Triển lãm di sản văn hóa biển đảo

0
Sáng 25.4, tại Bảo tàng Quảng Ngãi, Sở VH-TT-DL Quảng Ngãi khai mạc triển lãm chuyên đề Quảng Ngãi - Hoàng Sa, Trường Sa và di sản văn hóa biển đảo, giới thiệu đến công chúng hàng ngàn hiện vật, sách, ảnh, tranh vẽ của thiếu nhi về biển đảo, các cổ vật văn hóa Sa Huỳnh, Chăm Pa phát hiện tại vùng biển Quảng Ngãi và đảo Lý Sơn. Đặc biệt, cuộc triển lãm trưng bày một số bản đồ, tư liệu lịch sử về việc xác lập, thực thi chủ quyền của Việt Nam đối với 2 quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa.

Đây là hoạt động văn hóa mở đầu cho lễ Khao lề thế lính Hoàng Sa và Tuần văn hóa biển đảo Quảng Ngãi năm 2013 diễn ra từ ngày 25 - 29.4.

Triển lãm di sản văn hóa biển đảo 

Tin, ảnh: Hiển Cừ

>> Tuần văn hóa biển, đảo Quảng Ngãi
>> Triển lãm “Quảng Ngãi - Di sản văn hóa biển, đảo”

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ghi chép về việc Đinh Liệt đốt sách của Nguyễn Trãi trong Hoàng Lê Ức Trai tướng công di tập ký hiệu R.2016
  /// Ảnh: TƯ LIỆU CỦA TÁC GIẢ

Kỳ án Lệ Chi Viên: Sự dính líu của công thần Đinh Liệt

Những cáo buộc nhắm vào Nguyễn Thị Anh trở nên vững chắc nhờ lời khai của Đinh Liệt - người đã kinh qua 5 triều đại: Thái Tổ, Thái Tông, Nhân Tông, Lệ Đức hầu và Thánh Tông, từng 2 lần công thần: công thần khai quốc và công thần tĩnh nạn (đánh dẹp Lê Nghi Dân, tôn phò Lê Thánh Tông). Trong số 5 người có công phò Nhân Tông lên ngôi cũng có tên của Đinh Liệt. Vậy nhân vật quan trọng này có vai trò gì trong vụ án Lệ Chi viên?