Trò chuyện về tạo hình nhân vật trong phim

0 Thanh Niên
Nếu chuyển câu nói 'người đẹp vì lụa' vào lĩnh vực nghệ thuật thứ 7 thì diễn viên sẽ đẹp vì phục trang.
Trang phục mang 'hơi thở' những năm 1960 - 1970 trong 'Tháng năm rực rỡ' Trang phục mang 'hơi thở' những năm 1960 - 1970 trong 'Tháng năm rực rỡ'
Trang phục mang 'hơi thở' những năm 1960 - 1970 trong 'Tháng năm rực rỡ'
Vẻ đẹp này của diễn viên sẽ được đề cập trong chương trình Sunday Talk số 34 chủ đề Tạo hình nhân vật trong phim - thuộc chuỗi chuyên đề Phía sau máy quay do Xinê House  (TP.HCM) tổ chức vào ngày 23.6. Các diễn giả tham gia trò chuyện, giao lưu tại Xinê House là nhà thiết kế phục trang Luxy Linh Trần và Đăng Nguyễn; với các nội dung về quy trình định trang nhân vật -công đoạn tạo nên "da thịt" cho nhân vật, tạo nên bối cảnh cho câu chuyện và tạo nên hình hài cho diễn viên hóa thân.
Luxy Linh Trần có 11 năm kinh nghiệm trong ngành thiết kế, từng thiết kế phục trang cho nhiều phim điện ảnh VN: Em là bà nội của anh, Cô hầu gái, Cô gái đến từ hôm qua, Tháng năm rực rỡ, Hồn papa da con gái và sắp tới sẽ là Chị chị em em. Còn Đăng Nguyễn là người sáng lập Hãng thời trang Meraki Sài-gòn và là thiết kế phục trang cho bộ phim sắp ra mắt Thưa mẹ con đi.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cảnh trong phim 'Vị' /// Ảnh: Đoàn phim cung cấp

Khi 'Vị' không còn là 'vị Việt'

Việc từ bỏ quyền tác giả của đạo diễn, từ bỏ quyền sở hữu của nhà sản xuất phim Vị cho thấy một số vấn đề của quy định duyệt và phổ biến phim, cũng như hợp tác quốc tế trong lĩnh vực điện ảnh hiện nay.
Thiếu tướng Huỳnh Phan Hộ
 /// Ảnh: Tư liệu tác giả

Thiếu tướng Huỳnh Phan Hộ: Hùng thay Tầm Vu

“Hùng thay Tầm Vu! Vang danh oai Huỳnh tướng quân...” là lời mở đầu của ca khúc về chiến thắng Tầm Vu do nhạc sĩ Đắc Nhẫn soạn nhạc, Quốc Hương viết lời. Bài hát ca ngợi thiếu tướng Huỳnh Phan Hộ, Khu bộ trưởng Chiến khu 9 với trận đánh nổi tiếng do ông chỉ huy tại Tầm Vu.