Vân - Ánh Võ, nghệ sĩ gốc Việt từng trình diễn tại Nhà Trắng về nước biểu diễn

0 Thanh Niên Online
Vào ngày 16.1, nghệ sĩ đàn dân tộc Vân - Ánh Võ (Vanessa Võ), nghệ sĩ gốc Việt đầu tiên vinh dự biểu diễn tại Nhà Trắng, Mỹ sẽ có chương trình biểu diễn tại TP.HCM nhân chuyến về nước lần này.
Vân - Ánh Võ đã đạt giải Emmy - giải thưởng của ngành truyền hình Mỹ vào năm 2003 ở hạng mục Nhạc phim tài liệu xuất sắc nhất 'Daughter from Danang' /// ẢNH: BTC Vân - Ánh Võ đã đạt giải Emmy - giải thưởng của ngành truyền hình Mỹ vào năm 2003 ở hạng mục Nhạc phim tài liệu xuất sắc nhất 'Daughter from Danang' - ẢNH: BTC
Vân - Ánh Võ đã đạt giải Emmy - giải thưởng của ngành truyền hình Mỹ vào năm 2003 ở hạng mục Nhạc phim tài liệu xuất sắc nhất 'Daughter from Danang'
ẢNH: BTC
Vân - Ánh Võ là một trong những nghệ sĩ trình diễn nhạc cụ truyền thống Việt Nam xuất sắc nhất và là một trong những nhà soạn nhạc đang được chú ý. Cô đã đạt giải Emmy - giải thưởng của ngành truyền hình Mỹ vào năm 2003 ở hạng mục Nhạc phim tài liệu xuất sắc nhất (Daughter from Danang, đạo diễn Gail Dolgin và Vicente Franco, phim từng đoạt nhiều giải thưởng quốc tế, trong đó có giải thưởng của ban giám khảo dành cho phim tài liệu hay nhất tại LHP Sundance 2002), là giám khảo của giải thưởng âm nhạc Grammy liên tục trong những năm 2014-2016 và 2018.
Sau khi định cư tại San Francisco vào năm 2011, Vân - Ánh Võ cộng tác với hàng loạt nghệ sĩ quốc tế như Yo-Yo Ma, Quartet Kronos, Oakland Symphony và trình diễn âm nhạc của mình tại các sân khấu danh giá như Carnegie Hall, Zellerbach Hall, Lincoln Center, Kennedy Center… Vào năm 2012, cùng với nhóm Kronos Quartet, cô tham gia biểu diễn tại Thế vận hội Olympics, London, Anh. Năm 2016, Vân - Ánh Võ còn là nghệ sĩ gốc Việt đầu tiên vinh dự trình diễn tại Nhà Trắng, Mỹ.
Vân - Ánh Võ, nghệ sĩ gốc Việt từng trình diễn tại Nhà Trắng về nước biểu diễn  - ảnh 1
Tạp chí London City Night đã dành cho Vân - Ánh Võ những lời khen sau màn trình diễn cùng nhóm Kronos Quartet tại Thế vận hội Olympic năm 2012: “Một nghệ sĩ đàn tranh với tiếng đàn tuyệt vời đầy mê hoặc, mang đến ngón đàn điêu luyện và lối trình diễn thú vị...”
ẢNH: BTC
Vân - Ánh Võ đã kết hợp những âm thanh độc đáo của nhạc cụ dân tộc Việt Nam: đàn tranh, đàn tam thập lục, đàn bầu, t'rưng, k'lông pút, trống dân tộc… với âm nhạc đương đại để khởi tạo tác phẩm mới của riêng mình.
Trong chương trình biểu diễn vào tối 16.1 tại Soul Live Project Complex, TP.HCM, Vân - Ánh Võ và Blood Moon Orchestra sẽ mang đến sự giao thoa âm nhạc Đông - Tây, kết hợp giữa âm nhạc dân tộc Việt Nam với rap và breakdance. Âm nhạc của cô, có thể nói, vượt khỏi những giới hạn của hip-hop và world music để tạo ra một không gian âm thanh mà khán giả Việt Nam hiếm khi được trải nghiệm.
 

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đàm Vĩnh Hưng xúc động kể về mối tình đầu với bạn gái đã mất /// Ảnh: FBNV

Đàm Vĩnh Hưng tiếc thương mối tình đầu qua đời

Trên trang cá nhân, Đàm Vĩnh Hưng đã có những chia sẻ xúc động khi người thân của mối tình đầu bất ngờ liên hệ với anh. Tuy nhiên, nam ca sĩ cũng tiết lộ bạn gái cũ ấy đã qua đời sau một chuyến vượt biên.