chi cao thì có gì là sai? - ảnh 7
Trấn Thành
Nghệ sĩ sinh ra để người ta phê bình, để người ta khen chê, để người ta tôn thờ và để người ta chà đạp. Ai còn cảm thấy vẫn còn đau khổ, dằn vặt hay còn bị chi phối quá nhiều bởi lời khen, tiếng chê thì người đó chỉ mới bắt đầu làm nghệ sĩ thôi. Những người ở lâu trong nghề thì sẽ thấy bình thường.

Tôi không mang liveshow ra Bắc vì người ta thường nói "ao nhà vẫn hơn". Trước mắt, tôi phải làm thành công ở cái "ao nhà" tôi trước đã. Còn tại miền Bắc, vấn đề vận chuyển, âm thanh, ánh sáng như thế nào tôi chưa rành. Vả lại, diễn viên trong liveshow của tôi đều ở trong Nam. Nếu di chuyển ra Bắc thì chỉ riêng tiền vé máy bay thôi cũng đủ "chết" rồi. Bạn biết đấy, đem quân đi đánh xứ người thì cần có lương thực và ngân sách!

* Nhưng sẽ có người nói anh "sợ" mình không phù hợp với gu của khán giả miền Bắc nên không dám mạo hiển đấy?

- Tôi chưa bao giờ sợ gu nào cả. Lâu lâu tôi vẫn được mời ra Bắc diễn hài mà. Tôi nói được giọng Bắc mà.

Tôi hiểu được gu hài của họ. Vấn đề là thường thì làm cái gì đầu tiên cũng phải làm tốt nhất có thể. Tôi không thể đem liveshow đầu tiên - cột mốc trong sự nghiệp của mình - ra đánh liều.

Tôi để lại dấu ấn đẹp cho khán giả, sau đó sẽ phục vụ khán giả Bắc với một tinh thần thoải mái nhất vì khi đó mình đã có kinh nghiệm, đỡ áp lực hơn để có thể tập trung hết vào chuyên môn.

 Trấn Thành: Cát sê Phương Mỹ Chi cao thì có gì là sai? - ảnh 8
Trấn Thành trong vai trò MC của Giọng hát Việt nhí - Ảnh: Phạm Thế Danh


* Trong liveshow của mình, anh sẽ châm biếm cả những "thói hư tật xấu" trên Fcebook. Nhưng điều này có kỳ cục không khi cách đây không lâu, chính anh từng gây lùm xùm Facebook đó chứ?

- Có ai cấm mình tự cười chính mình không? Tôi không nghĩ đó là điều xấu xa, tệ hại. Tôi dám nói cái sai của mình ra để mọi người thấy nó buồn cười lắm và người ta sẽ không làm điều tương tự.

*Vì sao anh không mời "giáo sư Cù Trọng Xoay" tham gia liveshow mà chỉ để anh ấy chấp bút trong một tiểu phẩm?

- Vì chưa có vai phù hợp với anh ấy. "Giáo sư Xoay" không phải là diễn viên mà thế mạnh của anh ấy là tư duy. Tôi cần anh ấy trong một talkshow hay một chương trình truyền hình hơn là ra sân khấu diễn.

Nếu liveshow 2 cần người dẫn chương trình thì hy vọng mời được "Cù Trọng Xoay" vì anh ấy có sự phong phú về ngôn ngữ và tôi cần điều đó.

* Có ý kiến cho rằng Trấn Thành bây giờ diễn hài không còn "duyên" như xưa mà đôi lúc trở nên quá lố. Anh nghĩ sao về điều này?

- Sẽ có những luồng dư luận như bạn nói nhưng cũng có nhiều luồng dư luận nói rằng Trấn thành duyên hơn và thông minh hơn xưa thì sao? Tôi đã chọn con đường này thì biết sẽ có những lời khen và những lời chê. Tôi chấp nhận khác biệt để có một bờ cõi riêng, giang sơn riêng.

Chúng ta không thể chiếm được tình cảm của hết thảy mọi người được. Một nghệ sĩ được nhiều người yêu mến như Hoài Linh cũng sẽ có những ý kiến này nọ. Cái đó là gu thẩm mỹ mỗi người, mình không can thiệp được. Dĩ nhiên, tôi cũng có những sơ suất và khi đó, tôi sẽ tự điều chỉnh mình nhưng tôi vẫn sẽ luôn là tôi.

Xin cảm ơn anh!

Thiên Hương
(thực hiện)

>> Phương Mỹ Chi đóng hài cùng Trấn Thành
>> Dinh trấn Thanh Chiêm
>> MC Trấn Thành làm cố vấn cho 'Én vàng
>> Trấn Thành, Kim Hiền… gia nhập “Đội đua ốc sên”
>> Hà Hồ và Trấn Thành "đối đáp" tại "Cống hiến 2013
>> Trấn Thành - Vy Oanh làm MC "Cặp đôi hoàn hảo
>> MC Trấn Thành với Ai hiểu mẹ nhất
>> Trấn Thành khẩu chiến vì "Người đẹp
>> Trấn Thành vuột mất 50 triệu đồng
>> Trấn Thành làm MC cho "So You Think You Can Dance
>> Trấn Thành tự tin với nghề
>> Chí Tài, Trấn Thành “song kiếm hợp bích” trong Madagascar 3
>> Trấn Thành với những cuộc phiêu lưu
>> Hài hước với "Trấn Thành phiêu lưu ký

Bình luận

User
Gửi bình luận
Rien Havane

Rien Havane

Trấn Thành nói quá đúng! Cát sê của PMC cao thì có gì là sai ! Tôi hoàn toàn nhất trí với ý kiến của Trấn Thành. PMC là một hiện tượng âm nhạc dòng nhạc quê hương quá quý... chúng ta cần nâng niu và tạo điều kiện cho tài năng nhí này phát triển. Có lẽ sẽ còn rất lâu rất lâu nữa mới có (mà chả biết có không) một PMC thứ hai.
Huy Dũng

Huy Dũng

Trong xã hội VN hiện nay vẫn còn hiện tượng "ganh ăn tức ở"..khi nói đếp PMC là nói đến cát sê, ngay cả trong giới vỗ ngược xưng tên làm văn hóa văn nghệ cũng nói những câu hết sức rẻ tiền"PMC chưa đến tuổi phải kiếm tiền".
- Thưa các ông văn hóa văn nghệ...mỗi một đứa bé đều có một khả năng riêng..bé PMC có năng khiếu ca hát..Tại sao không để bé phát triển theo nghề ca hát, đặc biệt là cô bé này chỉ biết hát và thích hát "nhạc quê hương". Tiền ư? Tôi cho quí vị 1 rổ to để tìm một giọng hát nhí như PMC đấy. Làm được không?
-Bé có tài thì phần vật chất tương đối nào đó đến với bé là điểu hợp lý.
-Việc học ư? Bé vẫn học vẫn chơi như những bé bình thường khác. Hơn nữa có hàng ngàn bé bằng tuổi PMC không được đi học sao không thấy ai quan tâm?
- Thưa các ông bà "ganh ăn tức ở" Nếu con cháu ông bà có khả năng như PMC..ông bà sẽ nói gì khi người ta nói : "con bé này rất chăm chỉ chạy sô".
Tóm lại, đừng đạo đức giả khi xoáy vào việc của bé PMC và hãy để bé phát triển khả năng của mình
kakalot

kakalot

Theo cách làm của mấy ổng thì cứ nhìn Đội tuyển Bóng đá VN thì hỉu rồi ... Xây nhà từ nóc !
doan thao

doan thao

Tôi thích trả lời của Trấn Thành vì anh nói thực tế hợp lý chứ không nói khách sáo, nói kiểu đạo đức giả. Tôi mong mọi người có cách nhìn công bằng với MC.
Hoàng

Hoàng

có thể bạn ảo tưởng, tôi ảo tưởng, nhưng bầu show thì không thể ảo tưởng được, giá trị 'chị Bảy' như thế nào thì chính bầu show là người hiểu rõ nhất. Cát xê ngang ngửa các ngôi sao hạng A là bạn biết rồi đó, khán giả không phải là những người ngu, bầu sô lại càng không ngu!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm