Triển lãm ảnh President hotel

0 Thanh Niên
President hotel là công trình kiến trúc được xây dựng vào những năm 1960, từng là tòa nhà lớn nhất và hiện đại nhất Sài Gòn trước năm 1975 (sau này là chung cư 727 Trần Hưng Đạo, Q.5, TP.HCM), bởi lúc cao điểm, có tới 2.500 người đã sống ở đây.
 /// Ảnh: BTC - Ảnh: BTC
Ảnh: BTC
Năm 2016, nhiếp ảnh gia người Pháp Laurent Weyl đã cho ra mắt cuốn sách President hotel, với những bức ảnh chụp tòa nhà này (ảnh). Laurent Weyl (46 tuổi) là thành viên của Collectif Argos từ năm 2001. Đặt văn phòng tại Paris, Collectif Argos tập hợp các nhà nhiếp ảnh độc lập và các cây viết tiếp cận nhiều tài liệu liên quan tới những biến đổi cũng như những vấn đề xã hội và môi trường.
Các bức ảnh được triển lãm chụp những hành lang, chiếc cầu thang hay ô cửa, bức tường hoen ố... lưu giữ vết tích của cuộc sống trong quá khứ, gây ấn tượng về mặt thị giác và cảm xúc. Được thực hiện dưới sự trợ giúp của Viện Pháp ở VN và Tổng lãnh sự quán Pháp tại TP.HCM, triển lãm ảnh (lẫn cuốn sách) đang diễn ra tại Địa Projects, tầng trệt Saigon Domaine (1057 Bình Qưới, P.28, Q.Bình Thạnh, TP.HCM, mở cửa từ thứ hai đến thứ bảy), đến ngày 5.5.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm