Triển lãm tranh Phạm Lực

0 Thanh Niên
Các tác phẩm của Phạm Lực nổi bật khát vọng hòa bình trong thời chiến và tồn tại cả những ám ảnh chiến tranh trong thời bình.
Tranh sơn dầu 'Thiếu nữ' của Phạm Lực Tranh sơn dầu 'Thiếu nữ' của Phạm Lực
Tranh sơn dầu 'Thiếu nữ' của Phạm Lực
60 tác phẩm (thuộc bộ sưu tập của TS Nguyễn Sĩ Dũng, trải dài trong giai đoạn từ 1963 - 2017) sẽ được trưng bày tại triển lãm Bút Lực, diễn ra từ ngày 20.4 - 20.5 tại Trung tâm nghệ thuật đương đại Vincom (Vincom Royal city, B1 - R3, 72 Nguyễn Trãi, Q.Thanh Xuân, Hà Nội).
Triển lãm do họa sĩ Lê Thiết Cương làm giám tuyển, là một dịp để công chúng nhìn lại những thành tựu nghệ thuật đáng trân trọng của họa sĩ Phạm Lực với các tác phẩm thuộc nhiều đề tài khác nhau, thể hiện trên nhiều chất liệu. Họa sĩ Phạm Lực (75 tuổi) được đánh giá là một trong những tài năng có cá tính hội họa ấn tượng. Ông học Trường cao đẳng Mỹ thuật VN (khóa 1960 - 1965), tốt nghiệp Đại học Mỹ thuật VN năm 1977, đã có hơn 30 triển lãm trong nước và quốc tế.
Phạm Lực tham gia quân ngũ suốt 35 năm, chiến đấu ở Hàm Rồng (Thanh Hóa), rồi đi khắp các chiến trường Tây nguyên, Nam Lào, Tây Nam bộ... Ông là người duy nhất có một câu lạc bộ những người sưu tập tranh của mình, với hơn 100 thành viên, tập trung hơn 6.000 tác phẩm. Trong đó, TS Nguyễn Sĩ Dũng (nguyên Phó chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội) là thành viên tích cực, từng tổ chức nhiều cuộc triển lãm về tranh Phạm Lực kết nối những người yêu hội họa.
Các tác phẩm của Phạm Lực nổi bật khát vọng hòa bình trong thời chiến và tồn tại cả những ám ảnh chiến tranh trong thời bình.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ăn bánh Trung thu và uống trà ở Việt Nam /// Ảnh: Livinglocal.triip.me

Bánh Trung thu xuất hiện lần đầu tiên ở đâu?

Ở Trung Hoa, vào triều Bắc Tống, người ta làm một loại bánh Trung thu gọi là Cung bính phổ biến trong hoàng cung, về sau này thịnh hành trong dân chúng với tên gọi là Tiểu bính và Nguyệt đoàn.