Trưng bày báo chí 1945 - 1954

0 Thanh Niên
Chiều 20.4, Hội Nhà báo Việt Nam khai mạc Trưng bày về báo chí 1945 - 1954 từ Hà Nội đến chiến khu Việt Bắc.
Một tư liệu trong triển lãm /// Ảnh: Bảo tàng Báo chí VN Một tư liệu trong triển lãm - Ảnh: Bảo tàng Báo chí VN
Một tư liệu trong triển lãm
Ảnh: Bảo tàng Báo chí VN
Trong đó, Bảo tàng Báo chí Việt Nam tái dựng với tính chất gợi mở về một giai đoạn lịch sử gắn với hoạt động báo chí và thủ đô Hà Nội cũng như cuộc kháng chiến “9 năm làm một Điện Biên”.
Trưng bày gồm các nội dung: Báo chí năm 1946 với cuộc tổng tuyển cử đầu tiên và ngày Toàn quốc kháng chiến; Việt Bắc cái nôi của báo chí cách mạng cùng một số tư liệu lần đầu ra mắt.
Ở nội dung Báo chí năm 1946 với cuộc tổng tuyển cử đầu tiên và ngày Toàn quốc kháng chiến, công chúng được xem những bài viết, phóng sự, bài phỏng vấn đăng trên tờ Quốc hội. Đây là tờ báo xuất bản duy nhất trong kỳ tổng tuyển cử đầu tiên. Công chúng cũng được xem những hình ảnh về Quốc hội khóa 1 trên số báo đặc biệt Vì nước xuất bản năm 1946.
Triển lãm cũng giới thiệu một số tư liệu lần đầu ra mắt như hình ảnh, hoạt động báo chí của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong kháng chiến chống Pháp, trong đó có bức ảnh Hồ Chủ tịch do nhà quay phim Nguyễn Tiến Đoàn chụp năm 1950...

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tào T. nhắm nghiền mắt đọc bài cúng trông rất huyền bí  /// ẢNH: Q.V

Choáng với lễ cúng của thầy tào

Gần 9 giờ chứng kiến lễ cúng cầu an, giải hạn đầy huyền bí của một thầy tào người dân tộc Tày ở Tây Nguyên, tôi thật sự bị sốc.