Tranh Lê Phổ, Nguyễn Gia Trí bán cao gấp đôi giá ước tính

0 Thanh Niên
Bức sơn mài Nostalgia for Highland Tonkin của Nguyễn Gia Trí đã bán được 177.313 USD, tranh lụa Le Concert của Lê Phổ bán được 657.669 USD (cao gần gấp đôi giá ước tính).
Tranh 'Le Concert' (họa sĩ Lê Phổ)
Tranh 'Le Concert' (họa sĩ Lê Phổ)
Tranh 'Le Concert' (họa sĩ Lê Phổ)
Chiều tối 27.5, tại phiên đấu giá Voices from East and West/ Asian 20th Century & Contemporary Art (Nghệ thuật châu Á thế kỷ 20 và đương đại: Những tiếng nói Đông Tây) của nhà Christie's ở Hồng Kông, tranh Việt đã bán khá tốt. Bức sơn mài Nostalgia for Highland Tonkin của Nguyễn Gia Trí đã bán được 177.313 USD, tranh lụa Le Concert của Lê Phổ bán được 657.669 USD (cao gần gấp đôi giá ước tính).
Tuy nhiên, tại phiên đấu giá Vị nghệ thuật lần 2 của Lythi Auction cũng diễn ra chiều cùng ngày tại Hôtel des Arts Saigon (TP.HCM), chỉ có 6/18 lot được bán thành công, với mức đấu không cao. Trong đó, bức tranh sơn dầu Buổi hoàng hôn rực rỡ (khổ 50 x 50 cm) của họa sĩ Văn Đen bán được cao nhất là 19.000 USD (giá khởi điểm 18.000 USD). Tác phẩm này từng nằm trong bộ sưu tập của ông Petro Paris (nguyên Tham tán thương mại Đại sứ quán Ý tại VN, những năm 1980 - 1983 và 1988 - 1990), và sau này thuộc bộ sưu tập của nhà sưu tập Tira Vanichtheeranont, từng được triển lãm tại Bảo tàng Mỹ thuật TP.HCM. 5 bức tranh và ký họa khác đã được bán đấu giá thành công trong phiên này, gồm: Ký họa thiếu nữ (Tô Ngọc Vân, bút chì trên giấy, 600 USD), Hoa huệ và nhạc sĩ tí hon (Tô Ngọc Thành, sơn dầu, 2.100 USD), Chân dung nhà văn Hemingway (Chóe, sơn dầu, 3.700 USD), Bé gái và chim hải âu (Đoàn Hồng, sơn dầu, 4.100 USD), Cô gái màu xanh (Hồ Hữu Thủ, sơn dầu, 5.400 USD).
Các tác phẩm đắt giá của các họa sĩ tên tuổi và được kỳ vọng nhất trong phiên này đều không có người trả giá như: Phiên chợ đời (Lê Kinh Tài, sơn dầu, giá khởi điểm 82.000 USD), Bản giao hưởng trắng (Hoàng Tích Chù, sơn dầu, giá khởi điểm 52.000 USD), Chân dung thiếu nữ (Hoàng Lập Ngôn, sơn dầu, giá khởi điểm 30.000 USD), Đà Lạt 1977 (Bùi Quang Ngọc, sơn dầu, giá khởi điểm 18.000 USD), Phong cảnh đồng quê (Nguyễn Gia Trí, ký họa, giá khởi điểm 14.000 USD)...

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đại diện Hồ Quang Hiếu lên tiếng chia sẻ nam ca sĩ không hề biết cô gái trong vụ lùm xùm này /// Ảnh: FBNV

Ca sĩ Hồ Quang Hiếu bị tố hiếp dâm cô gái trẻ

Một tài khoản Facebook bất ngờ đăng một số hình ảnh kèm nội dung tố cáo ca sĩ Hồ Quang Hiếu lừa gạt tình cảm, hiếp dâm sau đó phủi trách nhiệm. Trước thông tin này, đại diện của Hồ Quang Hiếu cũng đã có những phản hồi bác bỏ.
<i class="e-mag"></i>Diễn viên Thanh Hằng: Miệt mài 'tham chiến' trên những cam go

Diễn viên Thanh Hằng: Miệt mài 'tham chiến' trên những cam go

Giường chiếu táo bạo, quan hệ đồng giới và thấm đẫm bạo lực… là những gì khán giả ngạc nhiên khi chứng kiến một Thanh Hằng hoàn toàn khác biệt trong Chị chị em em. Dường như, sự nghiệp của cô chưa bao giờ là một đường thẳng dễ đoán.

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng