Vĩnh biệt nhạc sĩ 'Chiều mưa biên giới'

8 Thanh Niên
Nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông đã trút hơi thở cuối cùng tại Bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM vào tối 26.2, hưởng thọ 86 tuổi.
Nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông /// Ảnh ca sĩ Giao Linh cung cấp Nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông - Ảnh ca sĩ Giao Linh cung cấp
Nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông
Ảnh ca sĩ Giao Linh cung cấp
Ca sĩ Giao Linh, học trò của nhạc sĩ, cho biết: “Ông bị mệt và được gia đình đưa vào bệnh viện. Ông mất do tuổi cao, sức yếu và ra đi nhẹ nhàng”.
Nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông sinh ra và lớn lên tại TP.HCM, nổi tiếng từ thập niên 1970. Các ca khúc được biết đến nhiều nhất của ông là Chiều mưa biên giới, Khi đã yêu, Sắc hoa màu nhớ, Bài ca hạnh phúc, Thầm kín, Bông hồng cài áo trắng, Đồng Tháp duyên gì... Trong đó Chiều mưa biên giới từng được quái kiệt Trần Văn Trạch thực hiện hợp đồng thu thanh Pháp - Việt với một hãng đĩa của Pháp.
Nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông còn đạo diễn, viết nhạc nền cho hơn 50 vở cải lương, tuồng nổi tiếng như: Đoạn tuyệt, Nửa đời hương phấn, Tiếng hạc trong trăng, Mưa rừng, Sân khấu về khuya… Ông cũng là người đầu tiên làm album riêng cho từng ca sĩ bởi sở hữu 2 hãng đĩa riêng.
Những tên tuổi như Khánh Ly, Thái Thanh, Lệ Thu, Phương Dung, Giao Linh... và một số album riêng của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn từng được ông sản xuất, đưa tên tuổi họ nổi tiếng không chỉ trong nước mà còn quốc tế.


Bình luận

User
Gửi bình luận
TRẦN QUANG DINH

TRẦN QUANG DINH

* Tôi đã giở lại những ký ức xa xưa về một trong nhiều tuyệt phẩm" Chiều mưa biên giới" Của NS Nguyễn Văn Đồng. Các danh ca Hà Thanh, Trần Văn Trạch, Hùng Cường, Thanh Tuyền, Giao Linh làm tôi bồi hồi, xúc động. Thành kính chia buồn cùng tang quyến.
nguyen ngoc

nguyen ngoc

Hồi năm 1964 lúc tôi 7 tuổi đã thích bài hát Chiều Mưa Biên Giới rồi...Nguyện hương linh ông sớm được về cõi phúc ...
teen20

teen20

chiều mưa biên giới anh đi về đâu....
travis nguyen

travis nguyen

Ông đã ra đi nhưng bài hát Chiều Mưa Biên Giới còn ở lại mãi trên thế gian này!
Bui Thi Kim Thoa

Bui Thi Kim Thoa

Cầu chúc hương hồn Ông tiêu diêu miền cực lạc . Xin chia buồn cùng gia đình Ông
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Các diễn giả tham gia tọa đàm trực tuyến /// CHỤP MÀN HÌNH

Nhà làm phim hoang mang với 'vùng cấm'

Thế nào là dâm ô? Thế nào là vi phạm thuần phong mỹ tục? Thế nào là kích động bạo lực, là mê tín dị đoan?… Đó là những câu hỏi suốt bao năm nay nhà làm phim không thể tìm được câu trả lời rõ ràng và lại ngơ ngác không hiểu vì sao phim bị cấm, cảnh bị cắt.