Vĩnh biệt nhà ngôn ngữ học Cao Xuân Hạo

0
Giáo sư Cao Xuân Hạo vừa qua đời lúc 19 giờ 40 ngày 16.10.2007 (nhằm 6.9 âm lịch - Đinh Hợi) tại Bệnh viện Thống Nhất, TP.HCM, hưởng thọ 77 tuổi.

 Ông là nhà ngôn ngữ học tâm huyết với việc nghiên cứu tiếng Việt và là dịch giả của nhiều cuốn sách nổi tiếng như: Chiến tranh và hòa bình, Tội ác và hình phạt, Con đường đau khổ, Khải hoàn môn, Đèn không hắt bóng... Đến nay ông đã dịch hơn hai vạn trang sách văn học của các nhà văn Nga, Đức, Nhật, Pháp... Ông là Phó chủ tịch Hội Ngôn ngữ học Việt Nam và là tác giả của các công trình nghiên cứu như: m vị học và tuyến tính, Tiếng Việt - sơ khảo ngữ pháp chức năng, Tiếng Việt - mấy vấn đề ngữ âm, Ngữ pháp, ngữ nghĩa... Thi hài ông được chuyển vào phòng lạnh của Viện Quân y 175 gần Nhà tang lễ Bộ Quốc phòng (TP.HCM) vào lúc 21 giờ 30 tối qua 16.10 để chuẩn bị tẩm liệm.

Hồng Hạc

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Sulli đột ngột ra đi ở độ tuổi đẹp nhất đời người /// ẢNH: INSTAGRAM NV

Nữ ca sĩ xinh đẹp Sulli: Đóa hoa nở sớm nhưng chóng tàn

Gia nhập showbiz từ nhỏ, có tư chất diễn xuất lẫn ca hát và có ngoại hình xinh xắn, những tưởng Sulli một ngày nào đó sẽ là ngôi sao hàng đầu Kbiz. Thế nhưng, cô lại nhanh chóng buông xuôi, chọn cái chết chấm dứt tất cả.