Việt Nam qua góc nhìn của họa sĩ người Pháp

0 Thanh Niên
Từ ngày 7 - 10.12, 60 bức tranh màu nước về VN của họa sĩ người Pháp Jean-marc Potlet sẽ được trưng bày trong triển lãm Việt Nam dưới góc nhìn của Jean-marc Potlet ở Idecaf (Q.1, TP.HCM).
Tác phẩm Children of Sapa (Trẻ em ở Sapa) sẽ được trưng bày trong triển lãm
 /// Ảnh: Jean-marc Potlet Tác phẩm Children of Sapa (Trẻ em ở Sapa) sẽ được trưng bày trong triển lãm - Ảnh: Jean-marc Potlet
Tác phẩm Children of Sapa (Trẻ em ở Sapa) sẽ được trưng bày trong triển lãm
Ảnh: Jean-marc Potlet
Triển lãm nằm trong chuỗi chương trình thuộc Tuần lễ văn hóa Việt - Pháp (Vietnam - France Festival) diễn ra từ ngày 5 - 10.12. Họa sĩ người Pháp (62 tuổi) đến VN từ năm 2015 và ông đã dành tình yêu cho con người, phong cảnh, đời sống nơi đây.
Từ tình yêu đó, những bức tranh màu nước về VN được họa sĩ khắc họa sau những lần khám phá các vùng miền khác nhau trên đất nước hình chữ S. Trong tranh của Jean-marc Potlet có hình ảnh những người nông dân trên cánh đồng lúa bạt ngàn, chiếc tàu cá neo gần bến cảng, bác xích lô đạp xe dưới mưa, hay phiên chợ nhộn nhịp trong phố… Được biết, hồi tháng 5.2018, họa sĩ từng tổ chức một triển lãm tranh về VN tại Provence, Pháp.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hình chụp GS-TS Đỗ Tất Lợi năm 1997 /// Ảnh: TL

Nhớ cụ Lợi, nhà dược học phương Đông lỗi lạc

Cụm từ 'nhà dược học phương Đông lỗi lạc' dành cho GS-TS Đỗ Tất Lợi là một tựa đề bài viết của tác giả Hàm Châu đăng trên báo Nhân Dân ngày 17.9.2010, khi cụ đã về trời trước đó hơn 2 năm. Và tôi rất đồng ý với cụm từ này…