Triển lãm Biển trong chúng ta

0 Thanh Niên
90 tác phẩm đen trắng, đầy xúc cảm của nhiếp ảnh gia Mỹ Dũng (hội viên Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh VN) đã gây thích thú cho người xem triển lãm ảnh Biển trong chúng ta, vừa được khai mạc tại Bảo tàng Mỹ thuật TP.HCM và diễn ra tới 20.6.
Một tác phẩm tại triển lãm 	 /// Ảnh: Mỹ Dung Một tác phẩm tại triển lãm - Ảnh: Mỹ Dung
Một tác phẩm tại triển lãm
Ảnh: Mỹ Dung
Đây là kết quả của hành trình rong ruổi suốt 3 năm của tay máy Mỹ Dũng đi từ biển ở Móng Cái đến tận mũi Cà Mau để ghi nhận đời sống sinh hoạt, văn hóa người dân các vùng miền, kể cả những thiên tai, nhân tai đối với biển. Song song đó, ông còn cất công sưu tầm các câu ca dao, tục ngữ ở khắp các vùng ven biển để làm tư liệu minh họa thêm cho tác phẩm sinh động. “Tôi muốn nhắn nhủ đến tất cả người dân Việt là biển quê hương đẹp lắm nên hãy cùng yêu biển và sống có trách nhiệm với biển”, Mỹ Dũng nhắn nhủ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Những hiện vật tiền Thái Bình Hưng Bảo còn lại tới nay /// VIỆN NGHIÊN CỨU KINH THÀNH

Những chuyện kỳ thú đồng tiền Việt Nam: Đồng tiền độc lập thời Đinh Tiên Hoàng

Những đồng tiền không chỉ có giá trị vật chất, tiêu dùng. Đằng sau đó còn là câu chuyện của con người, triều đại, lịch sử. Đồng tiền tự hào khẳng định độc lập. Có đồng tiền lại mang đậm tư tưởng Nho giáo, tôi trung vua hiền. Có đồng tiền ngoại giao. Lại có những đồng tiền bất chấp quy luật kinh tế và sau đó mau chóng không được lưu hành... Nhìn vào câu chuyện sau những đồng tiền để thấy nhiều giá trị khác.