Triển lãm Bác Tôn với công nhân

0 Thanh Niên
Nhân kỷ niệm 131 năm ngày sinh Chủ tịch Tôn Đức Thắng (20.8.1888 - 20.8.2019) và 90 năm ngày thành lập Công đoàn VN, Bảo tàng Tôn Đức Thắng (TP.HCM) phối hợp với Trung tâm lưu trữ quốc gia 2 khai mạc triển lãm chuyên đề Bác Tôn với công nhân tại số 5 Tôn Đức Thắng, Q.1 vào sáng 20.8.
Là người sáng lập nên tổ chức công hội bí mật đầu tiên ở Sài Gòn năm 1920, người thợ máy Tôn Đức Thắng đã lãnh đạo nhiều cuộc bãi công của công nhân Sài Gòn - Chợ Lớn, tiêu biểu là cuộc đấu tranh của hơn 1.000 công nhân Nhà máy Ba Son vào tháng 8.1925. Triển lãm giới thiệu 126 hình ảnh, tư liệu, hiện vật quý về sự hình thành, phát triển và quá trình đấu tranh trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng đất nước của giai cấp công nhân VN, đặc biệt của công nhân Sài Gòn - Chợ Lớn và TP.HCM ngày nay. Triển lãm kéo dài đến 5.2.2020, chia thành 3 chủ đề: Hoàn cảnh ra đời của giai cấp công nhân VN cuối thế kỷ 19, đầu thế kỷ 20; Bác Tôn với công nhân và Công nhân TP.HCM tiếp bước người thợ máy Tôn Đức Thắng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Luật sư Thái Văn Lung /// TƯ LIỆU

Luật sư Thái Văn Lung - chí người trượng phu

Được tin luật sư Thái Văn Lung hy sinh, báo Cứu Quốc đã đưa tin: “Một cái tang đau đớn cho quân đội Việt Nam, cho Quốc hội, cho giới trí thức và cho toàn quốc đồng bào, ông Albert Thái Văn Lung đã bỏ mình vì nước”.