Trưng bày cây đàn piano của John Lennon

0
Ngôi sao nhạc pop George Michael tuyên bố sẽ cho mượn cây đàn piano của danh ca John Lennon trị giá hơn 2 triệu USD (ảnh) để trưng bày tại một cuộc triển lãm phản chiến tổ chức tại Mỹ.

Cuộc triển lãm nói trên sẽ diễn ra từ ngày 5/12/2006 - 13/1/2007, tại dinh thự của Tổng thống Mỹ George Bush. "Dallas là một địa điểm tốt để gợi nhớ về tầm quan trọng của hoà bình cũng như cách chúng ta tìm thấy nó như thế nào”, người tổ chức và là cộng sự lâu năm của cựu thành viên ban nhạc Wham, Kenny Gross nói.

Tiêu điểm của triển lãm là cuộc chiến giữa Mỹ và các nước Việt Nam, Beirut, Afghanistan. Đặc biệt, người xem sẽ được chiêm ngưỡng những tác phẩm nghệ thuật của nhiếp ảnh gia chiến tranh lừng danh Don McCullin. Năm ngoái, Gross cũng đã tổ chức thành công buổi triển lãm mang tên Gross Gallery tại đây.

Được biết, cây đàn piano được trưng bày lần này chính là cây đàn mà John Lennon, thành viên quá cố của ban nhạc huyền thoại The Beatles, đã dùng để sáng tác tác phẩm nổi tiếng về đề tài hòa bình Imagine (1971).

Nguyên Anh (Theo Reuters)

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tiệc trăng máu - phim do nhiều hãng kết hợp, có sự góp mặt của nhiều diễn viên cũng là nhà sản xuất hiện nay  /// NSCC

Giới làm phim Việt kêu cứu vì sắp phá sản

Đại diện 20 doanh nghiệp phim lớn ở Việt Nam khẩn thiết gửi công văn kiến nghị Thủ tướng và UBND TP.HCM cho phép mở cửa sản xuất trở lại từ ngày 15.10, vì đã lâm vào hoàn cảnh quá khó khăn.
NSND Bảy Nam lúc trung niên /// TƯ LIỆU

NSND Bảy Nam, soạn giả đầu tiên của cải lương

Có lẽ hầu hết soạn giả cải lương đều là những cây bút nam giới với tên tuổi và số lượng hùng hậu. Tuy nhiên, phụ nữ cũng đã góp mặt vào làng cải lương với những tên tuổi đáng nể dù hiếm hoi.