"Trăng nơi đáy giếng" đến New York

0
Tối 4.4, bộ phim Trăng nơi đáy giếng của đạo diễn Nguyễn Vinh Sơn đã ra mắt khán giả New York tại Trung tâm chiếu phim Cantor thuộc trường Đại học New York. Buổi chiếu thu hút khá đông sinh viên Mỹ gốc Việt, du học sinh Việt Nam và những người Việt đang sinh sống hoặc công tác tại New York.

Trong phần giao lưu với khán giả sau buổi chiếu, đạo diễn Nguyễn Vinh Sơn chia sẻ ông làm phim này với mong muốn làm nổi bật tính cách và con người Huế, một vùng đất rất đặc biệt của Việt Nam. Tuy nhiên, đạo diễn cũng thừa nhận nhân vật Hạnh trong phim chỉ là trường hợp cá biệt và mối liên hệ vợ chồng theo kiểu gia trưởng thời phong kiến được trình bày trong Trăng nơi đáy giếng đang ngày càng mai một. Nhìn chung, khán giả New York phản ứng tích cực với bộ phim, đánh giá cao nét diễn tinh tế của diễn viên Hồng Ánh, nhưng không đồng tình với thái độ cam chịu số phận của nhân vật Hạnh, nhất là khi bộ phim lấy bối cảnh xã hội Việt Nam hiện nay.

Sau New York, Trăng nơi đáy giếng sẽ tiếp tục được công chiếu tại 6 trường đại học danh tiếng khác ở Mỹ như: Pennsylvania (7.4), George Mason (10.4), UC Irvine (12.4), UC Berkeley (20.4)... trước khi tham dự Liên hoan phim quốc tế người Việt tại California (VIFF 2009).

Lê Quang
(từ New York)

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm