Võ Quốc viết tâm thư xúc động khi mẹ nuôi Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân xuất gia

1 Thanh Niên Online
Trên trang cá nhân, đầu bếp Võ Quốc viết một tâm thư dài chia sẻ về việc mẹ nuôi Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân xuất gia khiến nhiều người xúc động.
Võ Quốc cho biết anh trống rỗng khi hay tin mẹ nuôi xuất gia /// Ảnh: TL/Chụp màn hình Võ Quốc cho biết anh trống rỗng khi hay tin mẹ nuôi xuất gia - Ảnh: TL/Chụp màn hình
Võ Quốc cho biết anh trống rỗng khi hay tin mẹ nuôi xuất gia
Ảnh: TL/Chụp màn hình
Anh chia sẻ: “Thương mẹ. Ngày tôi thi rớt đại học triền miên ba năm liền, tôi như là nỗi nhục của gia đình. Và tôi nương nhờ nhà mẹ để học bài, tránh những trận chửi rủa của gia đình. Và rồi mẹ làm gì tôi phụ nấy, mẹ thấy tôi có khả năng làm bếp nên mẹ thuyết phục với má và chị hai cho tôi học bếp. Và từ đó thật sự đời tôi sang trang, không mất phương hướng như trước nữa”.
Nam đầu bếp cho biết trong suốt thời gian sống và làm việc cùng “huyền thoại của gian bếp Việt”, bà luôn là người ủng hộ, bênh vực, thậm chí là đứng ra bảo vệ vô điều kiện mỗi lúc anh làm sai, sau đó mới về nhà chỉ bảo. Anh khẳng định thành công mình có được ở thời điểm hiện tại là kết quả của những dạy bảo từ mẹ nuôi Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân. “Nhờ có mẹ khi tôi học bếp cũng như bước chân vào làm tạp chí Món ngon Việt Nam rất thuận lợi, vì đa phần đối tác nể mẹ trước và đánh giá tôi sau”, anh trải lòng.
Võ Quốc viết tâm thư xúc động khi mẹ nuôi Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân xuất gia - ảnh 1
Võ Quốc khẳng định thành công của anh ngày hôm nay một phần đến từ sự dạy bảo của mẹ nuôi
Ảnh: Chụp màn hình
“Nhưng rồi do công việc cũng như cuộc sống, tôi đã làm cho mẹ và cả gia đình nhà tôi có khoảng cách với tôi. Nhưng từ tận đáy lòng tôi xin hứa tôi luôn xem trọng mọi người, luôn nghĩ đến mọi người. Chỉ vì khi tôi lập nghiệp, mọi thứ tôi tự thân hết và nhờ có khách hàng tôi mới có được tất cả nên tôi thật sự quan tâm đến công việc nhiều hơn. Và vì tôi nghĩ gia đình sẽ không trách tôi vì ít ra tôi là con, là em út mà”, anh viết.
Đầu bếp Võ Quốc thừa nhận anh trống rỗng và không biết nghĩ gì khi hay tin mẹ nuôi xuất gia. “Nói ra không hết nhưng những gì con hứa với mẹ ngày xưa con sẽ thực hiện hết. Con sẽ làm đúng với bổn phận. Tâm trạng con lúc này lẫn lộn lắm, vừa vui cho mẹ khi xuất gia mà lại rất thương mẹ. Và con hứa con sẽ không làm mẹ thất vọng khi mẹ đứng ra thuyết phục gia đình con cho con theo nghề bếp. Con cám ơn mẹ nhiều lắm và con khẳng định nhờ có mẹ thì mới có Võ Quốc như ngày hôm nay. Con mãi yêu mẹ”, anh kết tâm thư.
Võ Quốc viết tâm thư xúc động khi mẹ nuôi Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân xuất gia - ảnh 2
Trước khi xuất gia, đầu bếp Cẩm Vân được yêu mến khi tham gia dạy nấu ăn trên sóng truyền hình
Ảnh: Chụp màn hình
Dòng trạng thái của đầu bếp Võ Quốc nhận được sự quan tâm của người hâm mộ. Nhiều bạn bè, đồng nghiệp gửi lời động viên đến anh. Một tài khoản bình luận: “Mình hiểu được tâm trạng của bạn. Nhưng bạn phải hạnh phúc vì mẹ Vân đã tìm được con đường đi của mình”. “Cô là thần tượng của tôi khi tôi học các món ăn cô dạy trên truyền hình. Nguyện cầu cho cô luôn khỏe mạnh và bình an”, tài khoản khác chia sẻ.
Đầu bếp Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân được mệnh danh là “huyền thoại của gian bếp Việt”. Bà từng có hai năm sống, làm việc ở Bắc Kinh (Trung Quốc) và từng được Học viện nấu ăn của Mỹ mời về thỉnh giảng. Nữ đầu bếp bén duyên với sự nghiệp nấu ăn trên sóng truyền hình vào năm 1993. Trước khi xuất gia, bà Vân cũng thường xuyên tham gia các buổi chia sẻ về Phật pháp và nổi tiếng khi nấu các món ăn chay.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Hồng Thúy

Hồng Thúy

Con ngưỡng mộ về sự lựa chọn con đường xuất gia tu hành của cô.
Con cầu chúc cho cô luôn được công đức tròn đầy, thành tựu viên mãn trên con đường tu tập.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm