Ước nguyện cuối đời của Nguyễn Chánh Tín

17 Thanh Niên Online
Mong muốn bù đắp cho gia đình sau biến cố mất nhà vì đầu tư phim, và có dự định cùng vợ sang Canada sống với con trai đầu... là điều mong mỏi của nghệ sĩ Nguyễn Chánh Tín trước khi mất.
Chân dung nghệ sĩ Nguyễn Chánh Tín ở tuổi lục tuần /// ẢNH: BÙI DZŨ Chân dung nghệ sĩ Nguyễn Chánh Tín ở tuổi lục tuần - ẢNH: BÙI DZŨ
Chân dung nghệ sĩ Nguyễn Chánh Tín ở tuổi lục tuần
ẢNH: BÙI DZŨ

Vợ chồng Nguyễn Chánh Tín định sang Canada sống với con trai đầu

Từ khi nghe tin nghệ sĩ Nguyễn Chánh Tín mất, rất đông văn nghệ sĩ, diễn viên đã đến nhà riêng tại Q.7, TP.HCM để viếng ông.
Người thân cho biết hiện gia đình đang đợi con trai đầu của nghệ sĩ Chánh Tín là Nguyễn Chánh Minh Thức đang gấp rút từ Canada bay về để gặp cha lần cuối.
Trước đó, trong khoảng thời gian 1 -2 năm nay, vợ chồng Chánh Tín - Bích Trâm có dự định sang Canada định cư cùng con trai, con dâu và cháu nội, an hưởng tuổi già. Tuy nhiên trong khi thủ tục còn dang dở, tài tử đã đột ngột ra đi.
Ước nguyện cuối đời của Nguyễn Chánh Tín - ảnh 1

Bà Bích Trâm - vợ cố nghệ sĩ Chánh Tín tại tang lễ

ẢNH: THANH HIỆP

Vì mất đột ngột nên NSƯT Nguyễn Chánh Tín cũng không để lại di nguyện gì. Bà Bích Trâm - vợ nghệ sĩ Chánh Tín, dù đang rất buồn trước mất mát này, nhưng thấy an lòng nhất là chồng mình đã ra đi thanh thản, yên bình. “Mong muốn lớn nhất của chồng tôi là được sống vui vẻ và hạnh phúc cùng vợ con sau biến cố mất nhà cửa, bởi lúc còn sống ông rất day dứt vì nghĩ tại công việc của ông mà nơi ở gắn bó với gia đình không còn", bà Bích Trâm chia sẻ.

Hội Điện ảnh TP.HCM lên tiếng khi không tổ chức ở Nhà tang lễ TP.HCM

Liên lạc với bà Dương Cẩm Thúy – Chủ tịch Hội Điện ảnh TP.HCM, Phó chủ tịch Hội điện ảnh VN, vào chiều 4.1, bà cho biết: “Chúng tôi đã thông báo tin buồn này với các sở, ban, ngành văn hóa thông tin để có quyết định về tang lễ, nhưng vì gia đình anh Chánh Tín mong muốn được tổ chức lễ tang tại nhà, nên không đưa ra Nhà tang lễ TP.HCM.
Chúng tôi sẽ đăng tải mất mát này trên tất cả các phương tiện truyền thông thuộc thẩm quyền để các hội viên chia buồn, và sẽ cùng đoàn thể đến kính viếng, truy điệu để bày tỏ sự thương tiếc, ghi nhận những đóng góp to lớn cho điện ảnh VN của nghệ sĩ Nguyễn Chánh Tín”.
Ước nguyện cuối đời của Nguyễn Chánh Tín - ảnh 2

Bảng cáo phó của tài tử lừng lẫy một thời Nguyễn Chánh Tín tại tang lễ ở nhà riêng

Tang lễ của NSƯT Nguyễn Chánh Tín được tổ chức tại nhà riêng - lô C1, chung cư Belleza (đường Phạm Hữu Lầu, P. Phú Mỹ, Q.7, TP.HCM). Lễ nhập quan lúc 16 giờ ngày 4.1, động quan lúc 6 giờ sáng 8.1, sau đó đưa đi hỏa táng tại Nghĩa trang Đa Phước (H.Bình Chánh, TP.HCM).

Bình luận

User
Gửi bình luận
Minh An

Minh An

Mình hiểu ngôi nhà ông không chỉ là ngôi nhà. Nó còn là nơi tụ họp bạn bè thân quen...
Ngữ

Ngữ

Mong ông yên nghĩ.
Thanh sơn

Thanh sơn

Xin chia buồn cùng với gđ dv chánh tín
vinhdk

vinhdk

Chúc Ông thanh thản yên nghỉ - Người nghệ sĩ tài hoa, "đóng đinh" bộ phim Ván bài lật ngửa lừng lẫy, làm say mê nhiều thế hệ của điện ảnh VN!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Luật sư Lê Đình Chi ///  Ảnh: Tư liệu gia đình

Luật sư Lê Đình Chi - kẻ thù phải kính nể

Trung tướng Nguyễn Bình - Tư lệnh Nam bộ, nhận xét về luật sư Lê Đình Chi: “Khi làm quan tòa hồi Pháp thuộc, cũng như khi cầm quân chống Pháp đầu kháng chiến 1945, và trên khắp mặt trận các chiến khu, tư cách đạo đức của anh làm cho kẻ thù cũng phải kính phục, nể nang và anh là một cán bộ quan trọng đáng lo ngại cho chúng sau này”.