Từng có bài thơ được mua giá 300 triệu đồng

0 Thanh Niên
Trước đây, bài thơ Ở hai đầu nỗi nhớ của tác giả Trần Hoài Thu (tức Trần Đình Chính) được nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu phổ nhạc cho bài hát cùng tên rất nổi tiếng nên khi tác giả bài thơ lâm trọng bệnh, ông Nguyễn Xuân Hàn - Tổng giám đốc Công ty Maseco Phú Nhuận đã mua bản quyền bài thơ với giá 300 triệu đồng.
Nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu, người phổ nhạc cho bài thơ ‘Ở hai đầu nỗi nhớ’ /// Ảnh: Độc Lập Nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu, người phổ nhạc cho bài thơ ‘Ở hai đầu nỗi nhớ’ - Ảnh: Độc Lập
Nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu, người phổ nhạc cho bài thơ ‘Ở hai đầu nỗi nhớ’
Ảnh: Độc Lập
Bài thơ Màu tím hoa sim của thi sĩ Hữu Loan được một công ty điện tử (có liên quan đến việc phát hành các bản karaoke) mua độc quyền với mức giá 100 triệu, bài thơ Lá diêu bông của thi sĩ Hoàng Cầm bán được 200 triệu, khai thác trong vòng 50 năm.
Nhiều nhà thơ có những thi phẩm gắn liền với các bài hát nổi tiếng: Hữu Thỉnh với ca khúc Biển nỗi nhớ và em (nhạc sĩ Phú Quang), Nguyễn Phan Hách với Làng quan họ quê tôi và Lê Huy Mậu với Khúc hát sông quê (nhạc sĩ Nguyễn Trọng Tạo); Giáng Vân với Đâu phải bởi mùa thu (nhạc sĩ Phú Quang)... đều được Trung tâm bảo vệ quyền tác giả âm nhạc thường xuyên chuyển trả tiền bản quyền và đây là khoản thu nhập khá ổn định cho các nhà thơ này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm