Triển lãm 20.000 bản sách của NXB HarperCollins

0 Thanh Niên
Sáng 19.7 tại nhà sách FAHASA Nguyễn Huệ (TP.HCM), Công ty phát hành sách Sài Gòn (FAHASA) phối hợp với nhà xuất bản HarperCollins (Mỹ) tổ chức trưng bày hơn 20.000 bản sách (tương ứng với 2.000 tựa sách) được tuyển chọn của nhà xuất bản này nhân kỷ niệm 200 năm thành lập (ảnh).
 /// Ảnh: Hà Đình Nguyên - Ảnh: Hà Đình Nguyên
Ảnh: Hà Đình Nguyên
Các tựa sách được chọn phù hợp với lứa tuổi thiếu nhi và tuổi teen ở nhiều thể loại (giáo dục, văn học, kinh tế, tâm lý, kỹ năng…).
Nhà xuất bản HarperCollins được thành lập bởi hai anh em James và John Harper ở New York năm 1817. Sau đó, họ mua lại và sáp nhập thêm một số công ty xuất bản khác (trong đó có William Collins của nước Anh) để trở thành HarperCollins - một trong những nhà xuất bản lớn nhất thế giới, hoạt động ở 18 quốc gia. Mỗi năm HarperCollins xuất bản khoảng 10.000 tựa sách với 17 ngôn ngữ.
Tham dự khai mạc triển lãm, ông David Wofson, Phó chủ tịch Tập đoàn nhà xuất bản HarperCollins, cho biết ông rất bất ngờ khi tận mắt chứng kiến sự ham thích đọc sách của người dân VN, đặc biệt là khả năng sử dụng ngoại ngữ (và đọc sách ngoại văn) của thiếu nhi và các bạn trẻ ở TP.HCM.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm