Tranh 'Judith Beheading Holofernes ' của danh họa Caravaggio về tay chủ mới

0 Thanh Niên Online
Theo Reuters, một người bí ẩn đã mua bức tranh Judith Beheading Holofernes của danh họa người Ý Caravaggio (1571 - 1610) vào đầu tuần vừa qua tại nhà đấu giá Toulouse studio, Pháp.
Bức tranh 'Judith and Holofernes' của danh họa người Ý Caravaggio. /// Ảnh: Latimes Bức tranh 'Judith and Holofernes' của danh họa người Ý Caravaggio. - Ảnh: Latimes
Bức tranh 'Judith and Holofernes' của danh họa người Ý Caravaggio.
Ảnh: Latimes
Giá trị của bức tranh này vẫn còn là một bí mật, tuy nhiên theo các nhà chuyên môn đánh giá thì bức tranh có giá trị ước tính lên tới 150 triệu euro (tương đương 4.050 tỉ đòng). 
Judith Beheading Holofernes của danh họa người Ý Caravaggio ra đời từ năm 1607 với nội dung mô tả nữ anh hùng trong kinh thánh Judith chặt đầu tướng quân Assyrian Holofernes. 
Tranh 'Judith Beheading Holofernes ' của danh họa Caravaggio về tay chủ mới - ảnh 1

Bức tranh Judith Beheading Holofernes được bán đấu giá vào đầu tuần vừa qua tại nhà đấu giá Toulouse studio, Pháp.

Ảnh: L.A.Times

Bức tranh Judith Beheading Holofernes được tìm thấy vào năm 2014 tại phần áp mái của một ngôi nhà ở Toulouse - thành phố ở tây nam nước Pháp. Bức tranh đã nằm tại nơi đây hơn 100 năm trước khi được tìm thấy. Judith Beheading Holofernes đã trải qua quá trình phân tích đầy đủ để xác định tính xác thực của nó. Điều đáng ngạc nhiên là dù đã trải qua mấy trăm năm nhưng bức tranh vẫn ở trong tình trạng tốt. 
Danh tính chủ nhân và giá được bán của bức tranh Judith Beheading Holofernes được giữ bí mật theo thỏa thuận bảo mật giữa nhà đấu giá và người mua. Ông Marc Labarbe, chủ của nhà đấu giá Toulouse studio cho biết: “Đó là một mức giá tốt cho một tác phẩm nghệ thuật của một họa sĩ bậc thầy”. 
Tranh 'Judith Beheading Holofernes ' của danh họa Caravaggio về tay chủ mới - ảnh 2

Bức tranh Judith Beheading Holofernes của bậc thầy người Ý Caravaggio (1571-1610)  

Ảnh: Reuters

Các nhà đấu giá cho biết bức tranh Judith Beheading Holofernes sẽ rời khỏi đất Pháp, và sớm được trưng bày trong một bảo tàng nổi tiếng để người yêu nghệ thuật vẫn có thể tiếp tục nhìn ngắm nó. Đó là một trong những giao kèo giữa nhà đầu giá và chủ nhân mới của bức tranh Judith Beheading Holofernes
Danh họa người Ý Caravaggio (1571 - 1610) nổi tiếng với những tác phẩm đầy cảm xúc và sử dụng cách phối sáng mạnh mẽ. Ông là một trong những họa sĩ vĩ đại nhất trong lịch sử hội họa châu Âu. Bên cạnh tài năng của mình, Caravaggio được biết đến như một người có tính cách nổi loạn. Ông tham gia vào các cuộc đấu gươm và thậm chí còn giết người.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hai cha con Hoài Linh và Hoài Lâm /// Ảnh: FBNV

Hoài Linh trở lại giả gái và hội ngộ cùng con trai Hoài Lâm

Sau một thời gian vắng bóng trên sàn diễn, tối 20.7 tại sân khấu Lan Anh (TP.HCM), nghệ sĩ Hoài Lâm hội ngộ cùng cha nuôi Hoài Linh khi danh hài thủ vai "nàng" Phù Thổ xinh đẹp có tài bay lượn trong liveshow Hoài Linh Phù Thổ và 8 nàng tiên.
'Về nhà đi con' trở thành phim truyền hình 'gây bão' 2019 /// Ảnh: Fanpage Về nhà đi con

Vì sao Về nhà đi con 'gây bão'?

Về nhà đi con đã đi hơn nửa chặng đường. Có những tập hấp dẫn, cao trào nhưng có những tập cũng nhạt, kéo rê nhưng đây là bộ phim đáng xem. Vậy vì sao Về nhà đi con lại 'gây bão'?