Võ sư, thầy thuốc triển lãm tranh

0 Thanh Niên
Hơn 300 tác phẩm bằng nhiều thể loại của hai họa sĩ Ngô Xuân Bính và Lê Văn Thìn đang được trưng bày tại triển lãm nghệ thuật đương đại Du và Dội từ nay đến hết 27.2.2018 tại Bảo tàng Hà Nội.
Một bức tranh trừu tượng của họa sĩ Ngô Xuân Bính /// ẢNH: BTC Một bức tranh trừu tượng của họa sĩ Ngô Xuân Bính - ẢNH: BTC
Một bức tranh trừu tượng của họa sĩ Ngô Xuân Bính
ẢNH: BTC
Triển lãm do Bảo tàng Hà Nội phối hợp Hội Mỹ thuật VN tổ chức.
Họa sĩ đa tài Ngô Xuân Bính (60 tuổi) vốn là võ sư sáng lập môn phái Nhất Nam, đồng thời cũng là thầy thuốc giỏi trong việc sử dụng y học dân tộc để chữa bệnh. Ông đã giới thiệu Nhất Nam căn bản (5 tập) cùng các tập truyện và thơ: Hoa đăng, Tiếng thở đêm, Cánh đồng thao thức...
Họa sĩ Ngô Xuân Bính từng tham gia nhiều triển lãm cá nhân và triển lãm chung trong lẫn ngoài nước, đoạt nhiều giải thưởng nghệ thuật. Các tác phẩm của ông tại triển lãm lần này được đánh giá biểu đạt sâu sắc nghệ thuật đương đại.
Còn họa sĩ Lê Văn Thìn 65 tuổi (giảng viên Viện Đại học Mở Hà Nội) lại mang đến triển lãm những bức tranh ca ngợi vẻ đẹp thiên nhiên và con người với phong cách riêng, độc đáo. Du và Dội đem lại cho người yêu nghệ thuật những ý niệm tinh thần của truyền thống và hiện đại.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đồng Thương đang sử dụng phép thuật trừ tà. Quả cau cắm vào mũi lình để tránh va chạm gây nguy hiểm cho hầu dâng

Hư thực hầu đồng: Xiên lình giỗ cha

Đồng thầy siết dải lụa vào cổ, mặt sưng phù, bầm đỏ, mắt lồi như chực bắn ra ngoài. Tay cầm cây lình dài hơn mét nhọn hoắt, sáng bóng, ông múa vài đường rồi há miệng, xiên cây lình trổ từ trong ra má ngoài. Tiếng trống, thanh la quện lẫn mùi nhang khói đầy thần bí. Con nhang đệ tử chắp tay xá lạy sì sụp, mặt mũi biến sắc: Thánh về!
 

Một số hình ảnh về Chủ tịch Hồ Chí Minh trong các tác phẩm điện ảnh được giới thiệu tại triển lãm
 /// Ảnh: QUỲNH TRÂN

Triển lãm về Chủ tịch Hồ Chí Minh trong các tác phẩm điện ảnh

Nhân kỷ niệm 131 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19.5.1890 - 19.5.2021), 110 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (5.6.1911 - 5.6.2021) và 67 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7.5.1954 - 7.5.2021), Bảo tàng Hồ Chí Minh - chi nhánh TP.HCM (Sở VH-TT TP.HCM) phối hợp cùng Nhà văn hóa Điện ảnh tại TP.HCM khai mạc triển lãm Hình ảnh và hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh trong các tác phẩm điện ảnh vào sáng 7.5.