Vân - Ánh Võ, nghệ sĩ gốc Việt từng trình diễn tại Nhà Trắng về nước biểu diễn

0 Thanh Niên Online
Vào ngày 16.1, nghệ sĩ đàn dân tộc Vân - Ánh Võ (Vanessa Võ), nghệ sĩ gốc Việt đầu tiên vinh dự biểu diễn tại Nhà Trắng, Mỹ sẽ có chương trình biểu diễn tại TP.HCM nhân chuyến về nước lần này.
Vân - Ánh Võ đã đạt giải Emmy - giải thưởng của ngành truyền hình Mỹ vào năm 2003 ở hạng mục Nhạc phim tài liệu xuất sắc nhất 'Daughter from Danang' /// ẢNH: BTC Vân - Ánh Võ đã đạt giải Emmy - giải thưởng của ngành truyền hình Mỹ vào năm 2003 ở hạng mục Nhạc phim tài liệu xuất sắc nhất 'Daughter from Danang' - ẢNH: BTC
Vân - Ánh Võ đã đạt giải Emmy - giải thưởng của ngành truyền hình Mỹ vào năm 2003 ở hạng mục Nhạc phim tài liệu xuất sắc nhất 'Daughter from Danang'
ẢNH: BTC
Vân - Ánh Võ là một trong những nghệ sĩ trình diễn nhạc cụ truyền thống Việt Nam xuất sắc nhất và là một trong những nhà soạn nhạc đang được chú ý. Cô đã đạt giải Emmy - giải thưởng của ngành truyền hình Mỹ vào năm 2003 ở hạng mục Nhạc phim tài liệu xuất sắc nhất (Daughter from Danang, đạo diễn Gail Dolgin và Vicente Franco, phim từng đoạt nhiều giải thưởng quốc tế, trong đó có giải thưởng của ban giám khảo dành cho phim tài liệu hay nhất tại LHP Sundance 2002), là giám khảo của giải thưởng âm nhạc Grammy liên tục trong những năm 2014-2016 và 2018.
Sau khi định cư tại San Francisco vào năm 2011, Vân - Ánh Võ cộng tác với hàng loạt nghệ sĩ quốc tế như Yo-Yo Ma, Quartet Kronos, Oakland Symphony và trình diễn âm nhạc của mình tại các sân khấu danh giá như Carnegie Hall, Zellerbach Hall, Lincoln Center, Kennedy Center… Vào năm 2012, cùng với nhóm Kronos Quartet, cô tham gia biểu diễn tại Thế vận hội Olympics, London, Anh. Năm 2016, Vân - Ánh Võ còn là nghệ sĩ gốc Việt đầu tiên vinh dự trình diễn tại Nhà Trắng, Mỹ.
Vân - Ánh Võ, nghệ sĩ gốc Việt từng trình diễn tại Nhà Trắng về nước biểu diễn  - ảnh 1
Tạp chí London City Night đã dành cho Vân - Ánh Võ những lời khen sau màn trình diễn cùng nhóm Kronos Quartet tại Thế vận hội Olympic năm 2012: “Một nghệ sĩ đàn tranh với tiếng đàn tuyệt vời đầy mê hoặc, mang đến ngón đàn điêu luyện và lối trình diễn thú vị...”
ẢNH: BTC
Vân - Ánh Võ đã kết hợp những âm thanh độc đáo của nhạc cụ dân tộc Việt Nam: đàn tranh, đàn tam thập lục, đàn bầu, t'rưng, k'lông pút, trống dân tộc… với âm nhạc đương đại để khởi tạo tác phẩm mới của riêng mình.
Trong chương trình biểu diễn vào tối 16.1 tại Soul Live Project Complex, TP.HCM, Vân - Ánh Võ và Blood Moon Orchestra sẽ mang đến sự giao thoa âm nhạc Đông - Tây, kết hợp giữa âm nhạc dân tộc Việt Nam với rap và breakdance. Âm nhạc của cô, có thể nói, vượt khỏi những giới hạn của hip-hop và world music để tạo ra một không gian âm thanh mà khán giả Việt Nam hiếm khi được trải nghiệm.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Pháp sư, thầy cúng là người có biệt tài chia rẽ duyên nợ âm - dương chỉ qua lễ cúng

Hư thực hầu đồng: Chỉ tại cái tiền duyên

Đau ốm kinh niên, gái không lấy được chồng, trai không bồng được vợ... được ông đồng bà cốt phán do vong âm đu bám, sát canh sát quả, phải hóa giải bằng cách... cắt tiền duyên. Để cắt được cái duyên vớ duyên vẩn ấy, cần nhất là phải có... tiền tươi thóc thật.
Sử thi bằng hội họa với 4.500 nhân vật

Sử thi bằng hội họa với 4.500 nhân vật

Ông Lương Xuân Đoàn, Chủ tịch Hội Mỹ thuật Việt Nam, cho rằng tác phẩm về Điện Biên Phủ với 4.500 nhân vật là một sử thi hội họa và càng đáng giá hơn khi do người trẻ vẽ.