Bìa tập sách "Nghệ sĩ sáng tạo và nhà phê bình" của nhà văn trẻ Võ Chí Nhất /// ẢNH: H.M

Nghệ sĩ sáng tạo và nhà phê bình

0
Là một chiến sĩ công an trẻ đam mê văn chương, Võ Chí Nhất vừa cho ra mắt tập sách thứ 3 Nghệ sĩ sáng tạo và nhà phê bình (sau tiểu thuyết Hoàng cung và tập truyện Khiếu ăn mày) với đề tài, văn phong hấp dẫn và độc đáo theo lối riêng của mình.
Tập thơ "Miền sóng" của tác giả Vũ Trọng Thái /// ẢNH: KBH

Sắc màu đất Cảng trong “Miền sóng” của Vũ Trọng Thái

0
Nhà thơ Vũ Trọng Thái gây ấn tượng đặc biệt trong làng thơ bởi những gì anh viết ra đều mang màu sắc miền đất Cảng Hải Phòng nơi anh gắn bó, sinh sống, yêu thương. Tập thơ Miền sóng của anh vừa ra mắt cũng đậm đặc "hương vị" ấy.
Lực lượng tham gia công tác cứu hộ tìm đường vào hiện trường vụ sạt lở tại thủy điện Rào Trăng 3 /// Ảnh: Thanh Niên

Những người mở đường cứu hộ đã không về

0
Đây có thể coi là một trong những mốc lịch sử về lũ lụt mưa bão ở miền Trung, đặc biệt là Thừa Thiên-Huế. Những ngày mưa lũ đầu tiên, cứ ngỡ Thừa Thiên - Huế chỉ bị vừa phải, trong khi bị nặng là Quảng Bình, Quảng Trị. Ngờ đâu…
Cảnh trong phim Ngôi làng chết chóc (Undead - The Lost village) /// ẢNH: ĐPCC

Hấp dẫn loạt phim kinh dị mùa Halloween

0
Dù các “bom tấn” điện ảnh dời ngày phát hành khiến không khí phòng vé tháng 10 có phần ảm đạm, tuy nhiên vẫn còn nhiều tác phẩm kinh dị thú vị đang chờ khán giả khám phá dịp Halloween 2020.
 
Lê Khánh và Dương Cường trong vở Người lạ, người thương, rồi người dưng /// Ảnh: H.K

Xóa đi ký ức hay bao dung mà sống?

0
Sân khấu kịch IDECAF (TP.HCM) vừa công diễn vở kịch Người lạ, người thương, rồi người dưng (tác giả Bùi Quốc Bảo, đạo diễn Vũ Minh) với màu sắc khoa học viễn tưởng nhưng lại rất gần gũi với cuộc sống đời thường.
 
Hơn 500 nhà văn sẽ dự Đại hội đại biểu Hội Nhà văn Việt Nam

Hơn 500 nhà văn sẽ dự Đại hội đại biểu Hội Nhà văn Việt Nam

0
Ngày 17.10, tại Hội nghị công tác văn học cuối năm 2020, nhà thơ Hữu Thỉnh, Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam, cho biết Đại hội đại biểu Hội Nhà văn Việt Nam nhiệm kỳ 2020 - 2025 sẽ tiến hành trong tháng 11 với sự tham dự của hơn 500 nhà văn được bầu (trong số 1.092 hội viên) từ các đại hội cơ sở, các liên chi hội, chi hội nhà văn các tỉnh, thành.
Dốc Mộng Cầm 
(TP.Quy Nhơn, Bình Định) /// Ảnh:  Hạ Huy

Nợ Quy Nhơn một tiếng thở dài

0
Đời là chốn nợ. Có khi nợ nhau một chút tình, có khi nợ nhau một manh áo, có khi nợ nhau một nụ cười. Và tôi, nợ Quy Nhơn một tiếng thở dài.
 
Sông Ngàn Phố thuộc địa phận H.Hương Sơn (Hà Tĩnh) 	 /// Ảnh:  Phạm Đức

Khúc tự tình ngàn phố

1
Đêm u tịch bên sông Ngàn Phố. Con sông chảy từ núi Giăng Màn ở độ cao 700 m từ biên ải Ai Lao, nằm trọn vẹn trong địa phận Hương Sơn, Hà Tĩnh đến ngã ba Tam Soa thì hợp lưu với sông Ngàn Sâu thành sông La, xuôi về sông Lam điệp trùng sử sách.
/form>