Triển lãm tranh Nguyễn Hoàng

0
Đây là triển lãm của họa sĩ Nguyễn Hoàng - nguyên Hiệu trưởng trường Đại học Mỹ thuật TP.HCM nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11.

Triển lãm là dịp nhìn lại hơn 80 tác phẩm hội họa thể hiện bằng chất liệu sơn dầu, cùng một số tác phẩm ký họa bằng màu nước của một nhà giáo ưu tú đã có nhiều năm tâm huyết với sự phát triển của nền mỹ thuật Việt Nam. Nguyễn Hoàng sinh năm 1943, tham gia cách mạng từ những năm 1960, giảng dạy tại trường Đại học Mỹ thuật TP.HCM và là hiệu trưởng của trường từ năm 1992 đến năm 2004. Những tác phẩm tiêu biểu của ông: Chuẩn bị vượt sông - sơn mài, Một góc xóm nghèo ở Nha Trang - sơn dầu, Công trình xây dựng đập tràn Nhà máy thủy điện Trị An - sơn khắc. Hiện ông có 9 tác phẩm  được lưu giữ tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam, Bảo tàng mỹ thuật TP.HCM và Bảo tàng Chứng tích chiến tranh. Triển lãm diễn ra từ ngày 19.11 đến 22.11, tại trường Đại học Mỹ thuật TP.HCM (số 5 Phan Đăng Lưu, Q.Bình Thạnh, TP.HCM).

Nghĩa Phạm

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Dự án cải tạo công trình số 42 Bạch Đằng làm Bảo tàng Đà Nẵng đang chậm tiến độ /// HOÀNG SƠN

Gỡ vướng cho đại dự án Bảo tàng Đà Nẵng

Dù đã chậm khởi công 1 năm so với kế hoạch, nhưng đến nay, dự án xây dựng công trình cải tạo, nâng cấp cơ sở 42 Bạch Đằng làm Bảo tàng Đà Nẵng vẫn chưa nhận đủ mặt bằng, ảnh hưởng dây chuyền đến dự án bảo tồn di tích khác đang triển khai song song.
Minh họa “điềm rắn báo oán” trong sách của Edmond Nordemann, in tại Huế năm 1907 /// TƯ LIỆU CỦA TÁC GIẢ

Kỳ án Lệ Chi Viên: Nguyễn Thị Lộ, hung thủ hay cũng là nạn nhân?

Lệ Chi Viên là kỳ án trong lịch sử Việt Nam thời phong kiến, diễn ra vào mùa thu năm Đại Bảo thứ 3 (1442), khi người vợ lẽ của Hành khiển Nguyễn Trãi là Nguyễn Thị Lộ bị cáo buộc ám sát vua Lê Thái Tông khi hoàng đế nghỉ đêm tại tư gia Nguyễn Trãi (tức vườn Lệ Chi). Tuy nhiên, còn nhiều nghi vấn về tính hợp lý của lời cáo buộc này.
Nhà văn Sơn Tùng (1928 – 2021)  /// Ảnh: Trần Thanh Bình

Nhà văn Sơn Tùng “viết nhân nghĩa, sống ân tình”

“Viết nhân nghĩa, sống ân tình” là bút tích của nhà văn Mạc Phi đề tặng nhà văn Sơn Tùng,  người vừa dừng bút để về hội ngộ với Văn Cao, Đặng Đình Hưng, Mạc Phi, Tân Trà, Minh Giang, Siêu Hải…