Trình diễn tác phẩm của nhạc sĩ Nguyễn Thiện Đạo

0 Thanh Niên
Đêm nhạc Xưa trước - Nay sau kết hợp giữa âm nhạc đương đại và cổ nhạc VN, qua những tác phẩm của nhà soạn nhạc người Pháp gốc Việt Nguyễn Thiện Đạo và nhạc cổ truyền diễn ra vào tối 1.12 tại Trung tâm văn hóa Pháp (Hà Nội).
 /// Ảnh: T.L - Ảnh: T.L
Ảnh: T.L
Đêm nhạc có sự tham gia của nhóm Hanoi new music ensemble, nhóm Đông Kinh cổ nhạc (ảnh), hai nghệ sĩ khách mời là nghệ sĩ đàn bầu Ngô Trà My và nghệ sĩ đàn tranh Phạm Trà My. Các nghệ sĩ sẽ trình diễn các tác phẩm: Khói Trương Chi soạn cho đàn bầu và Khói sóng soạn cho đàn tranh năm 2005 của Nguyễn Thiện Đạo; kết hợp nhạc cổ - thơ thiền - tụng nhạc Phật giáo; Nguyệt hạo (tuồng cổ); Ru kệ (chèo cổ) và nhạc lễ hội Phật giáo.
Nguyễn Thiện Đạo (1940 - 2015) là nhạc sĩ nhạc đương đại và cũng là nhà nghiên cứu âm nhạc cổ truyền VN. Ông được ghi danh trong từ điển Le petit Larousse và Le petit Robert với tư cách là nhạc sĩ kế thừa hai nền văn minh Đông - Tây. Nguyễn Thiện Đạo được ví như người đưa sử VN thời hiện đại và văn hóa truyền thống dân tộc ra thế giới bằng âm nhạc.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm