Triển lãm, đấu giá tranh Vẽ lên cổ tích lần 5

0 Thanh Niên
Chương trình thường niên Vẽ lên cổ tích (do NXB Kim Đồng tổ chức) đã trở thành sân chơi quen thuộc của các em thiếu nhi toàn quốc, với thông điệp: Chuyện cổ tích tồn tại ngay trong cuộc sống thường ngày, các bạn thiếu nhi có thể cùng tạo nên điều đó.
 /// Ảnh: BTC - Ảnh: BTC
Ảnh: BTC
Từ năm 2016 tới nay, với sự tham gia chuyên môn của các họa sĩ Tô Chiêm, Đỗ Hương cùng nhiều họa sĩ tên tuổi khác, Vẽ lên cổ tích đã thu hút hơn 600 bạn nhỏ tham gia, trưng bày hàng trăm tác phẩm và gây quỹ được hơn 300 triệu đồng cho hoạt động phẫu thuật của chương trình Thiện Nhân và những người bạn (tổ chức phẫu thuật tái tạo bộ phận sinh dục cho trẻ em VN bị khiếm khuyết bộ phận sinh dục do bẩm sinh hoặc do tai nạn).
Đặc biệt, Vẽ lên cổ tích lần 5 có hơn 50 bạn nhỏ có khả năng vẽ tranh và yêu hội họa thuộc Làng trẻ em SOS VN tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM tham gia. Các họa sĩ nhí thể hiện tài năng với chủ đề “cổ tích” rộng lớn (ảnh). Những tác phẩm xuất sắc sẽ được lựa chọn và đấu giá để gây quỹ, tại triển lãm diễn ra lúc 9 giờ ngày 30.5 ở Bảo tàng Phụ nữ VN, Hà Nội. Số tiền thu được từ đấu giá tại triển lãm sẽ được chuyển cho chương trình Thiện Nhân và những người bạn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Minh họa Lê Lợi trên bìa sách Việt Nam Lê Thái Tổ in năm 1929 /// TƯ LIỆU CỦA TÁC GIẢ

Chuyện 'cơm không lành canh không ngọt' với Lê Lợi

Vụ án Trần Nguyên Hãn thường được xem là một oan án, hay nói đúng hơn, một tai bay vạ gió. Tất cả bắt nguồn từ sự nghi kỵ một chiều của Lê Thái Tổ. Tuy nhiên, một số nhà nghiên cứu đã chỉ ra đó là một vụ án hai chiều. Không chỉ Lê Thái Tổ có thành kiến với Trần Nguyên Hãn mà ngược lại, Trần Nguyên Hãn cũng có thành kiến với Lê Thái Tổ.