Triển lãm ảnh của người dân tộc thiểu số

0
143 bức ảnh đặc sắc nhất được chọn lọc từ hơn 70.000 bức ảnh do những người dân tộc thiểu số của ba miền chụp về cuộc sống, văn hóa của chính họ. Triển lãm khai mạc chiều 10.11 tại Công viên Lam Sơn, Q.1, TP.HCM và kéo dài đến ngày 18.11.

70.000 bức ảnh là thành quả của nửa năm bà con tham gia chương trình photovoice, do Viện Nghiên cứu kinh tế - xã hội và môi trường tổ chức. 64 tác giả ảnh tham gia chương trình được cung cấp một số hiểu biết căn bản về đa dạng văn hóa, kỹ thuật chụp, và được trao cho những chiếc máy ảnh để ghi lại cuộc sống của chính họ.

 Ảnh của tác giả Hồ Thị Bụi, người Pa Cô ở Quảng Trị
Ảnh của tác giả Hồ Thị Bụi, người Pa Cô ở Quảng Trị

Với phương pháp photovoice, những bức ảnh được chụp từ góc nhìn của người trong cuộc. Ý nghĩa thiết thực của chương trình không chỉ giới thiệu đến người xem những hình ảnh này, mà còn giúp chính bà con dân tộc thiểu số hiểu hơn, trân trọng hơn giá trị văn hóa của dân tộc mình.

Liên Khương

>> Dạy nghề cho thanh niên dân tộc thiểu số
>> Xây dựng bài tập bổ trợ cho học sinh dân tộc thiểu số
>> Miễn học phí học sinh dân tộc thiểu số
>> 3 tỉ đồng hỗ trợ học sinh dân tộc thiểu số
>> Giúp người nghèo dân tộc thiểu số

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Các diễn giả tham gia tọa đàm trực tuyến /// CHỤP MÀN HÌNH

Nhà làm phim hoang mang với 'vùng cấm'

Thế nào là dâm ô? Thế nào là vi phạm thuần phong mỹ tục? Thế nào là kích động bạo lực, là mê tín dị đoan?… Đó là những câu hỏi suốt bao năm nay nhà làm phim không thể tìm được câu trả lời rõ ràng và lại ngơ ngác không hiểu vì sao phim bị cấm, cảnh bị cắt.