Trao giải hội thi sáng tạo cho bộ gõ tiếng Cơtu

0
Sáng qua, Ban tổ chức hội thi Sáng tạo khoa học - kỹ thuật lần thứ 3 (năm 2008-2009) đã tổng kết, cấp giấy chứng nhận giải nhất cho bộ gõ CotuKEY của tác giả Phạm Văn Tài (Trung tâm Công nghệ thông tin và truyền thông Quảng Nam). Đây là giải pháp “Xây dựng bộ gõ tiếng dân tộc Cơtu”, hỗ trợ việc nhập và xử lý các văn bản tiếng Cơtu, là chương trình bàn phím tiếng Cơtu chạy trong môi trường Window 32 bit.

Ngoài ra, “Hệ thống khí sinh học thay thế nhiên liệu than đá đốt lò cấp nhiệt” (tác giả Lương Văn Xuân, Công ty CP Fococev Quảng Nam) cũng được trao đồng giải nhất. Hội thi lần này có tổng cộng 24 giải pháp đoạt giải ở các lĩnh vực: CNTT, cơ khí, tự động hóa, sinh học, y tế, nông nghiệp, công nghiệp...

Hứa Xuyên Huỳnh

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bộ phim Cánh đồng hoang - một trong những di sản điện ảnh VN cần được bảo tồn	
 /// Ảnh: TL

Phục chế và số hóa để bảo tồn di sản điện ảnh

'Việt Nam đang sở hữu và mỗi ngày được làm dày dặn thêm khối lượng di sản điện ảnh khổng lồ. Nhưng cùng với đó, sự 'lão hóa' của những cuốn phim vật lý là không thể chống lại', đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp chia sẻ tại buổi hội thảo Lưu trữ, bảo quản, số hóa, phục chế phim trong thời kỳ cách mạng công nghiệp lần thứ 4, do Viện Phim Việt Nam tổ chức tại Hà Nội ngày 22.6.
Hoa ưu đàm thường gắn liền với kinh Phật /// ẢNH T.L

Những kiến giải về hoa ưu đàm trong kinh Phật

Trong bài viết trước chúng tôi từng đề cập: Nếu hoa ưu đàm trong kinh Phật là hoa sung thì khả năng... hoa ẩn, vì trên thực tế là những đài hoa bao bọc bên ngoài, phần trong là những cánh hoa, vòi và nhị hoa.