VTV lên tiếng về câu chuyện 'Vợ chồng hát rong trên sân khấu Sao Mai Điểm hẹn'

12 Thanh Niên Online

(TNO) Liên quan đến câu chuyện “Vợ chồng hát rong trên sân khấu Sao Mai Điểm hẹn” đang gây hoang mang, thậm chí bức xúc trong dư luận, ông Lại Bắc Hải Đăng, đạo diễn của chương trình Điều ước thứ 7 cho biết, VTV sẽ lên tiếng chính thức về vụ việc này trong ngày hôm nay 16.1.

(TNO) Liên quan đến câu chuyện “Vợ chồng hát rong trên sân khấu Sao Mai Điểm hẹn” đang gây hoang mang, thậm chí bức xúc trong dư luận, ông Lại Bắc Hải Đăng, đạo diễn của chương trình Điều ước thứ 7 cho biết, VTV sẽ lên tiếng chính thức về vụ việc này trong hôm nay (16.1).

Nhiều khán giả đã rơi nước mắt vì cảm động khi được xem chương trình Điều ước thứ 7, phát sóng vào chiều thứ 7 tuần trước (ngày 10.1), trên kênh VTV3. Anh Thanh, nhân vật của chương trình, được giới thiệu là sinh viên của Học viện Âm nhạc Quốc gia, con trai duy nhất của gia đình. Anh đã vượt qua định kiến của gia đình để kết hôn với Đào, cô gái bị khiếm thị từ nhỏ. Họ sống bằng nghề hát rong và luôn mơ ước có ngày được tham gia chương trình Sao Mai Điểm hẹn. Cũng chính vì thế, mà cô con gái nhỏ của hai vợ chồng được đặt tên là Sao Mai. Ê kíp chương trình Điều ước thứ 7 đã giúp họ hiện thực ước mơ ấy. Thanh đã được đứng trên sân khấu của chương trình Sao Mai Điểm hẹn hát cho vợ nghe.

VTV lên tiếng về câu chuyện 'Vợ chồng hát rong trên sân khấu Sao Mai Điểm hẹn' - ảnh 1
Trên sân khấu Sao Mai Điểm hẹn, Thanh hát cho Đào nghe khiến mọi người xúc động - Ảnh: Facebook Điều ước thứ 7

Tuy nhiên, đã có những thông tin cho biết câu chuyện trong Điều ước thứ 7 của số phát sóng hôm đó không phải là sự thật.

Trong một bài phỏng vấn vào tháng 10.2014 trên một tờ báo, khi được hỏi những điều ước nào ê kíp không thực hiện được, đạo diễn Lại Bắc Hải Đăng đã chia sẻ: “Có một chương trình rất hay, trước lúc phát sóng đúng 1 tiếng, nhân vật nói ra sự thật, và không phát được nữa. Anh này học nhạc viện, yêu một cô gái mù, dù gia đình phản đối họ vẫn lấy nhau. Cả hai cùng ước mơ được tham gia Sao Mai Điểm hẹn nên khi sinh con họ đặt tên con là Sao Mai. Thời điểm làm chương trình đúng lúc cuộc thi Sao Mai Điểm hẹn diễn ra. Khi đưa anh ấy lên sân khấu hát, kể câu chuyện của hai anh chị khán giả ai cũng bất ngờ, cảm động. Sau chương trình báo chí đưa tin, lúc đó mới vỡ lở ra là anh ấy đã có vợ từ trước. Cô vợ này khi biết tin đã lên tiếng… Cuối cùng chúng tôi quyết định không phát chương trình nữa. Vì trong chương trình anh ấy là con người tuyệt vời, nhưng thực tế không hẳn như vậy. Anh Lại Văn Sâm có nói một câu: Điều ước thứ 7 thực hiện ước mơ tử tế dành cho người tử tế. Đó là sự tử tế, đúng đắn, chính trực hàng ngày chúng tôi muốn hướng đến”.

Tuy nhiên, trên facebook của biên tập viên Diệp Chi, người tham gia thực hiện chương trình Điều ước thứ 7, đã chia sẻ ngay sau khi chương trình được phát sóng: "…Đào và Thanh liên tục gọi điện, giọng reo vui, mừng rỡ, hôm qua xem xong chương trình, đoàn hát của TTNT tình thương đã tổ chức 1 bữa liên hoan cho 2 vợ chồng ngay tại phòng trọ, nhiều nhóm từ thiện đã liên hệ để sớm giúp đỡ... Những niềm vui nho nhỏ cứ thế tiếp nối khiến cho những ngày đông này bớt đi lạnh giá...”.

Trao đổi với phóng viên Thanh Niên Online qua điện thoại, đạo diễn Lại Bắc Hải Đăng cho biết, hôm nay 16.1, VTV sẽ chính thức có thông tin về nội dung trên.

Bình luận 12

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Trí Tùng

Trí Tùng

Xem xong clip và đọc qua 1 số bài báo nói về việc này, tôi cho rằng đó là tình yêu thật, cảm xúc thật của 2 người nhưng chắc chắn phía sau người chồng là 1 uẩn khúc và chính uẩn khúc này mà anh đang phải chịu đựng một áp lực tinh thần rất lớn. Dù thế nào thì tôi vẫn nghĩ anh ta là một người tốt thật sự. Nếu anh có lỗi trong chuyện này thì đó cũng là một lỗi lầm có thể tha thứvà thông cảm được vì dù sao thì anh cũng chỉ là một con người rất bình thường mà cuộc đời thì có lắm sự trớ treo, oan nghiệt. Tôi thành tâm cầu chúc cho anh sớm vượt qua được áp lực, khó khăn rất lớn mà anh đang phải đối diện để có thể giải quyết chuyện gia đình một cách hợp lý nhất !
Hồng Anh

Hồng Anh

Đồng ý với ý kiến của bạn.
Bich Lien

Bich Lien

Tôi cũng nghĩ như bạn
trần đình huệ

trần đình huệ

Tốt gì mà tốt, có vợ 2 con rồi mà còn lăn nhăn với người mù
Bờm

Bờm

Ai cũng biết thiện ý của những người làm chương trình, nhưng nếu không cẩn thận thì phản tác dụng ngay!
Truong quang Trung

Truong quang Trung

Theo tôi, chúng ta cũng đừng đặt nặng vấn đề lỗi lầm về nhân vật "Thanh". Tôi nghĩ có lẽ cuộc sống vợ chồng của anh trước đây có vấn đề gì đó, có thể chưa biết nguyên nhân lỗi do ai dẫn đến việc anh bỏ đi, tuy nhiên khi gặp chị Đào, anh Thanh đã thể hiện được tính nhân văn của con người, đã chịu khó, chịu khổ và chấp nhận yêu chị Đào - một người con gái mù lòa (mà thực tế rất hiếm trong thanh niên thời nay). Điều đó cũng đã nói lên rằng anh Thanh là người tốt, dũng cảm và có lòng nhân ái.
Phuong

Phuong

Tôi cũng nghĩ như bạn, mong mọi người hãy bao dung hơn với họ.
Trần Minh Thuý

Trần Minh Thuý

Vì đây là đài Truyền hình quốc gia nên lãnh đạo VTV cần phải nghiêm túc nhìn nhận mọi vấn đề một cách cầu thị, để phục vụ một cách trung thực nhất đến khán giả xem đài.
Lâm Điểu

Lâm Điểu

Đây cũng là bài học để VTV cẩn thận hơn, kỹ lưỡng hơn đối với từng chương trình của mình.
Xem thêm bình luận

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Kết cấu tường thành của di sản Thành nhà Hồ /// Ảnh: Minh Hải

Kết quả khai quật tường Thành nhà Hồ

Ngày 22.1, Viện Khảo cổ học (Viện Hàn lâm khoa học xã hội VN) và Trung tâm bảo tồn di sản Thành nhà Hồ công bố kết quả khai quật đoạn tường thành phía đông bắc Thành nhà Hồ dài khoảng 20 m và chân tường thành, với tổng diện tích khai quật 400 m2.