Trọng Tấn, Anh Thơ bị đề nghị cấm biểu diễn

0
(TNO) Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch vừa gửi công điện yêu cầu đình chỉ biểu diễn các chương trình nghệ thuật trong nước và nước ngoài với hai nghệ sĩ Trọng Tấn và Anh Thơ.

NSƯT Trọng Tấn, Anh Thơ bị đề nghị cấm biểu diễn
Nghệ sĩ Trọng Tấn

Chương trình nghệ thuật Chào mừng đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào diễn ra trong hai ngày 17 và 18.7 tại Thủ đô Viên Chăn (Lào). Tuy nhiên, trong đêm diễn ngày 18.7, hai nghệ sĩ này đã tự ý bỏ về nước.

Ông Nguyễn Văn Tình - Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế (Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch) được ủy quyền ký công điện gửi tới các cơ quan chức năng liên quan yêu cầu đình chỉ hai nghệ sĩ Anh Thơ và Trọng Tấn biểu diễn nghệ thuật trong và ngoài nước.

Hiện tại hai nghệ sĩ đang công tác tại Học viện m nhạc quốc gia VN. Công điện cũng yêu cầu đơn vị này tiến hành kiểm điểm, kỷ luật và yêu cầu hai nghệ sĩ viết bản giải trình.

Sáng nay 20.7, cuộc họp đã diễn ra tại Học viện m nhạc quốc gia VN với sự có mặt của Giám đốc Học viện, các nghệ sĩ.

Tuy nhiên, cho đến nay, vẫn chưa có phát ngôn chính thức nào từ phía học viện cũng như hai nghệ sĩ.

Trọng Tấn, Anh Thơ đều là nghệ sĩ ưu tú đã có nhiều năm hoạt động nghệ thuật, được công chúng biết đến, hiện cả hai đang là giảng viên tại Học Viện âm nhạc quốc gia.

Minh Ngọc

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Dàn diễn viên thực lực của Dr.Romantic (Người thầy y đức) góp phần tăng thêm cảm xúc cho người xem /// SBS

Phim về nghề y: Đời hơn cả đời!

Loạt phim truyền hình Hàn Quốc Hospital Playlist (tạm dịch: Chuyện đời bác sĩ) tạo nên cơn “sốt” ở nhiều nước trên thế giới. Năm ngoái, bộ phim Dr.Romantic (Người thầy y đức) công chiếu phần 2 sau gần 4 năm ra mắt phần 1, cũng tạo sức hút không chỉ ở xứ kim chi.
Thác bản văn bia Khôn nguyên chí đức /// TƯ LIỆU CỦA TÁC GIẢ

Kỳ án Lệ Chi viên: Hung thủ thực sự là ai?

Trong khi dư luận ngày càng có xu hướng cho rằng Nguyễn Thị Lộ cũng chỉ là nạn nhân trong kỳ án Lệ Chi viên thì một câu hỏi quan trọng xuất hiện: Ai mới là người đã ra tay giết vua?
 /// NXB KIM ĐỒNG

Chân dung nhà văn trong mắt nhà văn

Bạn văn bạn mình (NXB Kim Đồng - ảnh) tập hợp 10 cuốn sách chân dung văn học đặc sắc nhất của các nhà văn, nhà thơ nổi tiếng viết về những người bạn - cũng là những văn nghệ sĩ tài hoa, qua đó cung cấp tư liệu dồi dào, chân thực về lịch sử văn chương và giúp độc giả cảm nhận một cách gần gũi hơn về các tác phẩm, tác giả.