Võ sư, thầy thuốc triển lãm tranh

0 Thanh Niên
Hơn 300 tác phẩm bằng nhiều thể loại của hai họa sĩ Ngô Xuân Bính và Lê Văn Thìn đang được trưng bày tại triển lãm nghệ thuật đương đại Du và Dội từ nay đến hết 27.2.2018 tại Bảo tàng Hà Nội.
Một bức tranh trừu tượng của họa sĩ Ngô Xuân Bính /// ẢNH: BTC Một bức tranh trừu tượng của họa sĩ Ngô Xuân Bính - ẢNH: BTC
Một bức tranh trừu tượng của họa sĩ Ngô Xuân Bính
ẢNH: BTC
Triển lãm do Bảo tàng Hà Nội phối hợp Hội Mỹ thuật VN tổ chức.
Họa sĩ đa tài Ngô Xuân Bính (60 tuổi) vốn là võ sư sáng lập môn phái Nhất Nam, đồng thời cũng là thầy thuốc giỏi trong việc sử dụng y học dân tộc để chữa bệnh. Ông đã giới thiệu Nhất Nam căn bản (5 tập) cùng các tập truyện và thơ: Hoa đăng, Tiếng thở đêm, Cánh đồng thao thức...
Họa sĩ Ngô Xuân Bính từng tham gia nhiều triển lãm cá nhân và triển lãm chung trong lẫn ngoài nước, đoạt nhiều giải thưởng nghệ thuật. Các tác phẩm của ông tại triển lãm lần này được đánh giá biểu đạt sâu sắc nghệ thuật đương đại.
Còn họa sĩ Lê Văn Thìn 65 tuổi (giảng viên Viện Đại học Mở Hà Nội) lại mang đến triển lãm những bức tranh ca ngợi vẻ đẹp thiên nhiên và con người với phong cách riêng, độc đáo. Du và Dội đem lại cho người yêu nghệ thuật những ý niệm tinh thần của truyền thống và hiện đại.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm