Tuấn Thăng của Saigon Boys đình đám một thời tái xuất với 'Phòng trà online'

0 Thanh Niên Online
Sau 14 năm buông trống, trưởng ban nhạc Saigon Boys đình đám một thời -Tuấn Thăng tái xuất với những người bạn nhạc sĩ cùng thế hệ: Hoài An, Minh Nhiên, Quốc An, Võ Hoài Phúc trong dự án âm nhạc Phòng trà online.
Trưởng ban nhạc Saigon Boys Tuấn Thăng trở lại cùng dự án 'Phòng trà online' /// Ảnh: NSCC Trưởng ban nhạc Saigon Boys Tuấn Thăng trở lại cùng dự án 'Phòng trà online' - Ảnh: NSCC
Trưởng ban nhạc Saigon Boys Tuấn Thăng trở lại cùng dự án 'Phòng trà online'
Ảnh: NSCC
Điều gì khiến các nhạc sĩ thời Làn sóng xanh như Hoài An (nổi tiếng với Tình thơ, Nếu phôi pha ngày mai, Tình khúc vàng...), Quốc An (Cây đàn sinh viên, Hát với dòng sông, Hát cho người ở lại...), Minh Nhiên (Xin lỗi tình yêu, Tình yêu không có lỗi...), Võ Hoài Phúc (Hoang mang, Vô cùng - thơ của Huỳnh Tuấn Anh...) và tay trống Tuấn Thăng - trưởng nhóm Saigon Boys bỗng nhiên "hội tụ" và chơi nhạc, hát cùng nhau khi bấy lâu nay, họ vốn "bù đầu" với dự án, công việc riêng?
"Thật sự mà nói, nếu không có thời gian giãn cách xã hội vừa qua, anh em chúng tôi chưa hẳn nghĩ ra dự án Phòng trà online này", Tuấn Thăng chia sẻ. Tuy  ý tưởng phát sinh từ sự ngẫu hứng và mong muốn được chơi nhạc cho thỏa đam mê nhưng khi thành hình, các nhạc sĩ cho biết sẽ "xuất hiện" một cách chuyên nghiệp, với hình thức Phòng trà online
Tuấn Thăng của Saigon Boys đình đám một thời tái xuất với 'Phòng trà online' - ảnh 1

Minh Nhiên, Võ Hoài Phúc, Tuấn Thăng, Quốc An, Hoài An (từ trái qua)

Ảnh: NSCC

Chương trình âm nhạc trực tuyến này với phần trình diễn live của các nghệ sĩ và ca sĩ, được đầu tư kỹ lưỡng không chỉ nghệ sĩ tham gia cảm thấy "thật đã" sau thời gian tạm ngưng các hoạt động biểu diễn, mà còn mang đến trải nghiệm thú vị, giàu cảm xúc cho khán giả khi xem, từ những giai điệu của một thời "thanh xuân rực rỡ" nhạc Việt. Ở mỗi chương trình, Phòng trà online giới thiệu một chân dung âm nhạc (ca sĩ/songwriter-band/nhóm nhạc) nổi tiếng, tài năng, đang được công chúng mến mộ.

Đàm Vĩnh Hưng là khách mời Đêm nhạc sĩ

Theo tay trống Tuấn Thăng, mỗi thời khán giả, nhất là giới trẻ, đều có gu âm nhạc khác nhau. "Chúng tôi không mong giới trẻ bây giờ sẽ tiếp nhận gu âm nhạc thời của mình (cười), nhưng vẫn tin là vẫn còn không ít người yêu nhạc thích nghe lại các ca khúc gắn liền với thanh xuân của họ, để hoài niệm...", Tuấn Thăng thổ lộ. Khác với các nhạc sĩ còn lại, Tuấn Thăng sau khi chuyển sang kinh doanh về ẩm thực, anh cũng buông luôn dàn trống từ 14 năm nay. Anh cho biết: "Ở nhà bây giờ không còn bộ trống nào để tập, may nhờ phòng thu Viết Tân có bộ trống nên cả nhóm mượn phòng thu bên ấy tập lại cùng nhau".
Tuấn Thăng của Saigon Boys đình đám một thời tái xuất với 'Phòng trà online' - ảnh 2

Cựu thành viên ban nhạc Saigon Boys - Tuấn Thăng

Ảnh: NSCC

Chương trình Phòng trà onilne số đầu tiên sẽ mang đến Đêm nhạc sĩ, diễn ra vào 19 giờ 45 ngày 22.5, được phát trực tiếp trên website www.topliveshow.com. Cùng với 5 nhạc sĩ sẽ có các ca sĩ khách mời: Đàm Vĩnh Hưng, Maya và Đỗ Quyên.
Tuấn Thăng của Saigon Boys đình đám một thời tái xuất với 'Phòng trà online' - ảnh 3

Đàm Vĩnh Hưng tham gia Đêm nhạc sĩ với một sáng tác của nhạc sĩ Minh Nhiên - Tình yêu không có lỗi

Ảnh: NSCC

Song song với chương trình, 5 nhạc sĩ cũng vừa giới thiệu MV Ngộ, do chính các anh thể hiện, nhằm lan tỏa tinh thần lạc quan, niềm tin vào cuộc sống và hướng đến một tương lai tươi sáng. Đây là bài hát được nhạc sĩ Quốc An sáng tác nhằm tri ân những anh hùng thầm lặng trong giai đoạn chiến đấu với dịch Covid-19 và mong muốn phổ biến bài hát đến đông đảo công chúng để cùng nhau vượt qua khó khăn, hướng đến một cuộc sống an lành. Tuấn Thăng cho hay sắp tới sẽ thực hiện những sản phẩm âm nhạc về xã hội, hướng đến cộng đồng nhiều hơn.  

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Minh họa “điềm rắn báo oán” trong sách của Edmond Nordemann, in tại Huế năm 1907 /// TƯ LIỆU CỦA TÁC GIẢ

Kỳ án Lệ Chi Viên: Nguyễn Thị Lộ, hung thủ hay cũng là nạn nhân?

Lệ Chi Viên là kỳ án trong lịch sử Việt Nam thời phong kiến, diễn ra vào mùa thu năm Đại Bảo thứ 3 (1442), khi người vợ lẽ của Hành khiển Nguyễn Trãi là Nguyễn Thị Lộ bị cáo buộc ám sát vua Lê Thái Tông khi hoàng đế nghỉ đêm tại tư gia Nguyễn Trãi (tức vườn Lệ Chi). Tuy nhiên, còn nhiều nghi vấn về tính hợp lý của lời cáo buộc này.
Nhà văn Sơn Tùng (1928 – 2021)  /// Ảnh: Trần Thanh Bình

Nhà văn Sơn Tùng “viết nhân nghĩa, sống ân tình”

“Viết nhân nghĩa, sống ân tình” là bút tích của nhà văn Mạc Phi đề tặng nhà văn Sơn Tùng,  người vừa dừng bút để về hội ngộ với Văn Cao, Đặng Đình Hưng, Mạc Phi, Tân Trà, Minh Giang, Siêu Hải…