Vợ John Lennon là đồng tác giả ca khúc 'Imagine'

0 Thanh Niên
Sau hơn 40 năm kể từ khi bài hát ngợi ca hòa bình bất hủ Imagine do danh ca John Lennon sáng tác ra đời, Hiệp hội Xuất bản âm nhạc quốc gia Mỹ đã vinh danh đây là Ca khúc thế kỷ.
John Lennon và Yoko Ono /// Ảnh: T.L John Lennon và Yoko Ono - Ảnh: T.L
John Lennon và Yoko Ono
Ảnh: T.L
Sau hơn 40 năm kể từ khi bài hát ngợi ca hòa bình bất hủ Imagine do danh ca John Lennon sáng tác ra đời, Hiệp hội Xuất bản âm nhạc quốc gia Mỹ đã vinh danh đây là Ca khúc thế kỷ trong cuộc họp hằng năm tại New York (Mỹ) vào tuần qua.
Đồng thời hiệp hội thông báo đưa thêm tên Yoko Ono, người vợ của Lennon, vào phần tác giả ca khúc này, theo BBC.
Lý giải cho động thái này, hiệp hội đã trình chiếu một clip, trong đó Lennon nói rằng Imagine “nên được ghi là ca khúc của Lennon - Ono. Phần lớn tác phẩm - lời ca khúc và ý tưởng - là của Ono. Nhưng vào thời điểm đó tôi đã hơi ích kỷ và quên nhắc đến đóng góp của cô ấy”. Lennon cũng nói thêm rằng trong cuốn sách Grapefruit của Ono có cả đống từ “imagine” (tưởng tượng).
Có mặt tại buổi họp để nhận giải, Ono và con trai Sean Ono Lennon, đã rất bất ngờ khi nghe thông báo trên. Sean Ono Lennon cho biết đây có lẽ là ngày hạnh phúc nhất trong đời anh và mẹ.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Lắt léo chữ nghĩa: Sòng phẳng hay đôi công?>

Lắt léo chữ nghĩa: Sòng phẳng hay đôi công?

Từ nhiều năm nay, trong những chương trình tường thuật và/hoặc bình luận bóng đá, người ta thường dùng hai tiếng sòng phẳng theo một cái nghĩa lệch lạc, mà ta có thể suy ra là 'đối đầu ngang ngửa, không kiêng dè trước những đội bóng được xem là mạnh hơn'.
Kem Tràng Tiền ngon nhất khi ăn trên phố Tràng Tiền /// Ảnh: Ngọc Thắng>

Ăn kem vỉa hè phố Tràng Tiền

Không đâu ở Hà Nội có thể ăn kem Tràng Tiền ngon như vỉa hè phố Tràng Tiền. Chỉ cách vài bước thôi, ngay ngã rẽ sang Ngô Quyền, vị kem đã khác.