UN-Habitat sẽ hỗ trợ Hà Nội vẽ thêm bích họa ở Phùng Hưng

0 Thanh Niên
Bà Maimunah Modh Sharrif, Tổng giám đốc Chương trình định cư con người của Liên Hiệp Quốc (UN-Habitat), vừa có buổi làm việc với UBND Q.Hoàn Kiếm (Hà Nội).
Bà Maimunah Modh Sharrif thăm phố bích họa Phùng Hưng /// Ảnh: Trinh Nguyễn Bà Maimunah Modh Sharrif thăm phố bích họa Phùng Hưng - Ảnh: Trinh Nguyễn
Bà Maimunah Modh Sharrif thăm phố bích họa Phùng Hưng
Ảnh: Trinh Nguyễn
Thăm phố bích họa Phùng Hưng cũng là một nội dung của buổi làm việc. Sau khi thăm công trình do UN-Habitat giúp đỡ thực hiện này, bà Maimunah Modh Sharrif cho biết sẽ tiếp tục hỗ trợ Q.Hoàn Kiếm tiếp tục mở rộng phố bích họa. Bà cũng đánh giá cao việc cộng đồng đã tham gia nhiệt tình, là đối tượng quan trọng của dự án phố bích họa Phùng Hưng và các dự án văn hóa khác tại phố cổ. Theo bà Maimunah Modh Sharrif , đây là một yếu tố quan trọng trong việc phát huy các giá trị di sản văn hóa của một thành phố.
Trước đó, dự án nghệ thuật công cộng tại phố Phùng Hưng (Q.Hoàn Kiếm) đã được giới thiệu tại diễn đàn Đô thị thế giới lần thứ 9 (WUF 9) tổ chức tại Kuala Lumpur (Malaysia). Dự án do UBND Q.Hoàn Kiếm, UN-Habitat và Quỹ văn hóa Hàn Quốc phối hợp thực hiện. Dự án này đã vẽ 19 vòm cầu bị bịt kín dưới gầm cầu Long Biên đoạn trên phố Phùng Hưng. Các bức tranh cũng như nghệ thuật sắp đặt tại đây gợi lại không gian xưa của Hà Nội như: cảnh những gánh hàng hoa đi trên phố, những vòi nước công cộng với xô thùng xếp hàng chờ đến lượt, biệt thự mặt phố do người Pháp xây dựng...

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hương Tràm: 'Ai yêu tôi cũng muốn cưới'>

Hương Tràm: 'Ai yêu tôi cũng muốn cưới'

Hương Tràm tâm sự cô không thích câu nói 'Cứ sai đi vì cuộc đời cho phép', bởi 'cuộc đời này chưa bao giờ cho phép bạn sai cả. Cứ vịn vào tuổi trẻ, sự bồng bột của mình mà mắc sai lầm sao?'.
Hình ảnh nhạy cảm của một cô gái có ngoại hình giống nữ diễn viên nổi tiếng đang làm dậy sóng dư luận /// ẢNH: REUTERS, CHỤP MÀN HÌNH WEIBO>

Phạm Băng Băng bị nghi lộ 'ảnh nóng'

Minh tinh Hoa ngữ đã nhanh chóng bác bỏ tin đồn lộ ảnh 'giường chiếu'. Tuy nhiên, những hình ảnh nhạy cảm này vẫn đang là đề tài tranh luận sôi nổi tại Trung Quốc.
Vị trí di chỉ khảo cổ Vườn Chuối bị đổ đất san bằng /// Ảnh: PGS-TS Nguyễn Văn Huy cung cấp>

Nhiều mối nguy đe dọa di sản quý

Di chỉ khảo cổ Vườn Chuối quý giá của Hà Nội đã bị đổ đất san bằng trong mấy ngày cuối tuần qua, trong khi mới vào đầu tuần (ngày 11.7), các nhà khoa học vừa nhóm họp cùng đưa ra các kiến nghị gửi lên TP để bảo tồn di chỉ này.