Vẽ bích họa trên đảo Cồn Cỏ

0 Thanh Niên Online
Các họa sĩ vừa hoàn thành bức tranh tường 100m2 dành tặng cho đảo Cồn Cỏ, đảo nhỏ ở biển Đông thuộc tỉnh Quảng Trị. Đặc biệt, toàn bộ họa sĩ đều không lấy tiền công.
Các họa sĩ Quảng Trị 'múa bút' trên đảo Cồn Cỏ /// ẢNH: TRỊNH HOÀNG TÂN Các họa sĩ Quảng Trị 'múa bút' trên đảo Cồn Cỏ - ẢNH: TRỊNH HOÀNG TÂN
Các họa sĩ Quảng Trị 'múa bút' trên đảo Cồn Cỏ
ẢNH: TRỊNH HOÀNG TÂN
Ngày 2.5, ông Trịnh Hoàng Tân, Phân hội trưởng Phân hội mỹ thuật thuộc Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Quảng Trị cho hay trong dịp lễ vừa qua 9 họa sĩ thuộc phân hội đã trực tiếp ra đảo Cồn Cỏ và kịp hoàn thành 1 bức tranh tường có diện tích 100m2 ngay tại khu vực cầu cảng của đảo.
Vẽ bích họa trên đảo Cồn Cỏ - ảnh 1
Tranh được phác thảo trên tường trước khi tô màu 
ẢNH: TRỊNH HOÀNG TÂN
Theo ông Tân, đây là hoạt động hưởng ứng trại sáng tác mỹ thuật, văn học và âm nhạc do Hội văn học nghệ thuật tỉnh Quảng Trị phối hợp với UBND huyện đảo Cồn Cỏ tổ chức từ đầu tháng 4. Theo đó, khi mở trại từ ngày 1.4, các họa sĩ nộp phác thảo và các bên liên quan đã lựa chọn để thể hiện tranh tường trên đảo. Có khá nhiều đề tài liên quan đến đảo được thể hiện đầy đủ, sinh động trên tranh tường như hình ảnh lực lượng vũ trang, sinh vật biển, những ngôi nhà dân, cây phong ba, cây bàng vuông...
Vẽ bích họa trên đảo Cồn Cỏ - ảnh 2
Vẽ bích họa trên đảo Cồn Cỏ - ảnh 3
Những thể nghiệm của các họa sĩ 
ẢNH: TRỊNH HOÀNG TÂN
“Kinh phí bỏ ra chỉ để mua vật tư cho anh em họa sĩ vẽ tranh thôi chứ toàn bộ anh em chúng tôi không lấy một đồng tiền công. Dù vậy họ vẫn làm rất hăng hái, nhiệt tình. Đây giống như là một món quà của những họa sĩ Quảng Trị dành tặng cho đảo Cồn Cỏ với hi vọng làm cho hòn đảo này đẹp thêm, giúp thu hút khách du lịch đến với đảo...”, ông Tân cho biết.
Vẽ bích họa trên đảo Cồn Cỏ - ảnh 4
Một góc âu thuyền ở đảo Cồn Cỏ khi bích họa hoàn thành 
ẢNH: TRỊNH HOÀNG TÂN
Cũng theo ông Tân, chỉ riêng khu vực cầu cảng ở đảo Cồn Cỏ đã có diện tích 500m2, nên công việc của các họa sĩ chỉ mới hoàn thành 1/5. Phần diện tích còn lại sẽ được vẽ bích họa trong thời gian tới. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm