Truyện Nguyễn Nhật Ánh được dựng phim

0
Theo thông tin từ NXB Trẻ, không chỉ Có hai con mèo ngồi bên cửa sổ và các cuốn sách dành cho tuổi ô mai của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh luôn bán chạy, tái bản thường xuyên, mà hai cuốn tạp văn mới của ông là Sương khói quê nhà, Người Quảng đi ăn mì Quảng cũng được tái bản liên tục ngay sau khi phát hành vào đầu tháng 9.2012.

Đến nay, chưa đầy một tháng, Sương khói quê nhà tái bản 4 lần, tổng số lượng phát hành 10.000 bản; Người Quảng đi ăn mì Quảng - 3 lần, 7.000 bản, dù vậy thị trường vẫn đang trong tình trạng sách không đủ bán. Mới biết sức hút của “ông bán vé về tuổi thơ” này thật ghê gớm!

 Truyện Nguyễn Nhật Ánh được dựng phim

Bên cạnh thành công của hai tập tạp văn, Nguyễn Nhật Ánh còn có niềm vui khác: Trung tâm sản xuất phim hoạt hình của Đài truyền hình Việt Nam vừa ký hợp đồng để chuyển thể tác phẩm Có hai con mèo ngồi bên cửa sổ (ảnh) thành phim hoạt hình 3D, dài 10 tập. Được biết đạo diễn thực hiện bộ phim này là NSND Phương Hoa, người từng đạo diễn 30 phim và là họa sĩ chính trong 50 phim hoạt hình. Năm 2002, phim hoạt hình 6 phút Xe đạp của NSND Phương Hoa được dư luận đánh giá cao và để lại ấn tượng đặc biệt trong lòng khán giả tại LHP ngắn quốc tế Sukagawa (Nhật Bản).

Đoàn Duy Xuyên

>> Những mảnh ghép chân dung Nguyễn Nhật Ánh
>> Ra mắt "Nguyễn Nhật Ánh - Hoàng tử bé trong thế giới tuổi thơ
>> Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh ra mắt 2 cuốn sách mới
>> Nguyễn Nhật Ánh ra mắt tạp văn mới

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

NSND Bạch Tuyết lần đầu hóa thân các vai trong vở kịch cải lương 'Diễn kịch một mình' /// ẢNH: Đ.Q

NSND Bạch Tuyết diễn kịch một mình

Cùng với những câu chuyện "khắc cốt ghi tâm" trong 60 năm làm nghề, NSND Bạch Tuyết đã mang đến những vai diễn kinh điển và giới thiệu vở mới - Diễn kịch một mình trên sân khấu của Dấu ấn huyền thoại.
Jason Statham trong phim Wrath of Man  /// IMDB

Mùa phim hè 2021 của Hollywood sẽ khởi sắc?

Hồi tháng 3 và tháng 4, các hãng phim Hollywood vẫn còn điều chỉnh lịch ra rạp của hàng loạt phim chiếu hè. Song theo tờ The Hollywood Reporter, sẽ có gần 40 phim chuẩn bị ra rạp vào hè 2021, trong đó có không ít bom tấn.