Võ Hoàng Yến: Scandal như gáo nước lạnh để mình tỉnh lại

0 Thanh Niên Tuần San
Bất ngờ khi ngồi ghế nóng Vietnam Next Top Model 2017, cái tên Võ Hoàng Yến trở thành nơi 'săm soi' của nhiều người bởi trước đó xung quanh cô có quá nhiều ồn ào. Và người trong cuộc chắc hẳn không dễ chịu với vai trò 'đã cũ'...
Võ Hoàng Yến: Như gáo nước lạnh để mình tỉnh lại! 1
Té xuống hố sâu và tự leo từng bậc…
Ngồi ghế giám khảo Vietnam Next Top Model 2017, cảm giác của bạn khi trở lại đúng vai trò chuyên môn thế nào, có thấy thách thức và áp lực không?
Khá nhiều cảm xúc và bất ngờ đối với tôi. Nhất là về mặt công việc và sự hưởng ứng của fan, có nhiều người ủng hộ tôi. Cảm giác như 8 năm về trước mình đi thi vậy, rất áp lực. Người ta càng kỳ vọng thì mình càng phải cố gắng làm tốt, không chỉ cho cuộc thi mà cho bản thân mình. Trách nhiệm thì đương nhiên rồi nên tôi sẽ thể hiện tốt nhất có thể. Đây cũng là vai trò đúng với khả năng của tôi.
Bạn có nghĩ đây là cơ hội để tìm lại ánh hào quang đã mất không?
Chị nói thế cũng đúng, nhưng mất cũng được, chả sao, vì tôi đã tự làm điều đó. Tuy vậy tôi không để nó mất luôn và từ từ lấy lại. Vì cái tôi có quá đơn giản, ngày xưa tôi được chở đến đỉnh núi ngồi chơi và hưởng thụ vinh quang. Không trả giá bằng gian khó thì không thấy quý. Rồi mình té xuống hố sâu và tự leo từng bậc để lên thôi.
Võ Hoàng Yến: Như gáo nước lạnh để mình tỉnh lại! 2
Dường như bạn đã trưởng thành khá nhiều?
Tôi cũng tự thấy vậy dù chưa trưởng thành hết. Ai cũng phải trưởng thành nhưng nhanh hay chậm là tùy người.
Võ Hoàng Yến: Scandal như gáo nước lạnh để mình tỉnh lại - ảnh 3

Tôi đã có quá nhiều may mắn khi tỏa sáng và có danh hiệu. Nhưng khi đã xài hết sự may mắn đó rồi thì phải tự kiếm lấy. Giờ đây những gì tôi có được sau tất cả ồn ào sẽ là do tôi tự tìm lấy, tự trả giá. Vấp ngã cũng phải học đứng lên và chỉ cho phép mình học một lần, không cho ở lại lớp

Võ Hoàng Yến: Scandal như gáo nước lạnh để mình tỉnh lại - ảnh 4
Đến bây giờ bạn có cảm ơn những ngày “rớt xuống hố” ấy không? Nhiều người thấy tiếc cho bạn.
Mỗi scandal bước qua cuộc đời tôi đều có lý do, như một gáo nước lạnh tạt vào để mình tỉnh lại. Càng đau thì sẽ càng làm mình mạnh mẽ, không dễ bị gục ngã sau đó nữa. Còn tiếc thì tôi cũng thấy điều đó và mọi người cũng thấy điều đó. Ngày xưa tôi nghe câu này là bực mình vì thật ra tôi thấy mình cũng cố gắng. Do cách nghĩ của mỗi người thôi. Tiếc hay không thì xuất phát điểm của tôi cũng rất tốt, chả thiếu thốn gì, chẳng trả giá để bước lên đỉnh danh vọng, chỉ là điều đó khiến tôi đã từng không thấy quý đúng mức cần quý. Tất cả những gì xảy đến đều là tự tôi làm ra: thành công và thất bại, những thăng trầm… Tôi đã có quá nhiều may mắn khi tỏa sáng và có danh hiệu. Nhưng khi đã xài hết sự may mắn đó rồi thì phải tự kiếm lấy. Giờ đây những gì tôi có được sau tất cả ồn ào sẽ là do tôi tự tìm lấy, tự trả giá. Vấp ngã cũng phải học đứng lên và chỉ cho phép mình học một lần, không cho ở lại lớp. (cười)
Bạn từng tuyên bố giải nghệ nghề người mẫu nhưng có vẻ khá… lập lờ?
Tôi không giỏi ăn nói, có những lời tôi nói ra lại không mang đúng cái ý mình muốn truyền đạt nên có những hiểu sai khi lên báo. Tôi chỉ nói không muốn xuất hiện nhiều với tư cách người mẫu trên các sàn diễn đình đám như xưa mà sẽ lui về giảng dạy. Nếu có chỉ xuất hiện ở những show của các nhà thiết kế thân quen hay ở những sự kiện mang tính chất quảng bá văn hóa mà thôi. Tôi đã bước vào tuổi 30 và bắt đầu tìm cho mình những điều lớn hơn, rộng hơn, ổn định hơn vì tôi chín chắn hơn. Tôi không muốn đi diễn hoài, ôm khư khư những cái mình biết nên muốn truyền đạt, để có người sau này diễn cho mình xem chứ! Tôi thích thời trang, thích ngắm nhìn những người mẫu diễn đẹp. Bây giờ người mẫu diễn đẹp rất hiếm. Tôi rất bức xúc với điều đó. Những người mẫu ngày xưa có cái lửa quá lớn dù điều kiện không như bây giờ. Và hiện tại tôi muốn truyền lửa cho các bạn trẻ, sẽ rất đã! (cười)
Võ Hoàng Yến: Như gáo nước lạnh để mình tỉnh lại! 3
Tuổi 30, bạn sợ scandal chưa?
Tôi không sợ scandal, chỉ sợ bị thêm mắm thêm muối, sợ kiểu nghi vấn, nghi án… Nó đem lại hậu quả khủng khiếp cho người trong cuộc vì không có sự khẳng định. Chẳng thà nó đúng thì phải chịu. Giờ tôi cẩn thận hơn từ những bài học về ứng xử với truyền thông, kiềm chế cảm xúc, không quá tức giận khi người ta nói không phải về mình. Ngày xưa tôi bị như vậy khi không kiểm soát cảm xúc, đối qua đáp lại và thiên hạ có những “bữa ăn tinh thần” vui vẻ còn mình trở thành chủ mưu chuyên tạo scandal bá đạo.
Âm nhạc của tôi hơi… đàn ông
Tại sao bạn rẽ ngang làm DJ?
Đó là đam mê, tôi không sống thiếu đam mê được. Với thời trang, tôi đã đam mê, thích tìm tòi, học hỏi cái mới. Nhưng đến lúc nào đó tôi cảm thấy nó hết mới rồi, chưa có cái gì để cập nhật thêm vì tôi đã xem hết những ngón nghề trên sàn diễn thời trang rồi. Tôi thấy thời trang và DJ có cái liên quan chính là sự cảm nhạc. Người mẫu không cảm nhạc thì sẽ không linh hoạt trên sàn diễn, điều đó cần sự tinh tế. Và tôi chọn DJ. Ở đó tôi là một Võ Hoàng Yến hoàn toàn khác, sôi nổi, được là chính mình, không “lạnh” như trên sàn catwalk. Đứng trên sàn diễn thời trang chỉ 30 giây còn trên sân khấu DJ cả tiếng đồng hồ nên tôi được là tôi, muốn làm thì làm. Tôi có những lúc quá stress và khi làm DJ tôi bỏ hết vào đó nên âm nhạc của tôi hơi… bạo lực và đàn ông.
Võ Hoàng Yến là cái tên đã ở vị trí đỉnh cao trên sàn người mẫu còn DJ, bạn có nghĩ sẽ lên đến đỉnh cao như thế không?
Võ Hoàng Yến: Như gáo nước lạnh để mình tỉnh lại! 4
Hai lĩnh vực tôi đang làm mang định kiến xã hội kinh khủng nhất. Nếu nghề người mẫu đã từng được xem chả ra gì thì DJ vốn cũng được nghĩ như thế. Nhưng tôi chọn nghề này khi đã có tên tuổi rồi nên tôi không quan tâm người ta nói gì mà nhìn nó theo hướng tích cực. Làm DJ có thể điều khiển cả ngàn người bằng âm nhạc và tôi thích điều đó, nó rất đã… Âm nhạc thì quá bao la và tôi cần phải học rất nhiều.
Khi bạn rẽ qua con đường này nhiều người thắc mắc vì sao bạn cứ chọn cái gì đó sốc và ồn ào? Người ta có thể đặt câu hỏi có phải vì bạn nghĩ mình đã hết thời nên tìm việc khác để kiếm tiền?
Đúng là nhiều người phản đối lắm, thấy nó ngược ngược, không xứng với vị trí của tôi. Nhưng tôi đam mê, chẳng lẽ bây giờ... làm vợ hả, hay kinh doanh? Làm vợ thì để trời tính, còn để phụ thuộc đàn ông và phải nghe lời họ thì tôi không thích. Tôi không cần một người bên cạnh rồi tôi xin cái gì cũng cho. Tôi thấy DJ nữ ở VN không chất lượng nhiều, họ thường đi theo kiểu sexy mà tôi thích một DJ thời trang. Vì tôi thích sự khác người. Tôi không chọn kiểu sexy trên sân khấu DJ mà là một DJ thời trang, thậm chí mặc đồ rất kín đáo. Tôi muốn lôi kéo họ bằng năng lượng chứ không phải hình thể. Điều đó tôi thể hiện trên sàn diễn thời trang chán rồi. Tôi không bao giờ lợi dụng sự nổi tiếng để rẽ sang công việc khác kiếm tiền khi mình đã hết thời. Nghề người mẫu thì dễ chị ơi, còn DJ rất khó, khó kinh khủng.
Bạn sẽ phát triển hai lĩnh vực này song song?
Tôi vừa là người huấn luyện vừa là học trò. Ở lĩnh vực mới, tôi chấp nhận làm lại từ đầu.
Còn chuyện chồng con?
Giờ tôi không quan tâm đến chuyện đó, biết đâu đùng một cái, một ngày Hoàng Yến lấy chồng. Cứ để mọi người bất ngờ chơi vậy đó. Giờ tôi nói ra không khéo lại vạ miệng rồi lại ồn ào.
Cảm ơn bạn về cuộc trò chuyện và chúc bạn thành công trong các vai trò!

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hai diễn viên Lee Gun, Choi Yul cùng MC Hwang Geon Ha và quản lý của nhóm nhạc EXID đều quan tâm đến sự kiện bóng đá khép lại trên sân vận động Mỹ Đình /// ẢNH: INSTAGRAM NV >

Sao Hàn chúc mừng tuyển Việt Nam vô địch AFF Cup

Vòng chung kết lượt về AFF Cup 2018 đã để lại nhiều cảm xúc thăng hoa khi thầy trò HLV Park Hang Seo giành cúp vô địch. Sau sự kiện, nhiều nghệ sĩ xứ kim cũng nhanh chóng chúc mừng đến người hâm mộ Việt Nam.