Truy tặng danh hiệu NSƯT cho nghệ sĩ Văn Hiệp

1
Chủ tịch nước đã ký quyết định phong tặng danh hiệu NSƯT đặc cách cho cố nghệ sĩ Văn Hiệp, người vẫn luôn được khán giả yêu mến gọi với cái tên “bác trưởng thôn”. NSƯT Văn Hiệp đã qua đời vào tháng 4 năm nay.

 NSƯT Văn Hiệp - d
NSƯT Văn Hiệp - Ảnh: Tư liệu

Gần trọn cuộc đời cống hiến cho nghệ thuật, sân khấu kịch, truyền hình nhưng đến tận khi nhắm mắt xuôi tay ông vẫn chưa được trao tặng bất cứ danh hiệu nào ghi nhận những công lao, đóng góp.

Đến tháng 8 vừa qua, Bộ VH-TT-DL đã thành lập Hội đồng xét tặng đặc cách danh hiệu NSƯT cho cố nghệ sĩ Văn Hiệp và trình hồ sơ lên Chủ tịch nước.

Vậy là, sau năm tháng xa cõi trần thế, nghệ sĩ Văn Hiệp đã được truy tặng danh hiệu xứng đáng với những gì ông đã cống hiến cho công chúng nước nhà.

Minh Ngọc

>> Giới nghệ sĩ tiếc thương viếng “trưởng thôn” Văn Hiệp
>> Vĩnh biệt “trưởng thôn” Văn Hiệp

Bình luận

User
Gửi bình luận
tuy can

tuy can

Một việc làm đáng quí trọng đối với một nghệ sĩ cống hiến cho nghệ thuật và đất nước cho đến khi qua đời !

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Khoảnh khắc xúc động khi nhóm khảo sát chinh phục tháp Hòn Chuông (thuộc huyện Phù Cát, Bình Định) /// ẢNH: NẮNG MÙA XUÂN

Chinh phục Hòn Chuông - ngọn tháp Chăm bí ẩn ngàn năm tuổi

Lần đầu tiên, một nhóm khảo sát độc lập (thuộc Hội Khám phá non nước Bình Định) vừa tiến hành chinh phục ngọn tháp Chăm bí ẩn ngàn năm tuổi - Hòn Chuông trên đỉnh Núi Bà ở độ cao hơn 720 m (thuộc huyện Phù Cát, Bình Định). Nhóm đã gửi bài viết riêng cho Thanh Niên.