Triển lãm ký họa chiến trường của Lê Duy Ứng

0
Nhân kỷ niệm 40 năm giải phóng tỉnh Quảng Trị (1.5.1972-1.5.2012), triển lãm tranh ký họa chiến trường của họa sĩ, đại tá Lê Duy Ứng đã được khai mạc tại trụ sở Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Quảng Trị.

Tại đây, tác giả giới thiệu gần 300 bức ký họa mô tả đời sống sinh hoạt cũng như chiến đấu của quân và dân trong cuộc kháng chiến bảo vệ độc lập dân tộc. Trong đó, gây xúc động mạnh cho người xem là bức tranh Ánh sáng niềm tin! Con nguyện dâng người tuổi thanh xuân được tác giả vẽ bằng chính máu của mình khi bị thương.

Đại tá, họa sĩ Lê Duy Ứng, nguyên là chiến sĩ trinh sát của E101-F325, sau khi bị thương tuy không thể nhìn thấy được nhưng ông vẫn tiếp tục sáng tác nghệ thuật. Đến nay, ông đã có hơn 3.000 bức tranh ký họa chân dung Bác Hồ, gần 200 tác phẩm điêu khắc, hơn 2.000 ký họa về chiến trường.

Triển lãm kéo dài đến hết ngày 5.5.2012.

Tin, ảnh: Nguyễn Phúc

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chợ Bình Tây trong ngày khánh thành 15.11 /// Ảnh: Quỳnh Trân>

Giữ vẻ đẹp xưa của chợ Bình Tây

Sáng 15.11, công trình tu sửa chợ Bình Tây, một di tích kiến trúc nghệ thuật cấp thành phố có tuổi đời gần 100 năm, nơi giao thương buôn bán sầm uất của Sài Gòn - TP.HCM, đã được khánh thành sau thời gian dài thi công khẩn trương với tổng kinh phí 104 tỉ đồng.